content_copy

Người thông minh không cần lên tiếng, cách hành xử đã thể hiện tư chất hơn người

nguoi-thong-minh-kien-nghiep-group

Chúng ta thường đánh giá nhau dựa trên những gì đối phương hành động, cư xử chứ không phải cách họ tự nhận xét về con người mình. 12 cử chỉ nhỏ dưới đây khiến người khác luôn nể phục bởi sự thông minh, chỉn chu của bạn trong công việc, cuộc sống mà không cần phải tự mình lên tiếng chứng minh:

nguoi-thong-minh-kien-nghiep-group-280x280

Đúng giờ

Nicolas Cole, nhà sáng lập công ty thương hiệu cá nhân Digital Press đồng ý rằng đúng giờ là dấu hiệu đơn giản nhất của những người thông minh. Đến muộn có nghĩa là bạn thiếu tôn trọng người khác. Tốt nhất là hãy luôn luôn đúng giờ dù cho những người xung quanh bạn không có thói quen này.

Ăn mặc phù hợp

Một số người nói: “Mặc quá cầu kì còn hơn luộm thuộm”. Tuy nhiên, Nicolas không đồng ý với quan điểm này. Ăn mặc quá cầu kì và luộm thuộm là hai vấn đề tương tự nhau. Chúng đều cho thấy bạn không đủ tinh tế để chọn trang phục phù hợp. Hãy dành thời gian để tìm hiểu nơi bạn sẽ đi và những kỳ vọng trong sự kiện đó. Ăn mặc phù hợp khiến mọi người có cảm tình và đánh giá cao con người bạn.

Ghi nhớ những điều nhỏ nhặt

“Bí mật thực sự của hạnh phúc nằm ở việc quan tâm đến tất cả chi tiết của cuộc sống hàng ngày”, William Morris, một nhà thiết kế, nhà thơ và tiểu thuyết gia nổi tiếng người Anh đã từng nói như vậy.

Nếu bạn có thể nhớ những thứ nhỏ nhặt, mọi người sẽ luôn ấn tượng với bạn. Một cái gì đó đơn giản như “Tôi lấy cho bạn cà phê đen, không kem, vì tôi nhớ bạn từng nói không thích thêm kem” có thể gây ấn tượng mạnh với đối phương vì sự tinh tế của bạn. Biết lắng nghe sẽ chứng minh bạn quan tâm đến họ và con người thì ai cũng thích được quan tâm.

Mở cửa cho ai đó

“Khi tôi đã lớn và đi cạnh mẹ, mọi cánh cửa chúng tôi đến, mẹ đều sẽ đứng ở đó trước và đợi. Bà chờ tôi mở cánh cửa cho bà. Tôi vui khi bà đã dạy tôi điều đó”, Nicolas cho hay.

Hành động đơn giản như vậy, với bất kỳ người nào, đều cho thấy bạn sẵn lòng đặt người khác lên trước bản thân mình.

Trang trí không gian riêng

Việc làm cho không gian làm việc hay căn phòng của bạn trở nên nghệ thuật hơn sẽ khiến người khác ấn tượng bởi sự sáng tạo của bạn. Hãy dành thời gian thiết kế và trang trí những không gian riêng tư bằng sự đặc trưng của bạn.

Chọn giày

Không phải là mua những đôi giày đắt tiền hay theo “mốt”. Phong cách giày thể hiện rất nhiều về con người bạn. Chúng là một trong số ít những thứ thuộc về trang phục bộc lộ tính cách của một con người. Ví dụ, bạn có thể mặc quần jean và áo phông cũ, nhưng với một đôi giày đẹp, bạn sẽ được đánh giá là một người chín chắn và cẩn thận.

Hãy nhớ, đôi giày nói rất nhiều về bạn.

Ghi chép

Ví dụ rõ ràng nhất cho đặc điểm này là người phục vụ nhà hàng. Một người không thông minh sẽ cố gắng gây ấn tượng bằng cách không ghi lại những món khách hàng gọi. Ngược lại, người thông minh sẽ nhận ra họ có nhiều thứ để mất hơn những gì họ có được bằng cách chấp nhận rủi ro này và họ sẽ ghi chú khi cần thiết.

Điều tương tự cũng xảy ra với mọi thứ trong cuộc sống. Người thông minh sẽ không chấp nhận những rủi ro mà họ có thể loại bỏ đơn giản bằng cách ghi chép.

Việc ghi chép cho thấy bạn sẽ làm và làm đúng mọi việc.

Màn hình máy tính gọn gàng

Nhìn vào một chiếc máy tính, người ta có thể đoán được chủ nhân của nó là người có đầu óc tổ chức hay không ngăn nắp. Nếu bạn để tập tin ở khắp mọi nơi không theo một trật tự nào, đó là một dấu hiệu cho thấy bạn là người vô tổ chức và không biết sắp xếp. Thay vào đó, có một chiếc máy tính được lau chùi sạch sẽ, các thư mục sắp xếp khoa học và dán nhãn rõ ràng, bạn sẽ được đánh giá hoàn toàn khác.

Tiêu tiền khôn ngoan

Cách bạn tiêu tiền phản ánh rất rõ về giá trị của bạn. Bạn dành tiền cho ai, ở đâu và khi nào? Đáp án của những câu hỏi này có thể nói rất nhiều về bạn – cho dù bạn nhận ra điều đó hay không.

Cách đầu tư thời gian

Bạn thường dành thời gian để làm gì? Liệu bạn đang sử dụng thời gian vào những việc có ý nghĩa và tạo nên giá trị hay bạn đang lãng phí thời gian quý báu của mình mỗi ngày? Cách bạn đầu tư thời gian sẽ phản ánh tính cách và con người bạn.

Cách ăn uống

Những gì bạn ăn và cách bạn ưu tiên chăm sóc bản thân nói nhiều về bạn hơn bạn có thể nhận ra. Nó cho thấy điều gì quan trọng hơn với bạn, sự hài lòng tức thì hay sức khỏe lâu dài. Cách ăn uống của bạn sẽ cho thấy bạn coi trọng bản thân đến mức nào.

Bình luận bài viết

0398.535.333
Liên hệ