content_copy

Học ngành điều dưỡng ra trường làm gì?

hoc-dieu-duong-ra-truong-lam-gi-kien-nghiep-group

Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế. Vậy ngành điều dưỡng là gì? Học ngành điều dưỡng ra trường làm những gì? Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu chi tiết nội dung này qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

hoc-dieu-duong-ra-truong-lam-gi-kien-nghiep-group

1. Điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng viên là vị trí đảm nhận nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống y tế, họ là người chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, dự phòng các loại bệnh và chăm sóc chấn thương. Ngoài ra, họ còn có nhiệm vụ chẩn đoán, xoa dịu và điều trị chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình cùng cộng đồng.

Hiện nay, điều dưỡng đã trở thành một nghề độc lập trong hệ thống y tế và đảm nhận vị trí phụ tá cho các thầy thuốc. Dựa vào trình độ của điều dưỡng sẽ được chia theo từng cấp bậc cụ thể theo quy định chi tiết dựa theo những văn bản quy định của bộ Nội Vụ. Lực lượng Điều dưỡng đóng góp quan trọng vào nghiên cứu và phát triển y tế, đưa ra hoặc áp dụng các phương pháp chăm sóc điều trị mới, cải tiến các quy trình chăm sóc, nâng cao chất lượng chăm sóc y tế. Vì vậy, ngành Điều dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng không chỉ ở hiện tại mà còn cả trong tương lai của hệ thống y tế.

2. Ngành điều dưỡng là gì ?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Khi theo học đại học ngành Điều dưỡng, các Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện phá duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

3. Học ngành điều dưỡng ra trường làm gì?

Hiện nay Việt Nam có hơn 140.000 điều dưỡng/hộ sinh, đạt tỷ lệ 11,4 điều dưỡng/10.000 dân, thấp hơn rất nhiều so với tỉ lệ trung bình trên thế giới. Để tiến tới mục tiêu 25 điều dưỡng/10.000 dân vào năm 2025, đảm bảo đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc y tế của người dân, Việt Nam cần thêm hơn 320.000 điều dưỡng/hộ sinh.

Những năm gần đây, cùng với sự già hóa dân số, nhu cầu người già cần chăm sóc sức khỏe hàng ngày gia tăng nhanh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Số lượng điều dưỡng còn thiếu dẫn tới tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế, không đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc của người bệnh, cho nên nhu cầu tuyển điều dưỡng ở Việt Nam và trên thế giới vô cùng lớn.

Sinh viên ngành Điều dưỡng ra trường làm việc tại các chuyên khoa trong hệ thống 13.547 cơ sở y tế bao gồm: các bệnh viện lớn, nhỏ, các bệnh viện đa khoa tỉnh/huyện, các phòng khám lớn nhỏ, viện nghiên cứu, trường điều dưỡng, trung tâm điều dưỡng, trạm y tế, các bộ phận y tế trong các trường học và doanh nghiệp và các cơ sở y tế tư nhân có tư cách pháp nhân; Điều dưỡng trưởng Khoa, Phòng và Bệnh viện; Giảng viên tại các cơ sở đào tạo Điều dưỡng; Học Thạc sỹ, Tiến sỹ Điều dưỡng để giảng dạy và nghiên cứu. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản với visa vĩnh trú tại các hệ thống bệnh viện dưỡng lão của Nhật Bản – đơn vị đối tác quốc tế của trường.

4. Công ty cung ứng nhân lực ngành điều dưỡng hàng đầu hiện nay

Điều dưỡng là nguồn nhân lực hết sức quan trọng trong nhóm ngành Y tế – Sức khỏe, đóng vai trò không thể thiếu trong nhiều môi trường y tế và chăm sóc sức khỏe như: bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm vật lý trị liệu, các cơ sở chăm sóc đặc biệt cho người già, người tàn tật. Dù giữ vai trò trọng điểm trong khối ngành Khoa học sức khỏe, ngành Điều dưỡng vẫn luôn trong tình trạng “hụt” nhân lực đáng kể. Bên cạnh đó, bệnh viện tư đang được xây dựng lên rất nhiều, nhiều bệnh viện không còn vận hành như một bệnh viện đa khoa thông thường nữa mà hướng tới mô hình chuẩn quốc tế, chuyên khoa sâu.

cung-ung-nhan-luc-nganh-dieu-duong-kien-nghiep-group

Thấu hiểu được những trăn trở hàng ngày của Nhà tuyển dụng hiện nay Kiến Nghiệp Group là Công ty headhunter hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ Cung ứng nhân lực ngành Điều dưỡng trên toàn quốc trong việc tìm kiếm những ứng viên tài năng đáp ứng mọi yêu cầu của mọi khách hàng đề ra.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, Kiến Nghiệp Group cung cấp Dịch vụ tuyển dụng nhân sự ngành điều dưỡng  giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Kiến Nghiệp Group chuyên cung cấp dịch vụ Headhunter, Headhunt, Headhunting, Dịch vụ cung cấp nhân sự ngành Điều dưỡng hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề trên cả nước. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

CÁC VỊ TRÍ KIẾN NGHIỆP CUNG CẤP CHO KHÁCH HÀNG

 • Trưởng/ phó bộ phận điều dưỡng 
 • Điều dưỡng viên.
 • Chuyên viên chăm sóc sức khỏe.
 • Chuyên viên tư vấn, giáo dục y tế
 • Chuyên viên tư vấn dinh dưỡng.
 • Trợ lý điều dưỡng.

CHẤT LƯỢNG ỨNG VIÊN KIẾN NGHIỆP CUNG CẤP CHO KHÁCH HÀNG

 • Ứng viên có đầy đủ bằng cấp/chứng chỉ hành nghề
 • Kiến thức về khoa học sức khỏe, Dược lâm sàng.
 • Nắm vững các quy trình chẩn đoán, kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và nâng cao (truyền dịch, tiêm, khâu/rửa/băng bó vết thương,…).
 • Kỹ năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe vào thực tế công việc.
 • Có khả năng hỗ trợ bác sĩ, y tá triển khai hoạt động khám chữa bệnh và điều trị cho bệnh nhân.
 • Có khả năng giáo dục và tư vấn tâm lý cho bệnh nhân.
 • Am hiểu các biện pháp bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người.
 • Chăm sóc sức khỏe ban đầu.
 • Y đức tốt, Biết quan tâm, chia sẻ động viên.
 • Am hiểu các thủ tục hành chính bệnh viện.
 • Sự tự tin, chuyên nghiệp khi hành nghề.

cung-ung-nhan-luc-nganh-dieu-duong-kien-nghiep-group

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG CỦA KIẾN NGHIỆP GROUP

 • Tuyển dụng đúng nhân sự: Các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi sẽ phân tích vị trí công việc và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp từ đó tư vấn cho doanh nghiệp chọn người phù hợp với vị trí, Chúng tôi sử dụng các hình thức tuyển dụng hiện đại để đánh giá năng lực, kỹ năng, tố chất, thái độ để tìm người phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tuyển dụng nhanh nhất: Với đội ngũ là các chuyên gia tuyển dụng chúng tôi cung cấp dịch vụ headhunter, headhunt, headhunting, cung ứng nhân lực điều dưỡng với thời gian thực hiện nhanh nhất cho doanh nghiệp cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 20 ngày, Quản lý cấp trung – 15 ngày, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 10 ngày.
 • Phí dịch vụ tuyển dụng thấp nhất thị trường: Với lợi thế về mạng lưới ứng viên rộng lớn, chúng tôi cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng với chi phí thấp nhất thị trường với chi phí cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 1,5 – 2  tháng lương, Quản lý cấp trung từ 1 -1,5 tháng lương, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 1 tháng lương.
 • Chế độ bảo hành sau tuyển dụng: nếu nhân sự nghỉ việc trong vòng 2 tháng vì bất kỳ lý do gì chúng tôi sẽ cung cấp nhân sự khác miễn phí cho doanh nghiệp.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • Website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ