content_copy

Bản mô tả công việc vị trí giáo viên Tiếng Anh

ban-mo-ta-cong-viec-vi-tri-giao-vien-tieng-anh-kien-nghiep-group

Giáo viên tiếng Anh là một trong những hướng đi nghề nghiệp có triển vọng dành cho những người có trình độ tiếng Anh khá giỏi và khả năng giao tiếp, truyền đạt tốt. Những người có đam mê đọc sách, có sở trường viết luận và yêu thích nghề sư phạm thì giáo viên tiếng Anh là việc làm không thể thích hợp hơn. Vậy Giáo viên tiếng Anh dù giảng dạy tại trung tâm hay trường học thì cần đáp ứng yêu cầu công việc như thế nào? Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu về vị trí này các bạn nhé.

ban-mo-ta-cong-viec-vi-tri-giao-vien-tieng-anh-kien-nghiep-group

1.Giáo viên tiếng Anh là gì?

Nghề giáo viên tiếng Anh (English Language teacher) là một công việc trực tiếp truyền tải các kiến thức khác nhau về ngoại ngữ, mà cụ thể là về tiếng Anh cho những học sinh trong một lớp học.

Trong một ngày, công việc chính của các giáo viên tiếng Anh hiện phải thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Chuẩn bị bài giảng, bài tập cho các học viên trước khi tới lớp.
 • Chấm điểm các bài kiểm tra, bài báo cáo của học sinh.
 • Theo dõi sự tiến bộ của các học sinh trong lớp học,
 • Gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh học sinh để đưa ra những cách thức nâng cao trình độ của học sinh trong các trường hợp cần thiết.

2. Mô tả công việc của Giáo viên tiếng Anh

Tùy theo môi trường giảng dạy mà Giáo viên tiếng Anh phải đáp ứng những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, Giáo viên tiếng Anh thường phải làm những công việc như:

 • Chuẩn bị giáo án dạy học và bài tập cho học sinh trước khi lên lớp.
 • Chấm điểm các bài kiểm tra, bài luận, báo cáo và bài tập khác của học sinh.
 • Theo dõi năng lực học tập và tiến bộ của học sinh trong lớp.
 • Tổ chức các hoạt động nhóm, hướng dẫn học sinh, sinh viên làm bài.
 • Gặp gỡ đồng nghiệp để điều phối kế hoạch lên lớp và bàn về chủ đề chuyên môn cụ thể.
 • Họp phụ huynh để thảo luận về tình hình học tập của học sinh khi cần thiết.

3. Yêu cầu về bằng cấp, kỹ năng đối với Giáo viên tiếng Anh

Với vị trí Giáo viên tiếng Anh, ngoài bằng cấp, trình độ chuyên môn thì những kỹ năng mềm là yếu tố không thể thiếu. Một giáo viên tiếng Anh dạy ở trung tâm hay trường học đều cần có các bằng cấp, chứng chỉ thể hiện khả năng tiếng Anh của mình. Đặc biệt, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khi bạn viết CV xin việc giáo viên tiếng Anh có những kỹ năng mềm và kinh nghiệm làm việc tốt như:

 • Tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành tiếng Anh sư phạm, phiên dịch tiếng Anh và ngành liên quan.
 • Có chứng chỉ sư phạm (đối với ứng viên học ngành ngoài sư phạm).
 • Chứng chỉ trình độ tiếng Anh (IELTS, TOEFL).
 • Có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh.
 • Thành thạo cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.
 • Phương pháp giảng dạy sáng tạo, độc đáo, khơi gợi sự hứng thú của người học.
 • Kết hợp lý thuyết và thực hành.
 • Kỹ năng thuyết trình, hướng dẫn và truyền đạt.
 • Kiên nhẫn, thân thiện và đáng tin cậy.

ban-mo-ta-cong-viec-vi-tri-giao-vien-tieng-anh-kien-nghiep-group

4. Các vị trí việc làm giáo viên tiếng Anh 

Giáo viên tiếng Anh bản ngữ

Với vị trí giáo viên tiếng Anh bản ngữ, bạn cũng sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ giống hệt với một giáo viên tiếng Anh thông thường. Tuy nhiên, tùy theo từng trình độ lớp giảng dạy, đối tượng học viên mà bạn sẽ có cho mình thêm những trợ giảng nhất định để hỗ trợ bạn trong việc giao tiếp với học viên.

Các giáo viên tiếng Anh bản ngữ hiện chủ yếu là những người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Và nếu như bạn tự tin vào khả năng truyền tải kiến thức của mình, bạn hoàn toàn có thể tham gia tuyển dụng ở các trường quốc tế hoặc những trung tâm Anh ngữ uy tín hiện nay trên thị trường. Thu nhập trung bình của giáo viên tiếng Anh : 1.000 – 2.000 USD/ tháng

Giáo viên chủ nhiệm tiếng Anh

Với vị trí là một giáo viên chủ nhiệm tiếng Anh, ngoài việc chuẩn bị các bài giảng chuyên môn để có thể truyền tải kiến thức tới học sinh, bạn sẽ còn phải nhận thêm trách nhiệm quản lý tổ chức lớp. Cùng với đó là việc lên kế hoạch phối hợp với phụ huynh học sinh, các giáo viên bộ môn khác để có thể đưa ra được lộ trình học tập tốt nhất nhằm giúp cho học sinh của mình có thể phát triển năng lực được rõ ràng. Thu nhập trung bình: 450 – 650 USD/ tháng

Trợ giảng tiếng Anh

Đây là vị trí sẽ hỗ trợ cho giáo viên dạy tiếng Anh trong suốt quá trình giảng dạy trong lớp học. Bên cạnh đó, các trợ giảng tiếng Anh cũng sẽ phải trực tiếp giải đáp các thắc mắc của học viên trong suốt quá trình học tập tại trung tâm và cùng với giáo viên đưa ra những giải pháp khác nhau để nâng cao trình độ ngoại ngữ của học viên lên.

Vị trí hiện thường được rất nhiều sinh viên chuyên ngành sư phạm tiếng Anh ứng tuyển bởi thời gian làm việc linh động cũng như có thể tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm giảng dạy khác nhau. Thu nhập trung bình: 20.000 – 40.000 đ cho một giờ giảng dạy.

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ