content_copy

Bí quyết Tuyển dụng nhân sự cấp cao

DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CẤP CAO TOÀN QUỐC

Có thể hiểu, Nhân sự cao cấp là những vị trí Quản lý cấp cao, Chuyên gia, hoặc  được hiểu là các thành viên trong hàng ngũ cấp Trưởng Phòng, Giám Đốc, Tổng Giám Đốc của Doanh nghiệp – những người có nhiệm vụ quản lý điều hành  các phòng ban của tổ chứcdoanh nghiệp hoặc một tập đoàn lớn.

DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CẤP CAO TOÀN QUỐC

Các nhà quản lý điều hành nắm giữ quyền điều hành được ủy quyền  và theo thẩm quyền của  ban giám đốc và / hoặc các cổ đông. Nhìn chung, trách nhiệm công việc của họ khá lớn, giống như ban giám đốc hoặc các cổ đông, nhưng họ tập trung vào quản lý và điều hành thay vì những hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp. Quản lý điều hành là những vị trí đứng đầu công ty như: Giám đốc tài chính, giám đốc điều hành và giám đốc chiến lược.

Tại Sao Doanh nghiệp cần quan tâm đến tuyển dụng nhân sự cấp cao

Hãy tưởng tượng bạn đang ở giữa năm tài chính. Hiệu suất kinh doanh của bạn khá tốt, bạn có một đội ngũ nhân viên giỏi. Tuy nhiên, một trong những nhân sự cấp cao đột ngột xin nghỉ và bạn phải tìm một ai thay thế chỗ trống của họ.

Quá trình tuyển dụng nhân sự cấp cao là vô cùng cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Cũng như việc xây dựng chiến lược và định hướng kinh doanh, nhân sự cấp cao sẽ truyền cảm hứng và đào tạo nhân viên đạt được mục tiêu chung của công ty.

Chắc chắn, việc tìm kiếm ứng viên phù hợp sẽ là một thách thức. Bạn không chỉ phải tìm ra sự kết hợp lý tưởng giữa các kỹ năng và sự phù hợp về văn hóa, mà vì tính chất quan trọng của các vị trí cấp cao nên phòng Nhân sự thường có thêm áp lực lớn về thời gian, cần phải tuyển rất nhanh các vị trí cấp cao.

Các cách để Tuyển Dụng Nhân Sự Cấp Cao?

Khi một giám đốc điều hành rời đi, thay thế họ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng – và đó là lý do tại sao bạn cần tìm hiểu về những ứng viên tiềm năng và thị trường tuyển dụng. Điều này có thể giúp bạn biết được những chế độ đãi ngộ mà các doanh nghiệp đối thủ đang sử dụng để thu hút nhân tài (ví dụ, chính sách lương thưởng hoặc giờ làm việc linh động), cũng như xác định được những ứng viên tốt, biết cần phải làm gì cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

Việc tuyển dụng thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào những thông tin này. Nhân sự cấp cao luôn quan tâm đến kế hoạch tiếp theo trên con đường sự nghiệp của họ và thường nhận được rất nhiều lời mời làm việc. Vì vậy, hãy dành thời gian suy nghĩ doanh nghiệp bạn sẽ dùng chiến lược gì để chiến thắng các công ty đối thủ trong việc thu hút nhân tài.

Hãy chủ động:

Xây dựng hệ thống ứng viên tiềm năng nghĩa là bạn cần chủ động xây dựng và giữ mối quan hệ tốt với các nhân tài. Khi đó, nếu nhân sự của bạn rời đi, bạn sẽ luôn có trong đầu những nguười thay thế thích hợp và bắt đầu quá trình tuyển dụng sớm.

Bạn có thể xây dựng hệ thống ứng viên tiềm năng thông qua việc lập một danh sách những vị trí quan trọng trong công ty, sau đó, xác định ứng viên tiềm năng cho mỗi vị trí đó.

Hệ thống ứng viên tiềm năng có thể bao gồm các nhân viên công ty và những ứng cử viên bên ngoài. Đối với các ứng cử viên nội bộ, bạn cần lên kế hoạch đào tạo liên tục, trong khi đó, đối với các ứng viên bên ngoài, tất cả việc bạn cần làm là duy trì mối quan hệ tốt với họ.

Cần biết nguồn Tuyển dụng cấp cao ở đâu?

Tuyển dụng nhân sự cấp cao rất khác biệt so với tuyển dụng các vị trí nhân viên khác. Đó là lý do tại sao bạn cần phải xác định phạm vi tìm kiếm nhân tài trên thị trường nhân sự.

Cho dù bạn đang tìm kiếm ứng viên để xây dựng hệ thống ứng viên tiềm năng hay tuyển dụng thay thế cho một vị trí, những phương pháp dưới đây sẽ rú ngắn thời gian của bạn:

  • Giới thiệu từ các mối quan hệ: Cho dù đó là lời đề cử của nhân sự đã nghỉ việc trước đó, của nhân viên hay của những ứng viên tiềm năng của bạn thì giới thiệu luôn là một trong những cách tốt nhất để tìm được ứng viên chất lượng-những người mà đối thủ cạnh tranh của bạn không thể tiếp cận được. Chính vì sự hiệu quả đó, hãy bắt đầu từ những lời giới thiệu.
  • Sử dụng LinkedIn: LinkedIn là một trong những công cụ hiệu quả nhất để tuyển dụng những vị trí quản lý. Dành thời gian xác định các ứng cử viên tiềm năng để xây dựng hệ thống ứng viên trong tương lai, và đừng ngần ngại thông báo các thông tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội của bạn.
  • Tìm kiếm ứng viên cùng ngành: Nếu bạn đang tuyển dụng nhân sự cấp cao với một số kỹ năng nhất định thì hãy chú ý đến những ứng viên cùng ngành. Hãy tìm kiếm dựa trên các nền tảng để xác định được những ứng viên tiềm năng. Ngoài ra, bạn có thể đăng tải những thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao tại các trang tin tức online.

Nuôi dưỡng mối quan hệ là con đường hai chiều

Nhân sự cấp cao luôn bận rộn và quan tâm đến những bước đi tiếp theo trên con đường sự nghiệp. Trên thực tế, trung bình, họ chỉ dành dưới 10 năm tại một vị trí.

Đối với những vị trí cấp cao, việc gây ấn tượng tốt ngay từ ban đầu là vô cùng quan trọng. Hãy dành thời gian nói chuyện trực tiếp với họ để giới thiệu về vị trí, định hướng kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ khiến các ứng viên đánh giá cao và thể hiện sự minh bạch của công ty bạn.

Sau khi đã trải qua mỗi giai đoạn trong quá trình tuyển dụng thì hãy luôn ghi nhớ đây là một mối quan hệ hai chiều. Nếu bạn đang xem xét mức độ phù hợp của ứng viên thì họ cũng đánh giá văn hóa cũng như định hướng kinh doanh của công ty bạn trước khi đưa ra quyết định.

Kết thúc thỏa thuận:

Các nhân sự cao cấp luôn rất thận trọng trong việc thay đổi công việc, vì vậy, hãy đưa ra một lời đề nghị về công việc đáp ứng được nhu cầu cá nhân và tham vọng về nghề nghiệp của họ, và đương nhiên đề nghị này phải mang tính cạnh tranh trên thị trường. Hãy khiến họ không thể từ chối. Để tuyển dụng nhân sự cấp cao, bạn cần đưa ra những lời đề nghị thể hiện sự tôn trọng đối với ứng viên và đừng quên cho họ thấy bạn và công ty coi trọng họ như thế nào.

Hãy kiên nhẫn.

Tuyển dụng nhân sự cấp cao mất rất nhiều thời gian và bạn sẽ phải đàm phán rất nhiều lần với ứng viên. Ứng viên có thể muốn gặp mặt các thành viên cấp cao còn lại của công ty, hoặc đến tham quan công ty để hiểu thêm về môi trường làm việc trước khi đưa ra quyết định.

Đừng quên liên hệ với ứng viên nếu bạn không nhận được bất kỳ thông tin gì của ứng viên trong vòng vài ngày. Hãy đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ hay hỗ trợ bất kỳ điều gì để giúp họ đưa ra quyết định. Một khi họ chấp nhận, hãy cho họ đủ thời gian để kết thúc công việc với vai trò hiện tại của họ, nhưng hãy bắt đầu giới thiệu họ với doanh nghiệp của bạn càng sớm càng tốt. Bằng cách này, họ có thể nhanh chóng hòa nhập và nắm bắt công việc ngay khi bắt đầu:

Các lỗi thường gặp khi tiến hành tuyển dụng nhân sự cấp cao.

Trên thực tế, sẽ có những vị trí, bạn cần mất rất nhiều thời gian để tìm được ứng viên phù hợp.

Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cao tỉ lệ tuyển dụng thành công, hãy tránh những sai lầm thường gặp sau đây:

Cư xử với ứng viên cao cấp cũng giống như cách bạn cư xử với các ứng viên đầu vào cho các vị trí khác. Không cung cấp những cái nhìn tổng quan về vị trí, bao gồm trách nhiệm, lương thưởng, chế độ và các thông tin quan trọng khác về tầm nhìn, sứ mệnh và lộ trình phát triển của Công ty.

Quá trình tuyển dụng không chuyên nghiệp. Điều này nói lên rất nhiều về công ty và cách bạn vận hành công ty của bạn. Hãy sử dụng một hệ thông tuyển dụng trực tuyến để tổ chức các vòng phỏng vấn chuyên nghiệp & tham khảo thêm quá trình tuyển dụng của các doanh nghiệp khác.

Lời Kết:

Tuyển dụng Nhân sự cấp cao vô cùng quan trọng đối với sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Với chiến lược tuyển dụng cũng như một lời đề nghị công việc hấp dẫn, chắc chăn công ty bạn sẽ thu hút được những nhà lãnh đạo tương lai hàng đầu! Nếu bạn đã áp dụng các cách tuyển dụng nhân sự cấp cao trên mà vẫn chưa thành công, Dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao của Kiến Nghiệp sẵn sàng hô trợ bạn tìm kiếm các vị trí lãnh đạo cao cấp trong thời gian ngắn nhất.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398.535.333
Liên hệ