content_copy

Mô tả công việc vị trí Phiên dịch tiếng Hàn

mo-ta-cong-viec-vi-tri-phien-dich-tieng-han-kien-nghiep-group

Một trong những ngành nghề có sự ảnh hưởng và mức độ phổ biến rộng rãi nhất không thể không nhắc tới công việc biên phiên dịch tiếng Hàn, bởi nó nằm trong top các thứ tiếng được sử dụng nhiều, có thị trường lao động rộng lớn và đặc biệt phải nói đến mức lương biên phiên dịch tiếng Hàn lại rất hấp dẫn. Vậy cụ thể hơn lý do gì mà công việc này lại nhận được nhiều sự quan tâm đến thế? Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

mo-ta-cong-viec-vi-tri-phien-dich-tieng-han-kien-nghiep-group

1. Mô tả công việc vị trí Phiên dịch Tiếng Hàn

Thông dịch trong các buổi họp, hội thảo

Phiên dịch viên tiếng Hàn sẽ chịu trách nhiệm thông dịch, chuyển ngữ trực tiếp, truyền tải thông tin mà những nhà lãnh đạo đưa ra trong các cuộc họp, hội thảo của công ty hoặc trong các buổi đàm phán giữa các doanh nghiệp. Họ sẽ thông dịch trong các buổi gặp trực tiếp hoặc qua video call.

Biên dịch và soạn thảo các tài liệu, hợp đồng

Bên cạnh làm thông dịch viên trong các buổi họp, hội thảo cho các nhà lãnh đạo, phiên dịch viên tiếng Hàn còn phụ trách việc biên dịch các tài liệu, hợp đồng do đối tác cung cấp. Đồng thời họ cũng chuyển ngữ các tài liệu, giấy tờ cần gửi cho đối tác.

Ngoài ra, phiên dịch viên tiếng Hàn còn giữ vai trò tư vấn và chỉnh sửa nội dung các bản hợp đồng, giấy tờ liên quan trước khi trình cho Giám đốc và gửi cho đối tác người Hàn.

Thông dịch khi có yêu cầu

Hầu hết các phiên dịch viên tiếng Hàn sẽ làm việc theo kế hoạch nhất định. Tuy nhiên cũng có trường hợp đối tác người Hàn ghé thăm công ty đột xuất hoặc là cuộc gặp ngắn giữa các nhà lãnh đạo. Lúc này phiên dịch viên sẽ phải phụ trách việc thông dịch theo như yêu cầu của cấp trên. Vì vậy, để theo nghề này bạn cần có khả năng xử lý vấn đề đột xuất nhanh, linh hoạt. Đồng thời phải đảm bảo truyền tải nội dung buổi nói chuyện dễ hiểu, đủ ý.

Đảm bảo tính bảo mật

Trong công việc phiên dịch viên tiếng Hàn sẽ tiếp xúc với rất nhiều các tài liệu quan trọng của công ty và họ cũng tham gia vào các cuộc họp quan trọng. Do đó họ cần đảm bảo tính bảo mật của các thông tin này và các buổi họp. Bất cứ sự rò rỉ thông tin nào cũng có thể ảnh hướng lớn đến công ty. Vì vậy bảo mật thông tin là một trong những yếu tố đạo đức quan trọng mà người làm phiên dịch tiếng Hàn phải tuân thủ.

Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên

Ngoài nhiệm vụ chuyển ngữ, phiên dịch tiếng Hàn còn có thể tham gia góp ý kiến trong các hoạt động kinh doanh và marketing. Bởi vì để có thể dịch tốt, họ thường phải tìm hiểu về thị trường và cả thị hiếu của người tiêu dùng hai nước.

Tương tự như các ngành phiên dịch khác, đối với công việc này các phiên dịch viên tiếng Hàn (Korean Interpreter) sẽ có nhiệm vụ truyền tải trực tiếp ngôn ngữ Hàn sang tiếng Việt và ngược lại. Vị trí này đòi hỏi các ứng viên phải biết cách sử dụng thành thạo và linh hoạt giữa hai thứ tiếng, để thuận lợi trong giao tiếp ở nhiều lĩnh vực; hay trong giao tiếp cá nhân giữa hai hoặc nhiều người bất đồng ngôn ngữ.

Phiên dịch viên đóng vai trò làm cầu nối giao tiếp giữa người nói tiếng Việt và tiếng Hàn, chuyển đổi lời nói từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ kia. Ngoài ra, một Korean Interpreter giỏi không chỉ chuyển đổi từng từ một cách máy móc, khô khan.

Họ là những người có vốn hiểu biết sâu rộng bao gồm các lĩnh vực chuyên môn và truyền tải ý tưởng hoặc thái độ mà rất có thể người nói không thể hiện được trong quá trình giao tiếp do sự khác biệt về văn hóa. Đồng thời, họ phải giữ được sự công bằng, khách quan và không được đặt nặng cảm xúc chủ quan vào công việc.

2. Mức lương phiên dịch tiếng Hàn

Xét về mặt bằng chung của cách ngành biên phiên dịch trên thị trường lao động Việt Nam hiện nay, mức lương phiên dịch tiếng Hàn cũng nằm trong khoảng có thu nhập cao. Dưới đây là chi tiết về lương phiên dịch tiếng Hàn nói riêng và lương ngành ngôn ngữ Hàn nói chung:

Một sinh viên mới ra trường hoạt động trong lĩnh vực này đã có thể kiếm cho mình số tiền 8-14 triệu đồng/tháng, mức lương trung bình rơi vào tầm 19,4 – gần 25 triệu/tháng. Đối với những người có chuyên môn, học vị cao và có nhiều kinh nghiệm thì mức lương có thể lên tới 45 triệu/tháng.

mo-ta-cong-viec-vi-tri-phien-dich-tieng-han-kien-nghiep-group

3. Các yếu tổ ảnh hưởng đến mức thu nhập

Kinh nghiệm

Người mới vào nghề có mức lương ngành ngôn ngữ Hàn thấp hơn so với những ai đã thông thạo các hình thức phiên dịch và có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm trở lên trong vai trò nhân viên biên phiên dịch tiếng Hàn, phiên dịch viên hoặc thông dịch viên tiếng Hàn. Tiêu chí của mỗi nhà tuyển dụng là luôn ưu tiên những ai đã có kinh nghiệm bởi không doanh nghiệp nào muốn mất thêm thời gian và công sức để đào tạo lại bạn.

Đối với các sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm trước đó sẽ nhận được  mức lương từ 600 – 1400$ tức khoảng 14 – 16 triệu/ tháng. Khi làm việc tại các công ty, nếu bạn có vốn tiếng Hàn khá thành thạo và bạn biết cách vận dụng để sử dụng trong công việc, họ sẽ không ngần ngại chi trả cho bạn khoảng $1500. Nếu bạn là người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, không chỉ nhận mức lương cứng mà còn có những đãi ngộ, phụ cấp kèm theo.

Bằng cấp và chứng chỉ

Ngành nghề này yêu cầu bằng Cao đẳng hoặc Đại học, nếu ứng viên theo học các chuyên ngành khác nhưng có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (Topik) ở cấp độ phù hợp với công việc đó thì sẽ nhận được mức lương tương ứng.

Nếu bạn hoàn thành công việc tốt, khả năng sử dụng tiếng Hàn khá trở lên thì mức lương trung bình của bạn sẽ nằm khoảng 15 – 30 triệu đồng/ tháng. Về trình độ và chứng chỉ hiện tại tiếng Hàn sẽ chia từ sơ cấp, trung cấp, và cao cấp với mức Topik tương ứng từ 1 – 6.

 • Mức độ sơ cấp: mức lương dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng dành cho các ứng viên.
 • Mức độ trung cấp: mức lương dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng dành cho các ứng viên.
 • Mức độ cao cấp: mức lương dao động từ 15 – 30 triệu đồng/tháng dành cho các ứng viên.

Cấp độ làm việc

Lương dành cho phiên dịch tiếng Hàn cũng sẽ được chi trả bằng rất nhiều hình thức. con số chính thức nhận được và cơ bản còn phụ thuộc vào mức độ công việc đảm nhận đặc biệt là xem xét về cấp độ để trả theo giờ hay theo buổi làm việc xứng đáng.

Trung bình lương làm việc sẽ là khoảng 400k/ giờ hoặc 800k – 1,5 triệu đồng/ngày, cao hơn là khoảng 2 – 2,5 triệu/ngày và mức cao nhất có thể nhận được là 5 – 7 triệu đồng/ngày (thường là phiên dịch cabin, chuyên nghiệp). Ngoài ra, phiên dịch viên tiếng Hàn cũng có thể kiếm thêm thu nhập khi làm các công việc tự do khác như biên dịch tài liệu, dịch phim ảnh,v.v. và hưởng tiền công tác phí khi đi phiên dịch theo sự kiện, đi công tác dự án.

mo-ta-cong-viec-vi-tri-phien-dich-tieng-han-kien-nghiep-group

4. Một số công việc phiên dịch tiếng Hàn

Giáo viên tiếng Hàn

Khi tiếng Anh đã quá phổ biến, khó tạo lợi thế cạnh tranh, rất nhiều ứng viên tìm đến một ngoại ngữ khác mang xu hướng thời đại hơn, và tiếng Hàn là sự lựa chọn đầu tiên. Bên cạnh các trung tâm tiếng Hàn với các khóa học ngắn hạn thì hệ thống trường cao đẳng, đại học chiêu sinh khoa Hàn Quốc học cũng ngày càng nhiều.

Để sở hữu mức lương cao, giáo viên tiếng Hàn phải có trình độ tiếng Hàn chuyên sâu, nếu đã từng du học hoặc có thời gian làm việc tại Hàn Quốc, mức lương sẽ càng được đãi ngộ. Trung bình lương giáo viên tiếng Hàn hiện nay khoảng 300.000 – 500.000 đồng / giờ giảng dạy.

Biên phiên dịch tiếng Hàn

Đây là công việc làm tiếng Hàn mà hầu hết người theo học chuyên sâu tiếng Hàn đều hướng đến. Cơ hội việc làm rất lớn từ giải trí, phim ảnh đến sách báo, văn bản, hợp đồng, thư tín… đều cần kỹ năng tiếng Hàn chuyên sâu.

Số lượng công ty Hàn Quốc hoặc doanh nghiệp hợp tác với đối tác Hàn Quốc ngày một tăng nên mức lương biên phiên dịch tiếng Hàn nhận được rất tốt. Một sinh viên Hàn Quốc học mới ra trường thành thạo 4 kỹ năng ngoại ngữ có thể nhận mức lương từ 800 – 1000 USD/ tháng.

Hướng dẫn viên du lịch

Làn sóng Hallyu lan tỏa khắp thế giới, mang đến nhu cầu du lịch khám phá xứ sở kim chi ở mọi lứa tuổi. Đồng thời, lượng khách du lịch người Hàn đến Việt Nam cũng không ngừng tăng lên.

Xu hướng này tạo nhiều cơ hội công việc cho ứng viên hướng dẫn viên du lịch. Bên cạnh yêu cầu về ngoại ngữ, ứng viên còn phải có kiến thức văn hóa, lịch sử của cả 2 quốc gia nên lương và đãi ngộ rất tốt. Lương cứng khoảng 10 triệu đồng/ tháng, chưa kể tiền tips, tiền thưởng, phụ cấp đi lại… Nếu dẫn khách đi tour nước ngoài, thu nhập còn cao hơn nữa.

top-nhung-cong-viec-tieng-han-luong-cao-nhat-hien-nay-kien-nghiep-group

Kỹ sư tiếng Hàn

Làm một trong những việc làm tiếng Hàn lương cao, đa phần kỹ sư tiếng Hàn đều được đào tạo kỹ sư chuyên môn trước, sau một thời gian tu nghiệp, du học hoặc hợp tác lao động tại Hàn Quốc trở về, họ mới đăng ký ứng tuyển tại các công ty Hàn ở Việt Nam.

Kỹ sư tiếng Hàn sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất tại các phân xưởng, công trình, đảm bảo hiểu tiếng Hàn tốt, tiếp nhận yêu cầu sản xuất chuẩn xác và đảm bảo thành phẩm đạt yêu cầu là những trọng trách lớn mà kỹ sư tiếng Hàn phải đảm nhận. Mức lương bình quân cho kỹ sư tiếng Hàn hiện dao động trong khoảng 1000 – 1500 USD/ tháng.

Kế toán tiếng Hàn

Cũng như nhân viên hành chính nhân sự, phòng kế toán công ty Hàn Quốc cũng sẽ tuyển dụng ít nhất 1 – 2 nhân viên kế toán có trình độ tiếng Hàn tốt để hỗ trợ Kế toán trưởng người Hàn trong việc hạch toán sổ sách và hỗ trợ giao tiếp hằng ngày.

Yêu cầu tuyển dụng bên cạnh tiếng Hàn còn phải thông thạo nghiệp vụ kế toán Việt Nam, quá trình làm việc sẽ phải tìm hiểu thêm về nghiệp vụ kế toán tiêu chuẩn Hàn Quốc. Tùy theo độ khó và trách nhiệm công việc, mức lương bình quân mà kế toán tiếng Hàn nhận được trung bình từ 750 – 1000 USD/ tháng

Nhân viên kinh doanh tiếng Hàn

Hoạt động giao thương mua bán giữa hai nước Việt – Hàn mở rộng cũng là lúc các công ty cần đến đội ngũ nhân viên kinh doanh có trình độ tiếng Hàn tốt. Đặc biệt, không chỉ công ty Hàn Quốc, mà cả công ty Việt Nam cũng sẽ mang đến cơ hội cho các ứng viên.

Việc vận dụng tiếng Hàn trong việc tìm kiếm, thuyết phục, đàm phán ký kết hợp đồng diễn ra thường xuyên. So với nhân viên kinh doanh tiếng Việt hay tiếng Anh, tỷ lệ hoa hồng theo hợp đồng của nhân viên kinh doanh tiếng Hàn cao hơn. Mức lương cứng cho nhân viên kinh doanh tiếng Hàn khoảng 400 – 500 USD/tháng, bên cạnh đó là khoản thưởng, tỷ lệ hoa hồng hấp dẫn.

Nhân viên hành chính nhân sự công ty Hàn Quốc

Nhân viên hành chính nhân sự phụ trách công tác tuyển dụng, đồng thời là cầu nối giữa người quản lý và người lao động. Với các công ty Hàn Quốc, ít nhất tại phòng hành chính nhân sự sẽ có từ 1 – 2 nhân viên giỏi tiếng Hàn.

Yêu cầu cao hơn khi tuyển dụng mang đến mức thu nhập tốt hơn những đồng nghiệp khác cùng phòng ban. Mức lương trung bình từ 800 – 1000 USD/ tháng.

top-nhung-cong-viec-tieng-han-luong-cao-nhat-hien-nay-kien-nghiep-group

Thư ký cho Giám đốc người Hàn – Việc làm tiếng Hàn

Thông thường thư ký Giám đốc sẽ kiêm thông dịch viên tiếng Hàn cho Giám đốc. Vừa đảm nhận việc chuyên môn, vừa chịu trách nhiệm truyền đạt thông tin giữa 2 ngôn ngữ đều là những trọng trách lớn.

Yêu cầu cao, trách nhiệm nặng nên mức lương cũng tăng theo, trung bình từ 1000 – 1500 USD/tháng cho vị trí này. Thâm niên làm việc lâu, nhiều kinh nghiệm thì thu nhập còn cao hơn.

Gia sư dạy tiếng Việt cho người Hàn

Dạy tiếng Việt cho người Hàn cũng là một phần trong cơ hội việc làm dành cho các ứng viên yêu thích công việc giảng dạy. Tuy nhiên, yêu cầu dạy tiếng Việt cho người Hàn đặt ra nhiều thách thức hơn, yêu cầu trình độ thông thạo 4 kỹ năng tiếng Hàn cũng cao hơn.

Ngoài những khóa học kéo dài tại trường đại học thì nhiều người Hàn có nhu cầu dạy kèm riêng tại nhà để thuận tiện về thời gian. Mức lương gia sư dạy tiếng Việt cho người Hàn nhận được bình quân từ 800.000 – 1.000.000 đồng / giờ. Nếu lớp học theo nhóm từ 2 – 3 người thì lương có thể tăng thêm 30% – 50%.

5. Công ty cung cấp dịch vụ cung ứng nhân lực các vị trí tiếng Hàn uy tín nhất hiện nay

Dịch vụ cung ứng nhân lực các vị trí Tiếng Hàn cho các nhà máy, khu công nghiệp trên phạm vị Toàn Quốc của Kiến Nghiệp Group  luôn đáp ứng đầy đủ số lượng nhân sự chất lượng cao sử dụng Tiếng Hàn trong sản xuất vận hành trong thời gian nhanh nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, chúng tôi tự hào là công ty số 1 trong lĩnh vực tuyển dụng và Cung ứng nhân lực các vị trí tiếng Hàn trên Toàn quốc hiện nay.

cung-ung-nhan-luc-cac-vi-tri-tieng-han-toan-quoc-kien-nghiep-group

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, các công ty cung cấp Dịch vụ headhunter nhân sự các vị trí Tiếng Hàn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

CÁC VỊ TRÍ KIẾN NGHIỆP GROUP CUNG CẤP CHO KHÁCH HÀNG 

CẤP QUẢN LÝ 

 • General Director (GD)/ General Manager (GM) – Tổng giám đốc
 • Deputy General Manager (DGM) – Phó Tổng giám đốc
 • Sales & Marketing Manager – Giám đốc kinh doanh
 • Chief Accountant/ Accounting Manager – Giám đốc tài chính, kế toán
 • Administration/ HR Manager – Giám đốc bộ phận hành chính – nhân sự
 • Maintenance/ Engineering – Giám đốc bộ phận kỹ thuật
 • Và rất nhiều vị trí quản lý cấp cao khác

KHỐI VẬN HÀNH, KỸ THUẬT, SẢN XUẤT 

 • Chủ quản sản xuất
 • Tổ trưởng sản xuất
 • Trưởng ca, phó ca sản xuất
 • Quản lý kho
 • Quản lý XNK 
 • Quản đốc, Phó quản đốc
 • Quản lý sản xuất
 • Kỹ sư cơ điện, điện tử
 • Kỹ sư kết cấu
 • Kỹ sư công nghệ
 • Kỹ sư IE
 • Kỹ sư FPM
 • Kĩ sư hệ thống chất lượng QS
 • Kỹ sư môi trường
 • Kỹ sư PE
 • Kỹ sư thử nghiệm
 • Kỹ sư SQE
 • Thợ kỹ thuật, thợ sửa chữa…

KHỐI HÀNH CHÍNH, NHÂN SỰ, TÀI CHÍNH, KẾ TOÁN 

 • Giám đốc tài vụ
 • Giám đốc Hành chính Nhân sự 
 • Kế toán trưởng
 • Chuyên viên, nhân viên: Hành chính, nhân sự, kế toán, tài chính, xuất nhập khẩu, vật tư, mua hàng
 • Thư ký, trợ lý
 • Biên dịch, phiên dịch 

KHỐI LAO ĐỘNG CẤP THẤP

 • Giám sát kho
 • Thủ kho
 • Nhân viên kho 
 • Công nhân kỹ thuật, lắp ráp linh kiện 

dich-vu-cung-ung-nhan-luc-cac-vi-tri-tieng-trung-kien-nghiep-group

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG CỦA KIẾN NGHIỆP GROUP

 • Tuyển dụng đúng nhân sự: Các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi sẽ phân tích vị trí công việc và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp từ đó tư vấn cho doanh nghiệp chọn người phù hợp với vị trí, Chúng tôi sử dụng các hình thức tuyển dụng hiện đại để đánh giá năng lực, kỹ năng, tố chất, thái độ để tìm người phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tuyển dụng nhanh nhất: Với đội ngũ là các chuyên gia tuyển dụng chúng tôi cung cấp Dịch vụ tuyển dụng nhân sự các vị trí Tiếng Hàn cấp tốc với thời gian thực hiện nhanh nhất cho doanh nghiệp cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 20 ngày, Quản lý cấp trung – 15 ngày, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 10 ngày.
 • Phí dịch vụ tuyển dụng thấp nhất thị trường: Với lợi thế về mạng lưới ứng viên rộng lớn, chúng tôi cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng với chi phí thấp nhất thị trường với chi phí cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 1,5 – 2  tháng lương, Quản lý cấp trung từ 1 -1,5 tháng lương, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 1 tháng lương.
 • Chế độ bảo hành sau tuyển dụng: nếu nhân sự nghỉ việc trong vòng 2 tháng vì bất kỳ lý do gì chúng tôi sẽ cung cấp nhân sự khác miễn phí cho doanh nghiệp.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Bộ phận Tuyển dụng tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

* Liên hệ với Headhunting

KIẾN NGHIỆP GROUP chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ