content_copy

Khi làm việc vì đam mê

khi-lam-viec-bang-dam-me-kien-nghiep-group2

Đồng tiền có sức mạnh rất ghê gớm, có thể xây dựng đế chế cũng có thể phá hủy một quốc gia, giúp ước mơ trở thành sự thật cũng có thể khiến ước mơ đó bị vùi lấp, có thể khiến một số người hạnh phúc và nhiều người khác trở nên khốn khó.

khi-lam-viec-bang-dam-me-kien-nghiep-group

Chỉ vì cần tiền, nhiều người đã trở nên “mắc kẹt” trong công việc mà họ không yêu thích. Mặc dù điều này có thể là động thái đúng đắn đối với bạn bây giờ nhưng đây không phải là điều bạn nên làm trong phần đời còn lại của mình, tốt nhất là nên tìm kiếm điều gì đó khiến bạn đam mê. Dưới đây là lí do tại sao bạn nên theo đuổi đam mê chứ không phải là tiền, hãy cùng tham khảo nhé.

1. Hiệu quả công việc cao hơn

Điều này rõ ràng đến mức ai cũng có thể hiểu được. Khi làm việc đúng với sở thích, đam mê và điểm mạnh của mình thì bạn có xu hướng chăm chỉ và đặt nhiều tâm huyết vào sản phẩm công việc. Thái độ tích cực này sẽ ảnh hưởng đến hành động, giúp những đóng góp bạn mang lại cho doanh nghiệp thực sự đạt hiệu quả. Sau đó chắc chắn sẽ là chuỗi ngày làm việc hưng phấn và chất lượng.

2. Có lí do để tiến về phía trước

Sống với công việc chỉ vì tiền sẽ làm bạn thỏa mãn ở một vài thời điểm nào đó, và sau đó là hụt hẫng khi chẳng thấy một chút động lực nào dành cho những ngày tiếp theo. Khi bạn đam mê, sẽ không bao giờ thấy đủ vì tâm trí luôn đầy năng lượng tích cực. Đó là lúc bạn luôn thấy muốn làm việc, muốn cống hiến, muốn đạt được những thành tựu để chinh phục chính mình. Và ngay cả khi điều gì đó xảy ra khiến bạn thất bại, bạn cũng vẫn sẽ cố gắng hết sức có thể để tiến lên bởi vì bạn đam mê công việc của mình.

3. Cảm thấy hài lòng và ít căng thẳng hơn

Khi bạn làm việc chỉ vì tiền, áp lực và căng thẳng sẽ luôn luôn sẵn sàng đánh gục bạn. Đích đến là những đồng tiền khiến bạn mau chán nản, trở nên mệt mỏi và thiếu sức sống. Những bữa cơm sẽ không còn ngon, những giấc ngủ sẽ không còn yên dẫn đến sức khỏe và tuổi thọ sẽ suy giảm nhanh chóng.

Trái lại, có niềm đam mê với công việc là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng bởi không chỉ tâm trí, mà ngay cả toàn bộ cơ thể của bạn cũng cảm thấy thoải mái và hài lòng. Đó là điều rất quan trọng cho đời sống sức khỏe của mỗi người.

khi-lam-viec-bang-dam-me-kien-nghiep-group2

4. Xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ và tích cực

Khi bạn có động lực thúc đẩy và đam mê về công việc của mình thì bạn sẽ thu hút được những người có cùng nhiệt huyết như mình và cũng có thể dễ dàng phát hiện những người thiếu nồng nhiệt. Nếu đang ở vị trí quản lý, điều này giúp bạn xây dưng một đội ngũ mạnh mẽ, giúp đạt được các mục tiêu chung nhanh hơn.

Nếu chỉ là nhân viên thì nó cho phép bạn tỏa sáng và thăng tiến nhanh hơn bởi bạn nổi bật so với đám đông. Và nếu là một doanh nhân, nó sẽ giúp bạn kết nối cùng với người có cùng giá trị đạo đức và nghề nghiệp giống như bạn. Rất đơn giản, bạn càng kết nối với những người thành đạt, có thành tích cao thì bạn sẽ càng tiến xa hơn.

5. Bạn chỉ sống được một lần

Mỗi người chúng ta đều chỉ được sống một lần, thế thì tại sao lại lãng phí vào những điều mà bạn không yêu thích? Thời gian là điều mà bạn không bao giờ có thể lấy lại được. Hãy nghĩ về điều này: Nếu bạn bị mất tiền, bạn có thể kiếm lại được nhưng thời gian một khi đã qua đi thì sẽ biến mất vĩnh viễn. Do đó, thay vì dành thời gian quý giá để theo đuổi một điều gì đó chỉ vì tiền thì hãy tập trung sử dụng “tài sản có hạn” của bạn để sống một cuộc sống trọn vẹn.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398.535.333
Liên hệ