content_copy

Những khó khăn trong tuyển dụng Ngành IT

dich-vu-headhunter-nhan-su-nganh-IT-headhunting.vn

Ở thời điểm hiện tại, ngành CNTT là một trong những ngành đã được chú trọng hơn trước rất nhiều. Đã được hệ thống giáo dục cho vào môn học từ sớm. Và được định hướng là mũi nhọn hướng đến sự phát triển về công nghệ và khoa học kỹ thuật. Mặc dù biết được vai trò của IT là vô cùng lớn, tuy nhiên việc nhiều công ty gặp khó khăn trong việc tuyển dụng IT vẫn xảy ra thường xuyên. Để giải quyết được bài toán này. Cùng Kiến Nghiệp Group đi phân tích những khó khăn và cách giải quyết khi tuyển dụng IT hiện nay các bạn nhé.

dich-vu-headhunter-nhan-su-nganh-IT-headhunting.vn

Những khó khăn khi tuyển dụng IT

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên việc không tuyển được nhân sự IT phục vụ cho doanh nghiệp. Dưới đây là một vài lý do khác cho việc HR gặp khó khăn khi tuyển dụng nhân sự IT:

Không đủ nguồn nhân lực

Theo nghiên cứu hàng năm có cả 50.000 sinh viên CNTT ra trường. Tuy nhiên vẫn không cung cấp đủ nhân sự cho thị trường doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. Và thực tế trong số 50.000 đó thì chỉ có 30% làm được việc ngay, còn 70% còn lại thì phải đào lại.

Mức lương chưa phù hợp

Có thể một vài công ty cực kỳ cần một vài nhân viên IT để phục vụ công việc. Tuy nhiên chi phí chi ra lại không để để tuyển dụng. Điều đó làm cho việc tuyển dụng có mức lương không phù hợp với thị trường hiện tại. Ngoài ra còn có nhiều nhân sự cũng không đánh giá được hết giá trị của nhân vị trí nhân viên IT đó, đưa ra mức lượng không phù hợp. 2 điều trên đã làm cho nhiều nhân viên IT cảm thấy không được đánh giá và tìm thấy giá trị bản thân. Nhân sự càng gặp khó khăn khi chiêu mộ nhân sự về.

dich-vu-headhunter-nhan-su-nganh-IT-headhunting.vn

Chưa chọn đúng cách để kết nối với nhân viên IT

Nếu như những năm trước khi công nghệ thông tin chưa phát triển, nhà tuyển dụng tìm nhân viên bằng các cách: phát tờ rơi, đến trung tâm môi giới, tới trường học,…. Những cách làm thông thường đó thường khiến việc tuyển dụng trở lên lâu và chi phí đắt đỏ. Đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ, nếu cần gấp IT để khắc phục lỗi thì điều tuyển dụng lâu gây ảnh hưởng lớn đến hệ thống và toàn bộ công ty. Chưa kể nhiều hacker chờ đợi những khoảnh khắc như vậy để chiếm lấy dữ liệu rồi bắt chuộc lại bằng tiền.

Tình trạng ứng viên nhảy việc cao

Nhân viên không ổn định công việc để nâng cao trình độ bản thân, điều này làm cho việc thăng tiến và thành công rất ít. Ngoài ra đây cũng là một điểm biểu hiện của ứng viên đối với nhà tuyển dụng để thể hiện sự trung thành.

Ứng viên thiếu kỹ năng cần thiết.

Một điểm yếu của nhiều ứng viên IT chính là khả năng ngoại ngữ. Bởi đây chính là điều kiện cần để phục vụ công việc và là điều kiện đủ để tìm kiếm các cơ hội việc làm cao hơn do xu hướng outsourcing về công nghệ thông tin tại Việt Nam tăng cao. Theo nhiều doanh nghiệp, hiện trên thị trường lao động, những ứng viên tìm việc với các bằng cấp, trường lớp và kinh nghiệm cần thiết rất nhiều. Tuy nhiên, để tìm được một ứng viên lý tưởng với kỹ năng mềm hoàn hảo, đặc biệt cho các vị trí nhân sự cao cấp thì khó như mò kim đáy biển.

nhung-kho-khan-trong-tuyen-dung-nganh-IT-kien-nghiep-group

Nhân sự ngành Công nghệ thông tin có tính đặc thù đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, thời gian đào tạo kéo dài, chi phí đào tạo lớn. Vì vậy, khi doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự IT cho các dự án ngắn hạn hoặc muốn bổ sung thêm người vào đội ngũ một cách nhanh chóng để đẩy nhanh tiến độ bàn giao. Thì việc tìm kiếm nhân sự trong lĩnh vực này không hề dễ dàng.

Headhunting giúp quý khách hàng hình thành đội ngũ làm việc có tay nghề cao, trong thời gian ngắn nhất. Giúp bạn lược bỏ cả quy trình tuyển dụng tốn thời gian. Đồng thời, giảm thiểu tối đa thời gian đào tạo, chi phí đào tạo. Ngoài ra, sử dụng Dịch vụ headhunter nhân sự ngành IT  từ Kiến Nghiệp Group giúp tránh được các rủi ro không đáng có về chất lượng nguồn nhân lực khi tự mình tuyển dụng nhân sự.

Dịch vụ headhunter nhân sự ngành IT của Kiến Nghiệp Group là lựa chọn tối ưu nhất trong việc giải bài toán nguồn nhân lực IT chất lượng cao cho các doanh nghiệp và dự án có quy mô khác nhau.

cung-ung-nhan-luc-nganh-cong-nghe-thong-tin-kien-nghiep-group

Chúng tôi giúp tư vấn và cung cấp các nhân sự IT có kỹ năng phù hợp với yêu cầu và ngân sách của doanh nghiệp. Giúp đảm bảo hạ tầng IT của doanh nghiệp hoạt động ổn định nhất.

Việc tuyển dụng và duy trì đội ngũ nhân sự tuyển dụng nội bộ của doanh nghiệp sẽ là một gánh nặng về chi phí với các công ty nhỏ. Các yêu cầu về tăng lương, thưởng và các phúc lợi đối với đội ngũ nhân sự nội bộ sẽ liên tục gia tăng theo thời gian.

Với Dịch vụ tuyển dụng nhân sự ngành IT của Kiến Nghiệp Group, khách hàng sẽ chỉ phải chi trả một khoản chi phí cố định,vẫn đáp ứng được các yêu cầu về công việc và tiến độ công việc phục vụ sản xuất và phát triển.

Kiến Nghiệp Group sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu tuyển dụng mọi vị trí nhân sự trong ngành IT – CNTT của quý khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi tự  tin là nhà cung cấp nhân sự IT sáng giá và đáng tin cậy nhất tại Việt Nam hiện nay.

Với mong muốn trở thành cầu nối cho các doanh nghiệp và thị trường nhân lực ngành IT– CNTT chất lượng cao tại Việt Nam. Kiến Nghiệp Group  rất hân hạnh đem đến Dịch vụ heahunter nhân sự ngành IT chất lượng cao hàng đầu Việt Nam cho quý khách hàng!

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp Group tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp Group tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp Group tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp Group bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

Lợi thế sử dụng dịch vụ

1. Chính sách bảo hành

 • Kiến Nghiệp Group bật chính sách bảo hành lên tới 2 tháng giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ

2. Chi phí hợp lý

 • Chi phí tuyển dụng nhân sự hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra để tuyển dụng

Tại sao nên sử dụng dịch vụ headhunter nhân sự ngành IT- CNTT của Kiến Nghiệp Group?

 • Đội ngũ quản lý của chúng tôi dày dạn kinh nghiệm, am hiểu nhu cầu nhân sự, yêu cầu của từng vị trí làm việc. Đảm bảo cung ứng “đúng nhân sự, đủ số lượng”.
 • Trong thời gian ngắn, Kiến Nghiệp Group có thể giúp bạn tạo dựng đội ngũ kỹ sư IT làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Giúp bạn giảm thiểu tối đa thời gian tuyển dụng và đào tạo nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và tiến độ công việc.
 • Nguồn nhân lực của chúng tôi đáp ứng đầy đủ yêu cầu về số lượng và chất lượng nhân sự của quý doanh nghiệp.
 • Chúng tôi có quy trình tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp cùng thời gian tuyển dụng nhanh chóng. Đội ngũ IT được chọn lọc kỹ lưỡng từ những đối tác tin cậy là các trường Đại học, Cao đẳng, các Trung tâm đào tạo CNTT uy tín hàng đầu Việt Nam
 • Nguồn nhân lực CNTT được cung cấp từ Kiến Nghiệp Group đều phải trải qua một quy trình kiểm tra chặt chẽ.
 • Kiến Nghiệp Group đề xuất nhiều ứng viên cho cùng một vị trí để quý khách hàng có quyền tự do chọn lựa nhân sự phù hợp
 • Chúng tôi đêm đến những giải pháp nhân sự IT linh hoạt: ngắn hạn, dài hạn, dự án…
 • Dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo

Những vị trí Kiến Nghiệp Group cung cấp cho khách hàng bao gồm: 

 • Nhân sự về lập trình WordPress, Php
 • Nhân sự lập trình Java
 • Nhân sự lập trình .Net
 • Nhân sự lập trình Javascript
 • Nhân sự lập trình Nodejs
 • Nhân sự lập trình Python
 • Nhân sự quản lý cao cấp trong ngành IT – CNTT 
 • IT system, IT Helpdesk, IT Support

Liên hệ với Kiến Nghiệp Group

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ