content_copy

Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp cho cấp quản lý

cau-hoi-phong-van-cap-quan-ly-kien-nghiep-group1

Buổi phỏng vấn dành cho các ứng viên là cấp quản lý thường diễn ra rất căng thẳng bởi các câu hỏi phỏng vấn chuyên sâu từ nhà tuyển dụng. Để hạn chế sai sót và thật tự tin, bạn cần có sự chuẩn bị về mặt tâm lý lẫn cách trả lời để thuyết phục nhà tuyển dụng. Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn dành cho cấp bậc quản lý được chia sẻ dưới đây, sẽ là hành trang giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng một cách hoàn hảo nhất. Khám phá ngay nhé!

cau-hoi-phong-van-cap-quan-ly-kien-nghiep-group2

Nhóm các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn liên quan đến kỹ năng chuyên môn

1. Bạn làm quản lý được bao lâu và bạn quản lý được bao nhiêu người?

Mục đích của những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn liên quan công việc quản lý ở quá khứ là để đánh giá số lượng kinh nghiệm mà ứng viên sở hữu. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ xem xét bạn có đủ kinh nghiệm để quản lý đội nhóm trong bộ phận của họ hay không.Đối với các câu hỏi dạng này, bạn cần xác nhận đủ kinh nghiệm quản lý để tạo sức ảnh hưởng.

Ví dụ: “Tôi đã làm quản lý được 8 năm. Tôi bắt đầu với một nhóm gồm 2 nhà văn vào 6 năm trước tại Tạp chí HTWW, và sau đó tôi chuyển sang vị trí hiện tại của mình tại phòng Marketing của HTWW với một nhóm gồm 5 nhà văn và 2 biên tập viên. Thời gian đó chúng tôi đã thêm một quản lý dự án vào nhóm, vì vậy tôi hiện quản lý 8 người phải nộp báo cáo hàng tuần và nhận phê duyệt dự án từ tôi.”

2. Phong cách quản lý của bạn đã thay đổi như thế nào khi bạn có thêm kinh nghiệm?

Tăng trưởng là một phần thiết yếu của sự phát triển nghề nghiệp của các cấp quản lý. Với các câu hỏi về sự thay đổi phong cách quản lý, nhà tuyển dụng đang muốn thăm dò cách ứng viên phát triển và hoàn thiện tại vị trí quản lý. Với những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn này, bạn có thể liệt kê điểm mạnh của bản thân và kèm theo một số điểm đang cố gắng khắc phục nhưng thực tế đây lại là điểm mạnh cho chính bạn.

Bạn có thể trả lời như sau: “Tôi có khả năng theo dõi chi tiết công việc. Tôi nghĩ rằng tôi có thể lãnh đạo nhóm của mình hiệu quả và thành công nếu tôi chịu trách nhiệm về mọi chi tiết. Tuy nhiên, điều tôi đã học được thông qua phản hồi của các thành viên và kinh nghiệm quản lý là thành viên trong nhóm có thể cảm thấy bị đánh giá thấp nếu tôi tham gia quá nhiều vào công việc. “

Nhóm những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn liên quan đến sự gắn bó lâu dài

cau-hoi-phong-van-cap-quan-ly-kien-nghiep-group1

1. Bạn sẽ hợp tác với chúng tôi bao lâu?

Với những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc dạng như thế này, bạn không nên trả lời cụ thể thời gian là bạn làm trong bao lâu, vì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn không gắn bó với công ty lâu dài. Thay vào đó, bạn có thể nói: “Tôi sẵn sàng đồng hành với công ty miễn là công ty cảm thấy hài lòng về những thành quả mà tôi mang lại”.

Bạn có thể thấy ở câu hỏi này không phải cứ thật thà là tốt. Nếu bạn thật thà nói ra rằng bạn chỉ làm ở công ty một thời gian ngắn để lấy kinh nghiệm thêm thôi thì chắc chắn 100% bạn sẽ bị loại.

2. Bạn muốn thay đổi khía cạnh nào trong phong cách quản lý của mình?

Thực tế là sẽ không có một người quản lý nào hoàn hảo và cấp quản lý là người luôn phải thay đổi và học hỏi để trở nên hoàn hao hơn.  Với các câu hỏi phỏng vấn dạng này, bạn nên cho nhà tuyển dụng thấy được bạn khiêm tốn và biết cách nhìn nhận thẳng thắn vào năng lực bản thân

Gợi ý cách trả lời: “Bạn nên tập trung vào một khía cạnh của phong cách quản lý mà bạn đang làm việc để cải thiện. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chia sẻ các bước bạn đang thực hiện và đưa ra bằng chứng về tiến trình.”

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn liên quan khả năng chịu áp lực

1. Khả năng chịu áp lực trong công việc của bạn?

Để trả lời tốt những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn kiểu như thế này, bạn nên nêu rõ một ví dụ cụ thể để chứng minh bạn là người giỏi chịu áp lực. Bạn có thể nói chia sẻ về công việc cũ bạn phải làm những công việc khó khăn như thế nào và bạn vẫn cố gắng tìm cách vượt qua  ra sao.

Ví dụ: “Tôi nhận thấy áp lực chính là một chất xúc tác khiến tôi hoàn thành công việc với một tinh thần cao hơn, khi đến thời hạn gấp rút, tôi luôn cố gắng tập trung hết sức vào công việc và hoàn thành hết các nhiệm vụ được giao”.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng đặt ra cho các ứng viên là cấp quản lý thường đánh giá rất chi tiết cách trả lời. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất và thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0398.535.333
Liên hệ