content_copy

Bộ câu hỏi phỏng vấn vị trí Hành chính nhân sự chuẩn nhất

bo-cau-hoi-phong-van-vi-tri-hanh-chinh-nhan-su-chuan-nhat-kien-nghiep-group

Hành chính nhân sự là vị trí then chốt của mỗi một công ty, doanh nghiệp, đòi hỏi ứng dụng nhiều kỹ năng trong công việc và phải chịu không ít áp lực. Vì thế, với mỗi ứng viên trước khi ứng tuyển vào vị trí này, ngoài CV chỉnh chu thì chuẩn bị trả lời những câu hỏi phỏng vấn hành chính nhân sự tốt vẫn là một trong những điều làm bạn trở nên sáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Dưới đây là bộ câu hỏi phỏng vấn hành chính nhân sự hữu ích mà Kiến Nghiệp Group muốn chia sẻ cho các bạn khi đi xin việc giúp các bạn ứng viên có thể chuẩn bị và đạt kết quả tốt trong buổi phỏng vấn. Đồng thời, các nhà tuyển dụng cũng có thể tham khảo và ứng dụng để lựa chọn những ứng viên phù hợp với doanh nghiệp, công ty.

1. Nhân Viên Hành chính có vai trò gì?

Trực thuộc phòng hành chính, bộ phận hành chính là đơn vị phụ trách tất cả các công việc giấy tờ sổ sách của toàn bộ doanh nghiệp, kết nối trực tiếp với các phòng ban khác hay các đối tác, khách hàng của công ty. Thông thường, bộ phận hành chính sẽ chịu trách nhiệm cho công tác hậu cần khi doanh nghiệp cần tổ chức các sự kiện như hội thảo, gặp mặt đối tác, … và các công việc liên quan đến nhân sự như tuyển dụng, thực hiện các chế độ phúc lợi cho nhân viên, …

Vai trò của phòng nhân sự càng được thể hiện rõ trong những doanh nghiệp, tập đoàn lớn với số lượng nhân sự lớn thì khối lượng công việc cực lớn. Khi đó, sự cần thiết của một đội ngũ nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp mới được thể hiện rõ ràng. Điều này đặt ra cho nhà tuyển dụng bài toán làm thế nào tìm kiếm được những nhân sự phù hợp, đảm bảo chuyên môn, có kinh nghiệm trong công tác hành chính của doanh nghiệp.

2. Những câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp mới nhất

Trong công tác tuyển dụng nhân sự, giai đoạn phỏng vấn ứng viên là vô cùng quan trọng. Để sàng lọc được những nhân sự tài năng, nhà tuyển dụng cần chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn nhằm tìm ra ứng viên tốt nhất. Một số câu hỏi phỏng vấn hay giúp bộ phận tuyển dụng đánh giá được chính xác những ứng viên phù hợp như:

Giới thiệu đôi nét về bản thân

Câu hỏi phổ biến này luôn được sử dụng để bắt đầu mọi cuộc phỏng vấn. Nhà tuyển dụng thường bắt đầu cuộc phỏng vấn này nhằm tạo ra không khí nhẹ nhàng, thoải mái giúp ứng viên không bị căng thẳng, lo lắng. Từ đó dễ dàng thể hiện, bộc lộ những tố chất của bản thân khi ứng tuyển vào vị trí nhân sự hành chính tổng hợp.

Những điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong công việc

Thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra được ứng viên có những ưu điểm, nhược điểm gì phù hợp với vị trí nhân viên hành chính nhân sự hay không. Quan trọng hơn, nhà tuyển dụng muốn thấy được sự tự tin, trung thực và khéo léo của ứng viên. Đây là những tố chất thích hợp mà ứng viên nên có khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên hành chính tổng hợp.

Những công việc cần làm của nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp là gì?

Với câu hỏi liên quan đến chuyên môn này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được thực lực, kinh nghiệm thực tế trước đây cũng như sự quan tâm, tìm hiểu trước về vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp của ứng viên. Với câu trả lời của ứng viên về công việc hành chính nhân sự tổng hợp, nhà tuyển dụng sẽ nhận ra được những ứng viên nào thật sự nghiêm túc, muốn đóng góp công sức cho doanh nghiệp.

Những kỹ năng sử dụng trong công việc hành chính nhân sự từng làm

Là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng liên quan đến giao tiếp, thuyết trình và làm việc nhóm, câu hỏi này sẽ mang đến cho nhà tuyển dụng những đánh giá tốt nhất để sàng lọc ra những ứng viên chất lượng có tiềm năng, phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng. Với những ứng viên chưa từng có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng có thể thay đổi câu hỏi nhằm tìm hiểu suy nghĩ, khả năng của ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí hành chính tổng hợp.

Cách giải quyết một tình huống cụ thể

Nếu muốn kiểm tra thêm thực lực của ứng viên, nhà tuyển dụng có thể đặt ra một số tình huống giả định và yêu cầu nêu phương án giải quyết tốt nhất. Thông qua cách xử lý tình huống, nhà tuyển dụng sẽ chọn ra được những ứng viên giàu kinh nghiệm, có khả năng suy nghĩ logic, nhạy bén phù hợp với doanh nghiệp.

Lý do nghỉ việc tại công ty cũ

Câu trả lời của ứng viên về lý do nghỉ việc trước đây cũng có thể giúp nhà tuyển dụng đánh giá được khả năng gắn bó với doanh nghiệp của ứng viên. Không có bất kỳ công ty nào mong muốn tuyển dụng những nhân sự không có xu hướng làm việc lâu dài, cống hiến cho doanh nghiệp. Điều này khiến cho bản thân doanh nghiệp mất thời gian tuyển dụng, tìm kiếm nhân sự thay thế gây lãng phí công sức, tài chính, …

3. Top 10 câu hỏi phỏng vấn nhà tuyển dụng thường sử dụng để phỏng vấn vi trí hành chính nhân sự 

Câu 1: Hãy kể tên một trang tuyển dụng mà bạn biết. Đánh giá của bạn như thế nào về trang tuyển dụng đó?

Đây là một câu hỏi khá bất ngờ với nhiều ứng viên nhưng nếu bạn làm trong lĩnh vực tuyển dụng thì nên lưu ý. Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng đánh giá được mức độ quan tâm, yêu thích của bạn về công việc. Đồng thời thể hiện được nhiều kỹ năng mềm của ứng viên như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích vấn đề, kỹ năng tìm hiểu thông tin, kỹ năng đánh giá.

Vì thể hiện được nhiều kỹ năng của bạn, nên trước đó bạn hãy tìm hiểu những trang tuyển dụng miễn phí phổ biến, cập nhật các thông tin, so sánh và đánh giá với nhau để đưa ra lời nhận xét khéo léo.

Câu 2: Để gắn kết các nhân viên trong công ty, bạn sẽ làm thế nào?

Thông qua câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết được khả năng tổ chức và lên ý tưởng của bạn ra sao. Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy nhớ không gì thay thế được sự tương tác cá nhân giữa người với người. Đây là điểm cốt lõi trong lĩnh vực hành chính nhân sự. Dựa vào đó bạn hãy sáng tạo những ý tưởng của riêng mình để nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Câu 3: Đặc thù công việc hành chính nhân sự thường sẽ lặp đi lặp lại những kiện văn thư, giấy tờ. Vậy bạn sẽ duy trì động lực của mình thế nào để làm việc tích cực?

Câu hỏi này sẽ cho thấy bạn có phải là người tâm huyết và quyết tâm với công việc hay không. Từ đó, các nhà tuyển dụng sẽ biết được định hướng công việc cụ thể và khả năng tự tạo động lực để cải thiện hiệu suất, phát triển bản thân của bạn. Vì thế, bạn cần thể hiện sự yêu thích của bạn với lĩnh vực này ra sao để bạn tạo động lực, nhìn nhận vấn đề và đưa ra phương hướng điều chỉnh công việc.

Câu 4: Hành chính nhân sự là hướng toàn thể nhân viên làm theo những quy định của công ty. Nhưng có cá nhân không theo quy định đó, bạn sẽ giải quyết thế nào?

Đây là câu hỏi thể hiện được cách bạn nhìn nhận vấn đề ở các góc độ thế nào, cũng như tính cách và cách giao tiếp, ứng xử của bạn với xung quanh. Vì thế, với câu hỏi này, bạn hãy đặt mình vào nhiều vị trí, xem xét nhiều hướng của vấn đề và chú ý câu từ để giải quyết một cách phù hợp nhất.

Câu 5: Theo bạn, đánh giá hiệu suất công việc của nhân viên nên thực hiện bao nhiêu lâu một lần? Ai sẽ đánh giá hiệu suất này?

Đánh giá hiệu suất mỗi cá nhân trong công ty là một nhiệm vụ hết sức quan trọng bởi điều này sẽ thể hiện được những ưu, nhược điểm của mỗi cá nhân. Các cá nhân khác nhau sẽ thuộc về các bộ phận khác nhau, vì thế những nhà quản lý hay trưởng bộ phận sẽ là người đánh giá. Tùy công ty và các công việc khác nhau nhưng tựu chung các công ty đều đánh giá hiệu quả theo tuần, tháng hoặc quý để dễ dàng điều chỉnh để tăng hiệu quả trong công việc.

Câu 6: Bạn đang tìm kiếm những thách thức gì ở công việc này?

Đây là một câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn nghe về sự cầu tiến của bạn trong công việc, đồng thời hiểu được mức độ bạn quan tâm đến công việc thế nào. Ví dụ bạn hãy thử nghĩ và viết ra những trải nghiệm công việc sắp tới tại công ty mới để thử thách bản thân có đạt được những yêu cầu của công việc mà mình kỳ vọng hay không. Từ đó rút ra bài học cho bản thân và đưa ra hướng giải quyết.

Câu 7: Bạn có thể đóng góp gì cho công ty khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên hành chính nhân sự?

Câu hỏi này là cơ hội để bạn tự tin vào điểm mạnh, kiến thức, kỹ năng của mình cũng như mức độ phù hợp của bạn với công việc.

Câu 8: Tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này?

Điểm mạnh, điểm yếu ở câu trả lời trên sẽ hỗ trợ rất nhiều cho câu hỏi này. Để đạt điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bạn nên đưa ra những mục tiêu và kỹ năng nghề nghiệp mà bạn thấy phù hợp với công việc để trả lời tốt nhất.

Câu 9: Bạn biết gì về công việc hành chính nhân sự?

Đây là câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được bạn quan tâm đến nghề thế nào và khả năng đánh giá, thu thập thông tin của bạn. Để trả lời câu hỏi này tốt, bạn nên tìm hiểu kỹ càng các thông tin về hành chính nhân sự. Hỏi han các anh chị, bạn bè trong nghề để biết rõ thực tế công việc. Hoặc đơn giản hơn là lên tìm kiếm các trang tuyển dụng để xem những mô tả công việc hành chính nhân sự của các công ty ra sao.

Câu 10: Theo bạn, kỹ năng mềm nào quan trọng đối với nhân viên hành chính nhân sự?

Đối với câu hỏi này, bạn nên đưa ra những kỹ năng liên quan đến vị trí hành chính nhân sự có thể kể đến như:

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng lắng nghe
  • Kỹ năng đánh giá, đàm phán…

Bạn có thể liệt kê thêm nhiều những kỹ năng khác vì vị trí này đòi hỏi “đa kỹ năng” để giúp bổ trợ nhiều trong công việc.

Trên đây là những bộ câu hỏi phỏng vấn vị trí hành chính nhân sự chuẩn nhất được rất nhiều nhà tuyển dụng áp dụng trong công tác tìm kiếm nhân sự. Hy vọng với những chia sẻ trên, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm và có được những nhân viên hành chính tổng hợp chất lượng nhất cho doanh nghiệp của mình.

Việc làm Hành Chính Nhân Sự lương cao tại đây!

Kiến Nghiêp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ