content_copy

Bí quyết tìm việc Bếp trưởng hiệu quả nhất hiện nay

bi-quyet-tim-viec-bep-truong-hieu-qua-nhat-hien-nay-kien-nghiep-group

Trở thành bếp trưởng là giấc mơ của rất nhiều học sinh, thực tập sinh ẩm thực và các đầu bếp. Tuy nhiên con đường để đạt được vị trí này không hề dễ dàng. Cũng như ở bất kỳ ngành nghề nào khác, một người cần rất nhiều năm đào tạo, tích lũy kinh nghiệm cũng như kỹ năng để thăng cấp. Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu những bí quyết giúp tìm việc vị trí Bếp trưởng hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

bi-quyet-tim-viec-bep-truong-hieu-qua-nhat-hien-nay-kien-nghiep-group

1. Xác định năng lực của mình phù hợp với nhu cầu tuyển dụng 

Dù bạn có làm gì cũng phải biết khả năng của mình đến đâu. Tương tự như vậy, tìm việc bếp trưởng thì phải biết nhà hàng nào phù hợp với năng lực của bạn. Người ta không thể nhận bạn vào vị trí bếp trưởng nếu như bạn không có kinh nghiệm ở vị trí này . Vì thế, bạn cần tìm hiểu xem nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên. Đồng thời đánh giá xem bản thân có đáp ứng được hay không. Đó là một khởi đầu rất quan trọng cho bạn khi tìm việc.

2. Chủ động cập nhật thông tin từ các kênh tuyển dụng

Tìm việc bếp trưởng từ các trang tuyển dụng

Trong thời đại công nghệ số, mọi thông tin đều được cập nhật trên các trang website tuyển dụng công khai. Có thể thấy hầu hết các trang tuyển dụng luôn liên tục cập nhật các cơ hội làm việc cho các ngành. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng của ngành nhà hàng khách sạn cũng rất lớn. Điển hình là website kjob.vn hiện là website tuyển dụng và tìm việc nhà hàng khách sạn hàng đầu hiện nay. Vì vậy để tìm việc bếp trưởng, hãy tìm đến các trang tuyển dụng uy tín. Có rất nhiều cơ hội cho bạn tại các nhà hàng khách sạn từ 1 sao cho đến 4,5 sao.

Để tìm việc làm bếp trưởng một cách nhanh và hiệu quả nhất trên các trang tuyển dụng, bạn nên thực hiện theo những cách sau đây:

 • Dựa theo địa điểm và tìm theo các tag : việc làm bếp trưởngtuyển dụng bếp trưởngtìm việc bếp trưởng… Điều này giúp bạn dễ dàng tìm được một vị trí công việc như mong muốn của bạn.
 • Điền vị trí công việc muốn làm vào ô tìm kiếm. Ví dụ như: bếp trưởng, phụ bếp … Sẽ có các tin tuyển dụng phù hợp với bạn.

Tìm việc đầu bếp thông qua bạn bè, người thân

Nếu như lướt hết các trang website tuyển dụng nhưng vẫn không đạt được gì, vậy hãy hỏi người thân, bạn bè. Những mối quan hệ xung quanh của bạn chính là một kênh tìm việc bếp trưởng hữu ích.

Có thể họ biết đến những nhà hàng khách sạn nào đó đang cần tuyển dụng bếp trưởng thông qua các mối quan hệ của họ. Hay đơn giản họ vô tình thấy tin tuyển dụng trong một cửa hàng họ đến ăn. Những sự tình cờ biết đâu lại mang đến cho bạn cơ hội tốt trong công việc. Vì vậy đừng ngần ngại hỏi mọi người về việc làm đó nhé.

Bạn phải chuẩn bị một bản CV thật ấn tượng

CV chính là lời giới thiệu bản thân chính xác và có cam kết nhất. Hãy cung cấp thông tin cá nhân của bạn trong bản CV gửi nhà tuyển dụng. Đáng lưu ý, bạn phải tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng quan bản CV này. Nó sẽ quyết định bạn có qua được vòng hồ sơ để đến buổi phỏng vấn hay không.

Viết CV rành mạch, có dấu ấn

Bản CV được xem là cuộc gặp gỡ đầu tiên của ứng viên với nhà tuyển dụng. Vì vậy hãy đầu tư và tạo ấn tượng với họ. Văn phong viết CV phải rành mạch, rõ ràng. Nội dung của bản CV phải có dấu ấn cá nhân.

Rất nhiều người chọn cách tham khảo mẫu CV trên mạng. Đó cũng là một ý tưởng an toàn cho bạn. Tuy nhiên phải khéo léo tạo dấu ấn cá nhân trong bản CV đó. Bởi nếu cả trăm hồ sơ đều giống nhau nhà tuyển dụng sẽ đau đầu không biết nên chọn cái nào. Lúc đó nguy cơ bị loại khỏi vòng tuyển chọn hồ sơ của bạn là rất lớn.

3. Hãy chứng tỏ bản thân phù hợp với vị trí ứng tuyển

Hãy đọc kỹ yêu cầu cũng như mô tả công việc của nhà hàng, khách sạn mà bạn đang tìm việc bếp trưởng của bạn. Từ đó thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự là người phù hợp với vị trí ứng tuyển. Là bạn chứ không phải là một người nào khác.

Để làm được điều này, hãy cho nhà tuyển dụng thấy năng lực của bản thân thông qua kinh nghiệm trước đó. Bạn đã nấu ăn cho những nhà hàng nào? Bạn đã có được thành tựu nào trong các cuộc thi ẩm thực? Đừng ngần ngại nêu ra để nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp của bạn.

4. Chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn

Chuẩn bị kiến thức liên quan đến vị trí ứng tuyển 

Nếu vượt qua vòng hồ sơ, bạn sẽ được gọi đến phỏng vấn. Đây là vòng quyết định bạn có được nhận hay không. Trước ngày phỏng vấn tìm việc bếp trưởng, hãy củng cố lại kiến thức của bạn.

Có thể bạn có rất nhiều kinh nghiệm, tuy nhiên nếu không có kiến thức chuyên môn, bạn vẫn có thể bị loại. Vì vậy, hãy dành thời gian thống kê lại kiến thức vài lần nữa. Bạn cũng có thể tham khảo những câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra cho ứng viên ngành đầu bếp.

Để ý đến trang phục trong buổi phỏng vấn

Trang phục luôn là thứ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu như nhân viên văn phòng sẽ thường mặc áo sơ mi đơn giản và quần Tây hoặc chân váy Tây (đối với nữ). Thì các ứng viên tìm việc bếp trưởng cũng có những quy định riêng về trang phục. Bạn nên chọn loại quần áo đơn giản, tất nhiên phải đảm bảo tính lịch sự. Trang phục thoải mái sẽ phần nào thể hiện con người bạn. Từ đó nhà tuyển dụng cũng đánh giá bạn cao hơn trong cuộc phỏng vấn.

Chú ý đến thái độ khi phỏng vấn

Bạn cần có một thái độ chân thành, lịch sự khi đi phỏng vấn tìm việc bếp trưởng. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người tự tin, nhưng đừng bao giờ tự tin thái quá thành tự cao, ngạo mạn. Phong thái nghiêm túc cũng là điều cần thiết ở một ứng viên tìm việc bếp trưởng.

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những người có thái độ cởi mở, dễ gần và tự tin trong công việc. Bạn cũng nên điềm tĩnh và khéo léo xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra trong buổi phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn “ghi điểm” với người tuyển dụng.

5. Sẵn sàng khi thử tay nghề nấu ăn 

Việc nhà tuyển dụng đưa ra hình thức nấu thử món ăn hiện nay là phương pháp thịnh hành và phổ biến sau khi ứng viên đã được phỏng vấn sơ loại. Bước này nhằm đánh giá thực tế, trình độ tay nghề của ứng viên bếp trưởng trong tương lai họ muốn tìm kiếm, ngoài những kiến thức kỹ năng về nấu ăn ngoài ra ứng viên còn phải hiểu biết sâu rộng về ẩm thực, kỹ năng quản lý điều hành bếp,….

6. Đừng quên gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn

Có thể sau buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ không gọi bạn luôn. Họ có quyền chờ đợi thêm các ứng viên khác xem có ai phù hợp với công việc hơn bạn không. Đây chính là thời điểm bạn nên chủ động tạo ấn tượng của mình. Hãy viết email cảm ơn nhà tuyển dụng về buổi phỏng vấn.

Thái độ cẩn thận và chuyên nghiệp của bạn qua hành động viết thư cảm ơn sẽ được nhà tuyển dụng đặc biệt lưu tâm. Có thể bạn thua ứng viên khác về kinh nghiệm nhưng bạn hơn họ về tác phong làm việc. Cùng với đó là sự chuyên nghiệp trong cách thức phỏng vấn. Qua đó cũng thể hiện bạn rất mong muốn được làm việc ở vị trí ứng tuyển. Đó cũng là những lý do để bạn có thể được chọn trong quá trình tìm việc đầu bếp.

7. Công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng bếp trưởng hàng đầu hiện nay 

Nhu cầu về nhân lực Bếp Trưởng tại các nhà hàng, khách sạn luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực có chuyên môn nghiệp vụ cao, vừa có kinh nghiệm, bằng cấp, trình độ ngoại ngữ tốt để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng là vấn đề nan giải của các nhà tuyển dụng trong việc đi tìm những ứng viên phù hợp nhất đáp ứng được yêu cầu công việc.

Thấu hiểu được những trăn trở hàng ngày của Nhà tuyển dụng hiện nay Kiến Nghiệp Group  là Công ty headhunter hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp Dịch vụ Cung ứng nhân lực Bếp Trưởng toàn quốc trong việc tìm kiếm những ứng viên tài năng đáp ứng mọi yêu cầu của mọi khách hàng đề ra.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, Kiến Nghiệp Group cung cấp Dịch vụ tuyển dụng Bếp Trưởng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Kiến Nghiệp Group chuyên cung cấp dịch vụ Headhunter, Headhunt, Headhunting, Dịch vụ cung cấp nhân sự Bếp Trưởng hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề trên cả nước. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

CHẤT LƯỢNG ỨNG VIÊN KIẾN NGHIỆP CUNG CẤP CHO KHÁCH HÀNG

 • Bếp trưởng nhà hàng, khách sạn có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ, chuyên môn, kỹ năng
 • Giỏi giao tiếp
 • Nhiều Kỹ năng tổ chức và quản lý lãnh đạo
 • Quản lý nhân sự 
 • Quản lý tài chính
 • Quản lý vận hành bộ máy trơn tru
 • Quản lý doanh thu và thu chi giúp chủ đầu tư an tâm tuyệt đối về tài chính và chất lượng dịch vụ 
 • Có Khả năng và kỹ năng nắm bắt tâm lý
 • Có nhiều kinh nghiệm Giải quyết tình huống phát sinh
 • Ứng viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp
 • Thành thạo ngoại ngữ: Anh, Trung, Nhật Hàn…
 • Tận tâm phục vụ khách hàng, trung thành với giới chủ

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG CỦA KIẾN NGHIỆP GROUP

 • Tuyển dụng đúng nhân sự: Các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi sẽ phân tích vị trí công việc và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp từ đó tư vấn cho doanh nghiệp chọn người phù hợp với vị trí, Chúng tôi sử dụng các hình thức tuyển dụng hiện đại để đánh giá năng lực, kỹ năng, tố chất, thái độ để tìm người phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tuyển dụng nhanh nhất: Với đội ngũ là các chuyên gia tuyển dụng chúng tôi cung cấp dịch vụ headhunter, headhunt, headhunting, Cung ứng nhân lực bếp trưởng với thời gian thực hiện nhanh nhất cho doanh nghiệp cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 20 ngày, Quản lý cấp trung – 15 ngày, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 10 ngày.
 • Phí dịch vụ tuyển dụng thấp nhất thị trường: Với lợi thế về mạng lưới ứng viên rộng lớn, chúng tôi cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng với chi phí thấp nhất thị trường với chi phí cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 1,5 – 2  tháng lương, Quản lý cấp trung từ 1 -1,5 tháng lương, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 1 tháng lương.
 • Chế độ bảo hành sau tuyển dụng: nếu nhân sự nghỉ việc trong vòng 2 tháng vì bất kỳ lý do gì chúng tôi sẽ cung cấp nhân sự khác miễn phí cho doanh nghiệp.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp Group tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp Group tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp Group  tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

* Liên hệ với KIẾN NGHIỆP GROUP

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • Website: https://kiennghiepgroup.com/

KIẾN NGHIỆP GROUP chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ