content_copy

Admin là gì? Những điều cần biết về công việc admin

admin-la-gi-kien-nghiep-group1

Admin là gì? Chắc hẳn đến đây nhiều bạn vẫn mơ hồ về chúng. Hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu thêm về những khái niệm cũng như công việc cơ bản về admin.

admin-la-gi-kien-nghiep-group1

Admin là gì?

Admin là một từ viết của “Administrator” trong tiếng Anh và được dịch sang tiếng Việt là người quản trị. Đây được coi là quyền quản lý cao nhất trong một hệ thống làm việc. Thuật ngữ admin được sử dụng phổ biến trong tất cả các lĩnh vực khác nhau mà vai trò có thể lúc cao lúc thấp. Nhưng để nói công bằng thì admin có một vai trò rất quan trọng trong bộ máy hoạt động của một cơ quan tổ chức nào đó.

Trong lĩnh vực làm website thì admin được gọi là người điều hành hoặc người tạo dựng lên website đó. Còn đối với các lĩnh vực như kiểu công việc trên các trang mạng xã hội thì admin chính là người lập nên và quản lý các fanpage, người đó có toàn bộ quyền hành đối với các vấn đề liên quan đến fanpage đó. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, admin được có tên là sale admin được dịch sang tiếng Việt là trợ lý kinh doanh. Vậy các bạn đã hiểu khái niệm cơ bản về “Admin là gì?” rồi chứ.

Công việc của Admin là làm gì?

Công việc của admin là làm người quản trị, điều khiển tất cả các hoạt động của một việc làm, một phòng ban hay một công quan nào đó. Trong thời đại ngày nay, những người admin thường làm ở các vị trí cao trong một bộ máy cơ quan như: trưởng phòng hoặc trợ lý giám đốc. Nhìn chung thì những người admin có trong tay một quyền hạn rất có tiếng nói đối với các nhân viên tại các cơ quan.

Ví dụ công việc của những admin làm website là phân phối, điều hành tất cả các chương trình của website đó. Còn đối với dân sale admin thì công việc của họ là quản lý việc bán các sản phẩm và giám sát các công đoạn bán sản phẩm từ lúc đưa ý tưởng đến lúc sản xuất đưa ra thị trường.

Như vậy, admin là người khá quan trọng trong tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt là những công việc làm trên hệ thống máy tính kiểu như làm website hay người quản lý Facebook,…

 

admin-la-gi-kien-nghiep-group2

Vai trò và chức năng nhiệm vụ của Admin

1. Quyền hạn:

Admin có toàn bộ trong tay những quyền lực cao nhất trong bộ máy hoạt động của tổ chức nào đó. Tất cả những quyết định của admin đều phải được các nhân viên bắt buộc thực hiện. Đi đôi với những quyết định quyền lực của admin thì đồng thời họ cũng phải chịu trách nhiệm toàn bộ mọi vấn đề trong quá trình làm việc của các nhân viên của mình.

2. Chức năng nhiệm vụ của Admin:

Nhiệm vụ của admin là quản lý tất các bộ phận hoạt động của tổ chức nào đó. Họ là được coi là người có vị trí cao nhất trong bộ máy hoạt động có nhiệm vụ vừa điều hành vừa phát triển giúp tổ chức đi lên. Đồng thời admin phải giữ được tổ chức của mình hoạt động một cách an toàn nhất có thể. Tất cả các công việc liên quan đến nhân viên, hoạt động, phát triển của tổ chức đều phải có sự đồng ý của Admin.

Như vậy, qua những chia sẻ về “admin là gì?” đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích với mình hay chưa? Mong rằng rằng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có thêm những hành trang trong cuộc sống của mình.

 

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398.535.333
Liên hệ