content_copy

Làm thế nào để thu hút nhân sự giỏi?

Đọc vị ứng viên bằng “nguyên tắc người phục vụ”

Các ứng viên giỏi thường được rất nhiều công ty “săn đón” bởi ứng viên có nhiều sự lựa chọn trong công việc, do đó công tác thu hút, tuyển dụng nguồn nhân sự chất lượng này cũng mang tính “cạnh tranh” khá cao.

Theo Kiến Nghiệp để thu hút “hiền tài” các nhà tuyển dụng hiện nay cần phải có những “chiến thuật” tuyển dụng đặc biệt như bên dưới để họ thấy được những lợi thế và mong muốn “góp sức”.

1. Tạo kênh tuyển dụng chuyên nghiệp để thu hút ứng viên

Kênh tuyển dụng được xem là “cấu nối” giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, do đó để thu hút các ứng viên nói chung và ứng viên giỏi nói riêng bạn cần phải xây dựng một kênh tuyển dụng chuyên nghiệp.

Thứ nhất, Cần lựa chọn trang tìm việc uy tín để đăng tin tuyển dụng, bởi hầu hết các ứng viên giỏi và có nhiều kinh nghiệm đều tìm kiếm công việc trên các website này.

Thứ 2, Nội dung tin tuyển dụng cần chuyên nghiệp, rõ ràng, nêu rõ được vị trí tuyển dụng, số lượng, yêu cầu công việc, mức lương, chế độ phúc lợi cũng như thông tin liên hệ để ứng viên dễ dàng nắm bắt và có những ấn tượng tốt về doanh nghiệp.

Thứ 3, Nên cập nhật đầy đủ các thông tin, hình ảnh, website công ty trên các trang tuyển dụng việc làm để tăng cường độ tin cậy, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cũng như giúp các ứng viên dễ dàng tìm kiếm thông tin và chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn.

Thứ 4, Cần đầu tư xây dựng website đơn vị theo hướng chuyên nghiệp bằng việc thường xuyên update các tin tức tuyển dụng, sự kiện công ty, bởi hầu hết các ứng viên sau khi xem thông tin việc làm và cảm thấy “hứng thú” đều truy cập vào website chính thức của doanh nghiệp để tìm hiểu thêm.

2. Thực hiện quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp

Sau khi đã tạo được “thiện cảm” với ứng viên trong vòng online nhà tuyển dụng cần tiếp tục xây dựng hình ảnh công ty bằng việc áp dụng quy trình tuyển dụng khoa học, ấn tượng. Hãy gọi điện mời ứng viên tham dự phỏng vấn và gửi email xác nhận tham dự phỏng vấn một cách chuyên nghiệp, bắt đầu buổi phỏng vấn đúng giờ, chuyên viên nhân sự ăn mặc chỉnh tề và giữ thái độ lịch thiệp, cởi mở khi trao đổi cùng với ứng viên…. Những việc làm tuy đơn giản những sẽ giúp hình ảnh của nhà tuyển dụng và doanh nghiệp trở nên “đẹp” hơn trong mắt các ứng viên giỏi, nâng cao tỷ lệ họ nhận lời mời góp sức cho công ty bạn.

3. Đưa ra các chính sách đãi ngộ, phúc lợi tốt

Song song với việc tạo dựng những ấn tượng đẹp bằng quy trình tuyển dụng chuyên  nghiệp nhà tuyển dụng cũng cần đưa ra các chính sách đãi ngộ, phúc lợi tốt để thu hút các ứng viên giỏi “góp sức”. Nên đưa ra các mức lương cạnh tranh, phù hợp với xu hướng ngành nghề trên thị trường cũng như nguyện vọng và năng lực của ứng viên.

Ngoài mức lương các chính sách phúc lợi cũng là điều mà các ứng viên rất quan tâm. Vì thế, bạn hãy khéo léo tận dụng những lợi thế, điểm mạnh về chính sách của công ty mình để thu hút ứng viên giỏi. Ví dụ: Tuy mức lương không cao nhất nhưng bù lại công ty bạn lại có những khoản trợ cấp trách nhiệm, thưởng cao, có chính sách tăng lương định kỳ, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm… tốt. Hãy giải thích rõ ràng để ứng viên thấy được những lợi thế để giữa nhiều “offer” họ quyết định “gia nhập” công ty bạn.

4. Thu hút ứng viên bằng văn hóa công ty

Văn hóa công ty thân thiện, cởi mở cũng là điều mà các ứng viên giỏi luôn tìm kiếm. Vì thế, trong buổi phỏng vấn sau khi đã trao đổi xong về phần lương thưởng, chính sách phúc lợi nhà tuyển dụng cũng nên giới thiệu với ứng viên về văn hóa làm việc của công ty. Nếu có thể bạn nên đưa ứng viên đi “thăm quan” một số phòng ban, giới thiệu một số nhân sự để họ thấy được sự chuyên nghiệp, thân thiện và thêm mong muốn gắn bó.

5. Phối hợp với các trường đại học tìm kiếm các ứng viên trẻ, tài năng

Ngoài các nguồn ứng viên giỏi và giàu kinh nghiệm được tìm kiếm từ các trang tuyển dụng uy tín, doanh nghiệp cũng nên mở rộng phạm vi tìm kiếm các ứng viên trẻ, tài năng tại các trường đại học, cao đẳng. Doanh nghiệp có thể tổ chức các quỹ học bổng cho sinh viên giỏi, tổ chức các cuộc thi quản trị viên tập sự, tìm kiếm ứng viên tài năng… tại các trường để sớm phát hiện các tài năng trẻ và đưa  họ về góp sức cho công ty bạn sớm.

Thu hút ứng viên giỏi là một quá trình đòi hỏi nhà quản lý phải có những “sách lược” tuyển dụng khôn ngoan, không chỉ mức lương, chính sách phúc lợi tốt mà còn là sự chuyên nghiệp trong công tác tuyển dụng.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0398.535.333
Liên hệ