content_copy

Cẩm nang tìm việc Tiếng Nhật

cam-nang-tim-viec-tieng-nhat-kien-nghiep-group

Bạn sắp phải tham gia một buổi phỏng vấn xin việc tiếng Nhật để vào làm tại các công ty Nhật Bản? Nó là một buổi tuyển dụng rất quan trọng và quyết định lớn đến việc thành công trở thành nhân viên công ty của bạn hay không? Chính vì vậy, để nâng cao tỷ lệ trúng tuyển, bạn hãy bỏ túi kinh nghiệm phỏng vấn Kiến Nghiệp Group chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

cam-nang-tim-viec-tieng-nhat-kien-nghiep-group

Kinh nghiệm phỏng vấn tiếng Nhật

Để vào làm việc tại các công ty Nhật Bản trong nước hay ngoài nước, các bạn phải có vốn tiếng Nhật khá. Trong buổi phỏng vấn xin việc tiếng Nhật rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đặt ra các câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật để kiểm chứng khả năng giao tiếp của bạn.

Để tự tin trong phỏng vấn các bạn nên bỏ túi một câu hỏi và hướng trả lời ghi điểm như sau:

 • Câu 1: あなたの長所はどんなところですか (Ưu điểm của bạn là gì?). Với câu hỏi này, bạn hãy đưa ra những ưu điểm của bản thân. Bạn nên chọn những ưu điểm vượt trội nhất và có liên quan đến vị trí ứng tuyển của bạn.
 • Câu 2: 長所と短所を教えてください. (Cho chúng tôi biết bạn có điểm mạnh, điểm yếu gì?). Bạn chỉ nên liệt kê một vài điểm mạnh và điểm yếu, không cần nói quá nhiều.
 • Câu 3: ABC社について何を知っていますか? (Bạn biết gì về chúng tôi). Hãy tìm hiểu về công ty trước khi tham gia phỏng vấn đề có thể trả lời câu hỏi này.
 • Câu 4: 応募動機を教えてください. (Tại sao bạn ứng tuyển vào công việc này). Hãy nói đến kinh nghiệm và hoài bão của bản thân với vị trí ứng tuyển bất kỳ tại công ty nhé!
 • Câu 5: 何か質問がありますか (Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không). Bạn có thể đặt những câu hỏi bất kỳ về công việc, môi trường làm việc,… Những cần lịch sự và có sự tế nhị để ghi điểm cộng.
 • Câu 6: 今の仕事を替えたい理由は何ですか? (Lý do bạn thay đổi công việc là gì?) Với câu hỏi này, hãy đưa ra những lý do thành thật, nhưng đừng nói xấu công ty cũ.

Câu hỏi đầu tiên bạn được nhà tuyển dụng đưa ra chính là giới thiệu về bản thân bạn phải nói về những thông tin cá nhân cơ bản nhất như: Họ và tên, tuổi, chuyên ngành tốt nghiệp. Tiếp đó bạn sẽ đề cập đến các thế mạnh của bản thân như: Kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm. Thêm vào đó là một phần ngắn khoảng 2 – 3 câu nói về mục tiêu, kế hoạch phát triển bản thân khi vào công ty. Đó là những nội dung bạn cần đưa vào đoạn giới thiệu về bản thân khi tham gia phỏng vấn.

Hãy sử dụng những câu đơn giản, nhưng đúng ngữ pháp của người Nhật. Đặc biệt cần chắt lọc nội dung và kiểm soát nó để đảm bảo thời gian nói dưới 3 phút. Bạn nên luyện tập trước ở nhà thật nhuần nhuyễn, nó sẽ giúp bạn có được một mở đầu thuận lợi và để lại ấn tượng tuyệt vời với phía công ty Nhật Bản.

Những nguyên tắc vàng trong phỏng vấn xin việc tiếng Nhật

Khi tham gia phỏng vấn xin việc với người Nhật, không được phép tới muộn. Nó chính là yếu tố đánh giá về cách làm việc của bạn có chuyên nghiệp hay không đấy nhé!

 • Nên tìm hiểu về văn hoá chào hỏi của người Nhật để thực hiện cúi chào, bắt tay, cách trả lời lịch sự,.. để buổi phỏng vấn được cộng điểm tốt về phong thái.
 • Tìm hiểu về công ty và cả vị trí mà bạn ứng tuyển.
 • Hiểu rõ nó sẽ giúp bạn gặp bất kỳ câu hỏi nào liên quan cũng có thể trả lời chính xác mà không phải “chém gió”.
 • Chọn trang phục đi phỏng vấn lịch sự, nhã nhặn.
 • Nên luyện tập cách trả lời phỏng vấn trước ở nhà, tập cách đưa ra câu trả lời ngắn gọn, rõ ràng nhưng đầy đủ.
 • Luôn thể hiện sự tự tin và gương mặt vui tươi.
 • Thật thà trước tất cả những thông tin mà bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng.
 • Sau buổi phỏng vấn các bạn nên nói lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng. Nó sẽ để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

cam-nang-tim-viec-tieng-nhat-kien-nghiep-group

Doanh nghiệp Nhật Bản cần người như thế nào?

Doanh nghiệp Nhật Bản cần tuyển dụng những người có lập trường riêng của mình, người có khả năng nắm bắt tình huống một cách khách quan, người có thể suy nghĩ cho công ty và tập thể, người có khát vọng và có thể rèn luyện tính cách, người có thể lắng nghe người khác một cách chân thành, người có tinh thần trách nhiệm, người có thể tự đánh giá bản thân một cách khách quan, người luôn không hài lòng với hiện tại và luôn cải thiện bản thân.

Bài viết trên của Kiến Nghiệp Group đã chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm phỏng vấn xin việc tiếng Nhật. Hy vọng nó bổ ích và giúp các bạn ứng tuyển thành công.

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ