content_copy

Bí quyết thành công khi làm việc cho các công ty của Nhật

bi-quyet-thanh-cong-khi-lam-viec-cho-cac-cong-ty-cua-nhat-kien-nghiep-group

Làm việc cho công ty Nhật Bản là điều mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay với môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức lương đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, ứng tuyển vào công ty Nhật Bản là không hề dễ và văn hoá làm việc của người Nhật cũng khá phức tạp. Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu những bí quyết giúp bạn thành công khi làm việc trong môi trường của các công ty Nhật Bản nhé.

bi-quyet-thanh-cong-khi-lam-viec-cho-cac-cong-ty-cua-nhat-kien-nghiep-group

1. Văn hoá làm việc đặc trưng của người Nhật bạn nên biết

Văn hoá làm việc của người Nhật luôn được thế giới đánh giá tốt bởi sự nghiêm khắc, tỉ mỉ và tinh thần trách nhiệm đối với công việc khá cao. Để thích nghi tốt hơn khi làm việc cho công ty Nhật, bạn cần hiểu và nắm rõ nhiều văn hoá cơ bản đặc trưng.

Luôn đúng giờ

Hầu hết tất cả người Nhật đều lên kế hoạch về thời gian kỹ lưỡng và cực kỳ đúng giờ vì họ rất coi trọng bộ mặt của bản thân. Đến đúng giờ cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng của họ dành cho đối phương. Khái niệm đúng giờ với người Nhật là luôn đến sớm hơn giờ được hẹn từ 5- 15 phút. Có thể thấy, người Nhật rất nghiêm khắc trong từng giờ từng phút. Chính vì thế, khi làm việc cho công ty Nhật, bạn cần học hỏi và không được trễ giờ.

Làm hết việc chứ không phải hết giờ

Người Nhật luôn có thói quen làm hết các công việc được giao trong ngày, chứ không để tồn đọng nhiệm vụ vào ngày hôm sau. Do đó, họ thường xuyên tăng ca và sắp xếp giờ làm thêm mỗi ngày. Người Nhật cống hiến hết sức mình cho doanh nghiệp và các công việc họ đang đảm nhận. Điều này giúp đem lại năng suất lao động cao và chất lượng công việc tốt. Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo cùng thường xuyên xem xét thăng chức hoặc chu cấp tiền thưởng cho nhân viên của họ.

Tôn trọng đối tác

Người Nhật dành sự tôn trọng cho mọi người, đặc biệt đối với các đối tác, sự tôn trọng này còn được nhân lên gấp nhiều lần. Tôn trọng đối tác sẽ được thể hiện qua cách ăn nói và hành xử khéo léo để tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Trong các buổi hội thảo hoặc hội nghị, người Nhật thường cúi chào trang trọng và lịch sự đính kèm danh thiếp giới thiệu. Danh thiếp sẽ được bỏ vào chiếc hộp riêng hoặc trao tay một cách trịnh trọng vì người Nhật cực kỳ tỉ mỉ và tôn trọng khách hàng cũng như chính công ty mình đang làm việc.

Tôn trọng đồng nghiệp và tiền bối

Phong cách làm việc của người Nhật là cực kỳ đề cao các ý kiến của mọi người và tôn trọng nó cho dù ý kiến đó có đúng hay sai. Họ sẽ cùng thảo luận và đưa ra các kết quả cùng nhau chứ không bác bỏ bất kỳ ý kiến đóng góp nào. Điều này cho thấy tinh thần đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau giữa các đồng nghiệp, xây dựng văn hoá làm việc lành mạnh và cùng phát triển.

bi-quyet-thanh-cong-khi-lam-viec-cho-cac-cong-ty-cua-nhat-kien-nghiep-group

Văn hoá cảm ơn, xin lỗi

Người Nhật đã được giáo dục kỹ càng về văn hoá cảm ơn và xin lỗi từ khi họ còn bé và điều này trở thành thói quen trong cuộc sống của mỗi người và họ sẽ sẵn sàng xin lỗi trong bất kỳ tình huống vô tình nào và họ cũng xin lỗi khi mắc các lỗi lầm nhỏ nhất.

Người Nhật luôn chịu trách nhiệm cho những lỗi sai của bản thân và rút kinh nghiệm thay vì trốn tránh hay đùn đẩy trách nhiệm. Ngoài ra, cảm ơn cũng là văn hoá lâu đời trong cuộc sống người Nhật, mang tính lịch sự và bày tỏ lòng biết ơn. Điều này làm cho các mối quan hệ sếp nhân viên ở công ty Nhật được giảm đi phần nào khắt khe và giúp mọi người vui vẻ hơn.

Nguyên tắc và kỷ luật trong công việc

Tính kỷ luật và nguyên tắc trong công việc luôn được người Nhật đặt lên hàng đầu trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc. Người Nhật luôn thể hiện nguyên tắc ở mọi lúc mọi nơi. Đối với cuộc sống, họ không bao giờ chen lấn hàng hay xô đẩy mà luôn kính trên nhường dưới và tuân thủ xếp hàng. Trong công việc, họ sẽ tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các quy định của công ty.

Trang phục đi làm lịch sự

Vấn đề trang phục khi làm việc cho công ty Nhật là vô cùng khắt khe. Nếu ở các đất nước khác, bạn có thể mặc đồ đi làm tự do thì đối với các công ty Nhật sẽ có các quy định riêng cho nam giới và nữ giới. Các quy định trang phục này theo một quy chuẩn và không thể thay đổi.

Nếu bạn không tuân theo, sẽ để lại ấn tượng xấu trong mắt các sếp. Quy định trang phục có phần hơi khắt khe. Tuy nhiên, trong văn hóa Nhật Bản, trang phục công sở và thường ngày phải tách biệt vì trang phục công sở cần thể hiện sự nghiêm túc và chỉn chu, tác phong đúng chuẩn mực.

Tác phong nhanh nhẹn

Người Nhật nổi tiếng với tác phong nhanh nhẹn. Thói quen này được hình thành dựa trên thói quen đúng giờ của người Nhật. Họ lên các kế hoạch cụ thể cho lịch trình của bản thân, vì vậy họ cần thực hiện nhanh chóng các công việc trong khung giờ được vạch ra. Họ cũng ăn nhanh và nói nhanh trong cuộc sống hàng ngày.

Luôn nỗ lực trong công việc

Phong cách làm việc của người Nhật luôn được bạn bè quốc tế ngưỡng mộ vì họ cực kỳ phấn đấu và nỗ lực với từng công việc họ chịu trách nhiệm để đem lại hiệu quả cao nhất cho công việc.

Người Nhật luôn kiên trì theo đuổi các quyết định của bản thân cho đến khi thực hiện được các mục tiêu đề ra. Điều này đã góp phần giúp họ phát triển bản thân một cách bền vững, gặt hái nhiều thành quả trong công việc và luôn hết mình cống hiến cho công ty.

2. Đặc điểm chung về thái độ và suy nghĩ đối với công việc

Đặc điểm chung của người Nhật khi làm việc chính là luôn có mục tiêu cụ thể và rõ ràng cũng như kế hoạch làm việc chi tiết để đạt được các kết quả mà họ mong muốn. Đối với tác phong và thái độ làm việc, người Nhật có tính kỷ luật cực kì cao và luôn hết mình với công việc, đặt lợi nhuận và hiệu quả của công ty lên hàng đầu trong suốt quá trình làm việc tại doanh nghiệp.

bi-quyet-thanh-cong-khi-lam-viec-cho-cac-cong-ty-cua-nhat-kien-nghiep-group

3. Lý do nên làm việc tại công ty Nhật Bản

Môi trường làm việc là vô cùng quan trọng, góp phần hình thành tính cách của mỗi người đối với vị trí mà họ đang đảm nhiệm. Khi làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản, môi trường làm việc của bạn sẽ vô cùng tốt.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, bình đẳng

Các công ty Nhật Bản luôn có môi trường rất chuyên nghiệp, được sắp xếp rất khoa học và theo một quy trình nhất định. Khi làm việc cho công ty Nhật, bạn sẽ cần rất cẩn thận và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong công việc. Bạn luôn cần chịu trách nhiệm với những việc mình làm và không được đùn đẩy hay đổ lỗi cho bất kỳ ai. Môi trường chuyên nghiệp sẽ hình thành những nhân viên tốt.

Mức thu nhập tương đối tốt

Các công ty Nhật Bản luôn rất công bằng với mọi người và họ sẽ chi trả mức lương xứng đáng cho năng lực từng người. Họ rất xem trọng nhân tài, vì thế họ sẽ trả mức lương khá cao để giữ chân người tài ở công ty.

Bên cạnh đó, công ty Nhật cũng chú ý đến các đãi ngộ dành cho nhân viên cũng như chú trọng đến các ngày lễ tết. Nếu bạn có thể sử dụng tiếng Nhật thành thạo và có kiến thức chuyên ngành nhất định, lương của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều lần và được tuyển dụng vào các vị trí cao trong doanh nghiệp.

4. Kinh nghiệm phỏng vấn vào công ty Nhật Bản

Để ứng tuyển thành công vào vị trí đang được tuyển dụng, bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn. Sau đây là một số lưu ý khi bạn ứng tuyển cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam. Bạn luôn cần tự tin và thoải mái, cười thật tươi và trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng, lành mạch.

Lắng nghe câu hỏi và tuyệt đối không ngắt lời người nói vì người Nhật rất đề cao người biết lắng nghe. Họ cũng rất chú trọng đến từng chi tiết nhỏ, vì vậy hãy để ý từng hành động của mình như cách cư xử, đi đứng nói chuyện. Đặc biệt, bạn không nên đòi hỏi mức lương quá cao vì các công ty Nhật luôn chuẩn bị mức lương hợp lý cho sàn tuyển dụng. Họ sẽ nâng lương trong quá trình làm việc nếu năng lực của bạn xứng đáng.

5. Công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng các vị trí Tiếng Nhật là công ty nào? 

Dịch vụ cung ứng nhân lực các vị trí Tiếng Nhật cho các nhà máy, khu công nghiệp trên Toàn Quốc của Kiến Nghiệp Group luôn đáp ứng đầy đủ số lượng nhân sự chất lượng cao sử dụng Tiếng Nhật trong sản xuất vận hành trong thời gian nhanh nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, chúng tôi tự hào là công ty số 1 trong lĩnh vực tuyển dụng và Cung ứng nhân lực các vị trí tiếng Nhật  trênToàn quốc hiện nay.

cung-ung-nhan-luc-cac-vi-tri-tieng-nhat-toan-quoc-kien-nghiep-group

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, các công ty cung cấp Dịch vụ headhunter nhân sự các vị trí Tiếng Nhật giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

CÁC VỊ TRÍ KIẾN NGHIỆP GROUP CUNG CẤP CHO KHÁCH HÀNG 

CẤP QUẢN LÝ 

 • General Director (GD)/ General Manager (GM) – Tổng giám đốc
 • Deputy General Manager (DGM) – Phó Tổng giám đốc
 • Sales & Marketing Manager – Giám đốc kinh doanh
 • Chief Accountant/ Accounting Manager – Giám đốc tài chính, kế toán
 • Administration/ HR Manager – Giám đốc bộ phận hành chính – nhân sự
 • Maintenance/ Engineering – Giám đốc bộ phận kỹ thuật
 • Và rất nhiều vị trí quản lý cấp cao khác

KHỐI VẬN HÀNH, KỸ THUẬT, SẢN XUẤT 

 • Chủ quản sản xuất
 • Tổ trưởng sản xuất
 • Trưởng ca, phó ca sản xuất
 • Chủ nhiệm kho
 • Chủ nhiệm XNK 
 • Chủ nhiệm xưởng 
 • Quản đốc, Phó quản đốc
 • Quản lý sản xuất
 • Kỹ sư cơ điện
 • Kỹ sư kết cấu
 • Kỹ sư công nghệ
 • Kỹ sư IE
 • Kỹ sư FPM
 • Kĩ sư hệ thống chất lượng QS
 • Kỹ sư môi trường
 • Kỹ sư PE
 • Kỹ sư thử nghiệm
 • Kỹ sư SQE
 • Thợ kỹ thuật, thợ sửa chữa…

KHỐI HÀNH CHÍNH, NHÂN SỰ, TÀI CHÍNH, KẾ TOÁN 

 • Giám đốc tài vụ
 • Giám đốc hành chính nhân sự 
 • Kế toán trưởng
 • Chuyên viên, nhân viên: Hành chính, nhân sự, kế toán, tài chính, xuất nhập khẩu, vật tư, mua hàng
 • Thư ký, trợ lý
 • Biên dịch, phiên dịch 

KHỐI LAO ĐỘNG CẤP THẤP

 • Giám sát kho
 • Thủ kho
 • Nhân viên kho 
 • Công nhân kỹ thuật, lắp ráp linh kiện 

dich-vu-cung-ung-nhan-luc-cac-vi-tri-tieng-trung-kien-nghiep-group

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG CỦA KIẾN NGHIỆP GROUP

 • Tuyển dụng đúng nhân sự: Các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi sẽ phân tích vị trí công việc và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp từ đó tư vấn cho doanh nghiệp chọn người phù hợp với vị trí, Chúng tôi sử dụng các hình thức tuyển dụng hiện đại để đánh giá năng lực, kỹ năng, tố chất, thái độ để tìm người phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tuyển dụng nhanh nhất: Với đội ngũ là các chuyên gia tuyển dụng chúng tôi cung cấp Dịch vụ tuyển dụng nhân sự các vị trí tiếng Nhật  cấp tốc với thời gian thực hiện nhanh nhất cho doanh nghiệp cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 20 ngày, Quản lý cấp trung – 15 ngày, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 10 ngày.
 • Phí dịch vụ tuyển dụng thấp nhất thị trường: Với lợi thế về mạng lưới ứng viên rộng lớn, chúng tôi cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng với chi phí thấp nhất thị trường với chi phí cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 1,5 – 2  tháng lương, Quản lý cấp trung từ 1 -1,5 tháng lương, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 1 tháng lương.
 • Chế độ bảo hành sau tuyển dụng: nếu nhân sự nghỉ việc trong vòng 2 tháng vì bất kỳ lý do gì chúng tôi sẽ cung cấp nhân sự khác miễn phí cho doanh nghiệp.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Bộ phận Tuyển dụng tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group 

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • Website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ