content_copy

Người bình thường tranh thủ cuối tuần để “ngủ nướng”, người thành công lại xem thời gian là vũ khí bí mật

Failure_Success-blog-featured-image-862x559

Người bình thường xem ngày cuối tuần như một dịp để thư giãn, để ngủ “nướng khét lẹt”, để vui chơi thâu đêm suốt sáng. Thế nhưng, người nổi tiếng thì không như vậy. Họ luôn xem những ngày cuối tuần của mình như là một vũ khí lợi hại giúp họ cân bằng cuộc sống và ngày càng thành công hơn.

nguoi-thanh-cong-coi-thoi-gian-la-vu-khi-bi-mat

Theo nhà triết học Aristotle“Chúng ta sẽ trở nên hoàn thiện hơn nếu chúng ta lặp đi lặp lại thói quen hay những bài luyện tập hàng ngày. Điều tuyệt vời được tạo nên bởi những thói quen chứ không phải bởi hành động”. Dưới đây là 12 thói quen những người thành công thường làm vào ngày cuối tuần mà bạn nên tìm hiểu để thấy rằng chẳng có thành công nào từ trên trời rơi xuống hết.

Robert Iger: Thức dậy sớm

Robert Iger giám đốc điều hành của Disney nói rằng ông thức dậy vào 4:30 mỗi sáng. Những người thành công không bao giờ nằm lì trên giường cho tới chiều vào những ngày cuối tuần. Một nghiên cứu cho thấy não chúng ta hoạt động tốt nhất vào buổi sáng sớm, cho nên dậy sớm vào cuối tuần là bạn đã có một khởi đầu ngày mới tuyệt vời hơn so với những người dậy muộn.

Benjamin Franklin: Luôn lên kế hoạch

Chính trị gia, nhà khoa học, tác giả, triết gia, nhà phát minh, nhà hoạt động xã hội, nhà ngoại giao người Mỹ này thường tự vấn mình mỗi buổi sáng: “Hôm nay ta sẽ giải quyết những gì?” – Người thành công hiểu được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch, cho dù chỉ là mục tiêu hằng ngày, và cuối tuần cũng không phải ngoại lệ. Hãy thức dậy, dành thời gian để lập kế hoạch và làm những việc có mục đích. Mỗi một ngày và từng chút một bạn sẽ thấy được thay đổi tích cực mà bạn nhận được.

Timothy Ferris: Đừng làm quá nhiều việc cùng một lúc

Khái niệm “Multi-tasking – Đa nhiệm” bắt đầu xuất hiện nhiều ở giai đoạn năm 2005. Có thể bạn nghĩ mình sẽ đạt được năng suất hơn nếu làm cùng lúc nhiều việc vào ngày cuối tuần như: chạy thể dục trên máy chạy bộ, vừa đeo tai nghe nói chuyện điện thoại với mẹ và tranh thủ lướt newsfeed trên Facebook. Tuy nhiên, những người thành công lại không nghĩ vậy. Họ cho rằng điều này chỉ làm giảm hiệu quả và năng suất làm việc mà thôi. Thay vào đó, họ cho rằng sự tập trung mới mang lại hiệu quả và chất lượng cao nhất. Ferris khuyên nên đề ra 2 mục tiêu quan trọng nhất trong ngày và tập trung giải quyết chúng một cách chỉn chu nhất có thể.

Anna Wintour: Hãy luôn vận động

Tổng biên tập của tạp chí Vogue tự đặt ra cam kết với bản thân chơi tennis một giờ mỗi ngày. Richard Branson cũng là người luôn bận rộn với môn dù lượn và tỷ phú giàu thứ 4 Ấn Độ này cũng là vận động viên marathon trong nhiều năm liền. Người thành công hiểu rõ tầm quan trọng của một cơ thể khỏe mạnh cùng với một trí não minh mẫn. Nếu không có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe thì việc tập luyện vào sáng chủ nhật cũng giúp tiêu hóa ly rượu vang và đĩa pho mát từ tối thứ bảy đấy.

 Người bình thường tranh thủ cuối tuần để ngủ nướng, người thành công lại xem thời gian là vũ khí bí mật - Ảnh 1.

Steve Jobs: Ưu tiên những việc quan trọng dù nhỏ bé hay lớn lao

Điều quan trọng không nhất thiết phải là điều có thể thay đổi thế giới” có thể chỉ là một điều nhỏ bé nào đó bị lãng quên nhưng lại rất quan trọng với một ai đó. Cuối tuần là thời gian cân bằng lại cuộc sống, tự nhắc nhở bản thân về những điều mà đôi khi ta không kịp lưu tâm vì quá bận rộn – hãy giữ cho cuộc sống và công việc được cân bằng bằng việc kiểm tra, thiết lập lại nếu cần thiết. Dành thời gian với bạn bè, con cái hoặc người bạn đời của mình, điều đó không ngay tức khắc đem lại lợi ích cho bạn ngày hôm đó nhưng nó giúp bạn cảm thấy bình thản nhẹ nhàng về sau. Điều đặc biệt là ngay cả Tổng thống Barack Obama cũng luôn có cách dành thời gian ăn tối bên cạnh gia đình vào cuối tuần.

Warren Buffet: Dành thời gian cho những sở thích cá nhân

Warren Buffet được biết đến là một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế kỷ XX, nhưng cũng như bao người bình thường khác ông cũng có những sở thích cá nhân nhất định, mỗi khi rảnh rỗi ông lại chơi đàn ukulele. Người thành công thường là những người thú vị và có rất nhiều sở thích. Chắc chắn rằng việc chơi golf vào mỗi sáng thứ 7 là cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ hoặc tìm kiếm những cơ hội kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn còn những sở thích cá nhân khác như Meryl Streep thích trượt tuyết hay cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush thích vẽ tranh sơn dầu vào cuối tuần…

Oprah Winfrey: Thiền để tĩnh tâm

Người nổi tiếng quyền lực bậc nhất theo bình chọn năm 2013 của tạp chí Forbes vẫn luôn dành thời gian tĩnh tâm trong 20 phút – 2 lần mỗi ngày. Có lẽ chúng ta không còn xa lạ với lợi ích to lớn của yoga, thiền định và các hoạt động giải phóng tinh thần để giảm thiểu căng thẳng, tăng hiệu quả làm việc, thúc đẩy óc sáng tạo và duy trì cuộc sống hạnh phúc.

Bill Gates: Dành thời gian suy ngẫm

Nhà sáng lập nổi tiếng của tập đoàn Microsoft nói rằng: “Ăn mừng thành công là điều tốt, nhưng những bài học thất bại còn quan trọng hơn“. Suy ngẫm là điều chúng ta nên làm mỗi ngày, cuối tuần là khoảng thời gian tuyệt vời để nhìn nhận lại mọi thứ: những bài học cần rút kinh nghiệm trong tuần và cách cải thiện cho những ngày tiếp theo.

 Người bình thường tranh thủ cuối tuần để ngủ nướng, người thành công lại xem thời gian là vũ khí bí mật - Ảnh 2.

Richard Branson: Hãy cho đi

Tỷ phú nổi tiếng Richard Branson cũng đồng tình với quan điểm của Anne Frank: “Không ai trở nên nghèo khó hơn vì cho đi cả“. Tom Corley đã nghiên cứu về những người giàu có liên tục trong 5 năm và rút ra kết luận: “Khoảng 73% người giàu làm tình nguyện khoảng 5 tiếng hoặc hơn mỗi tháng.” Không điều gì giúp bạn suy nghĩ thấu đáo hơn việc giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Những ngày cuối tuần là khoảng thời gian tuyệt vời để tham gia vào nhóm từ thiện địa phương và làm tình nguyện cho các sự kiện vì cộng đồng. Khi tham gia thiện nguyện, cuộc sống của chúng ta không chỉ ý nghĩa mà còn hạnh phúc hơn.

Jack Dorsey: Sẵn sàng cho khoảng thời gian còn lại trong tuần

Nhà đồng sáng lập Twitter và Square làm việc 16 tiếng mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6 này chia sẻ: “Thứ 7 tôi nghỉ ngơi, đi lang thang, chủ nhật tôi bắt đầu nhìn nhận lại một tuần làm việc, lên chiến lược và chuẩn bị sẵn sàng cho một tuần làm việc mới“. Laura Vanderkam, tác giả cuốn sách “What the most successful people do on the weekend” (tạm dịch: Người thành công thường làm gì vào cuối tuần) có nói những người thành công đều biết rằng ngày cuối tuần thực sự là vũ khí bí mật cho sự thành công: “Bạn cần sẵn sàng mọi thứ để bắt đầu ngày thứ Hai hiệu quả“.

Jay Z: Giữ đà

Jay Z là một nghệ sĩ rap thành công, có sức ảnh hưởng lớn đồng thời là một doanh nhân, bí mật nằm ngay trong chính lời nhạc của anh ấy: “Có thể thành công là tất cả những gì bạn muốn, nhưng đạt được nó, bạn không thể dao động. Bạn không thể ngủ quên trong chiến thắng. Bạn không thể bị trượt ngã. Mở một mắt, nhìn sự thật và mãi mãi“. Nếu bạn muốn tận hưởng cuối tuần trên du thuyền hạng sang để tới vùng biển Caribbean hay bất kỳ nơi nào thì điều quan trọng hiện giờ bạn cần làm là tiếp tục kiên trì và cố gắng.

Bình luận bài viết

0398.535.333
Liên hệ