content_copy

Chiến thuật đắc nhân tâm trong kinh doanh

Dale- Carnegie-kien-nghiep-group

Trong kinh doanh, bán hàng chính là một nghệ thuật mà không phải ai cũng có được. Đối với những doanh nghiệp lớn, chiến thuật kinh doanh của họ là đầu tư nhiều tiền để quảng cáo, làm website ấn tượng, dễ dàng tiếp cận khách hàng. Vậy đối với một doanh nghiệp nhỏ, họ phải làm như thế nào để có thể vượt qua các doanh nghiệp nhiều tiền để chiếm được tình cảm của khách hàng?

Sản phẩm của bạn dù có tốt đến mấy nhưng nếu như không bán được thì vẫn sẽ trở thành sản phẩm vô dụng. Chính vì vậy khách hàng là người quyết định sản phẩm của bạn và không thể xem nhẹ ý kiến của khách hàng được.

Một điều nữa là nếu bạn không nói điều khách hàng muốn nghe, vào lúc khách hàng muốn, tại nơi khách hàng muốn, bao nhiêu tiền cũng trôi sông bỏ biển.

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí với bạn một số chiến thuật đắc nhân tâm trong kinh doanh giúp bạn có thể nhanh chóng chiếm được tình cảm của khách hàng

1: Lấy gần chọi xa

Chỉ khi hiểu được khách hàng thì doanh nghiệp mới có thể gần họ hơn. Trong thị trường dược phẩm Ấn Độ, Dilip Shanghvi, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành hãng dược phẩm Sun Pharma chính là người hiểu rõ nhất người dân Ấn Độ đang và sẽ có khả năng mắc bệnh gì cao nhất trong tương lai.

Lấy gần chọi xa

Trong khi các hãng dược đối thủ chạy theo các loại thuốc kháng sinh, ông tập trung vào thuốc chữa những bệnh đang xảy ra nhiều trong tầng lớp trung lưu Và chính điểm khác biệt này đã dẫn ông đến con đường thành công.

Khi làm ra các loại thuốc chữa loại bệnh đang có nhiều người mắc phải nhất, Sun Pharma từ một hãng dược phẩm bình thường được ít người biết đến đã trở thành thành hãng dược lớn nhất Ấn Độ và có lợi nhuận tăng tưởng đến mức chóng mặt.

2: Lấy chu đáo đấu với hấp tấp

Điều đầu tiên khiến khách hàng hài lòng và có ý muốn lựa chọn sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bạn đó chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng. Chưa cần biết sản phẩm của bạn như thế nào nhưng thái độ tiếp đón khách của bạn tốt sẽ để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng. Bởi lẽ, ai chu đáo với khách hàng hơn thì người đó sẽ thắng. Doanh nghiệp càng chu đáo thì khách hàng sẽ càng tin tưởng. Ngược lại, nếu như doanh nghiệp càng nôn nóng, hấp tấp, khách hàng càng hoài nghi. Khi khách hàng hoang mang nghi ngờ thì đối thủ sẽ thừa cơ tấn công. Đó là tự làm rối mình khiến đối thủ thắng.

Lấy chu đáo đấu với hấp tấp

Một tấm gương điển hình cho việc chu đáo và nhẫn nại với khách hàng chính là Jack Ma – ông chủ của Alibaba

Vào năm 1995, khi Jack Ma thành lập website mua bán trên mạng Alibaba.com, internet và website vẫn còn là thứ xa lạ và xa xỉ đối với phần lớn công ty Trung Quốc và không ai tin có thể buôn bán qua mạng. Trong 3 năm liên tiếp (1995-1997), đi đến đâu ông bị các công ty lớn từ chối đến đó.

Không tiền, không kiến thức internet, tự nhận mình là “anh mù cưỡi trên lưng con hổ mù”, Jack Ma dùng sự chu đáo và nhẫn nại để khách hàng tin tưởng mình. Ông tạo mọi điều kiện để khách hàng có thể mua được bán được.

Và chính sự chu đáo và nhẫn nại của Jack Ma đã được đền bù xứng đáng. Sau 10 năm thì đã có 24 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến hành giao dịch trên Alibaba. Alibaba trở thành công ty internet lớn thứ năm trên thế giới. Còn Jack Ma thì thành tỉ phú.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398.535.333
Liên hệ