content_copy

Bộ câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh hay nhất

bo-cau-hoi-phong-van-giao-vien-tieng-anh-hay-nhat-kien-nghiep-group

Giáo viên tiếng Anh là công việc yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao, đồng thời các kỹ năng nghiệp vụ khác. Vì thế, trước khi đi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị thật kỹ để ghi điểm đối với nhà tuyển dụng. Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu bộ câu hỏi phỏng vấn vị trí giáo viên tiếng Anh hay nhất hiện nay qua bài viết sau đây các bạn nhé.

bo-cau-hoi-phong-van-giao-vien-tieng-anh-hay-nhat-kien-nghiep-group

1. Câu hỏi chung về ứng viên

Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân của bạn? (Could you briefly introduce yourself?)

Mục đích câu hỏi

Trong bất cứ một cuộc phỏng vấn nào, câu đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ hỏi chính là giới thiệu về thông tin cơ bản của ứng viên. Dựa vào những thông tin này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ bộ về ứng viên.

Gợi ý trả lời

Bạn chỉ cần giới thiệu khái quát về những thông tin cơ bản của bản thân như tên tuổi, học vấn và kinh nghiệm làm việc.Đặc biệt nên giới thiệu ngắn gọn, xúc tích và bao gồm những những thông tin có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Bạn nên tránh những thông tin lan man và không liên quan đến công việc. Thời gian tốt nhất để giới thiệu là khoảng 2 đến 3 phút.

Vì sao bạn lại muốn trở thành giáo viên tiếng Anh? (Tell me why do you want to become an English teacher?)

Mục đích câu hỏi

Với câu hỏi này thì nhà tuyển dụng muốn biết được rằng bạn có thực sự xác định làm việc lâu dài với công việc này không. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ và cân nhắc câu trả lời sao cho phù hợp để nhà tuyển dụng ấn tượng và có cái nhìn tốt về bạn nhé.

Gợi ý trả lời

Để ghi điểm ở câu hỏi này, câu trả lời của bạn phải thể hiện được định hướng của mình với nghề nghiệp giáo viên tiếng Anh. Ví dụ: Sau thời gian học tập và trải nghiệm cuộc sống du học thì tôi muốn truyền đạt những thứ hay ho này cho thế hệ sau và những bạn trẻ chưa có cơ hội để tiếp xúc với chúng. Và đó là cái động lực để giúp tôi tham gia ứng tuyển vị trí này.

Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?(What are your strengths and weaknesses?)

Mục đích câu hỏi

Đây cũng là một bộ câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường sử dụng với mục đích để xem bạn nghĩ như thế nào về bản thân mình. Thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng cũng đánh giá được đâu là các ứng viên tiềm năng cho vị trí mà họ đang tuyển.

Gợi ý trả lời

Bạn nên lưu ý rằng, câu hỏi này không có câu trả lời đúng hay sai cho nên bạn không cần quá lo lắng nhé. Đối với điểm mạnh thì bạn chỉ cần nói về những gì mà bạn cảm thấy tích cực ở bản thân. Còn đối với điểm yếu thì bạn không cần đưa ra những điều quá tiêu cực về bản thân, mà chỉ cần nêu ra được điểm yếu của mình và cách mà bạn đã khắc phục nó như thế nào. Và đây sẽ là cách trả lời tốt nhất cho câu hỏi này.

Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy của bạn được không? (Can you share your experiences with teaching?)

Mục đích câu hỏi

Ở câu hỏi này thì nhà tuyển dụng thật sự muốn biết về chuyên môn, trình độ cũng như kinh nghiệm giảng dạy của bạn để có thể đánh giá đúng năng lực của bạn.

Gợi ý trả lời

Bạn chỉ cần nêu ra những kinh nghiệm giảng dạy trong quá khứ, ví dụ như chia sẻ cách tổ chức lớp học, một số nội dung bài học hay hoặc những hoạt động giúp học viên có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả. Thêm vào đó, bạn hãy nêu những thành tựu mà bạn đạt được, như số học viên bạn đã giảng dạy hoặc là những kết quả nổi bật của các học viên cũ.

Khó khăn bạn từng gặp phải khi là một giáo viên tiếng Anh? (What difficulties have you encountered as an English teacher?)

Mục đích câu hỏi

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết về khả năng xác định vấn đề và xử lý tình huống của bạn như thế nào. Ngoài ra, câu hỏi này cũng phản ảnh về cách bạn quản lý học sinh ra sao.

Gợi ý trả lời

Để gây ấn tượng và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bạn có thể trả lời bằng cách đưa ra ví dụ về một tình huống cụ thể mà bạn đã gặp phải trong quá trình giảng dạy, và cách bạn đã xử lý tình huống đó như thế nào.

bo-cau-hoi-phong-van-giao-vien-tieng-anh-hay-nhat-kien-nghiep-group

2. Câu hỏi về chuyên môn và kỹ năng của giáo viên tiếng Anh

Bạn quản lý lớp học như thế nào? (How do you manage a classroom?)

Mục đích câu hỏi

Đây là một câu hỏi phổ biến khi bạn tham gia phỏng vấn vị trí giáo viên tiếng anh. Thông qua câu trả lời, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cách tổ chức và quản lý lớp học của bạn như thế nào và hiệu quả ra sao, đặc biệt khi bạn phỏng vấn vị trí giáo viên cho trẻ em.

Gợi ý trả lời

Kinh nghiệm phỏng vấn khi được hỏi câu này chính là bạn hãy nêu ra những cách quản lý mà bạn đã sử dụng và tổ chức các lớp học vừa đa dạng, không nhàm chán nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả.

Hãy nói về phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả? (Let’s talk about effective English teaching methods?)

Mục đích câu hỏi

Chỉ có những giáo viên có nhiều kinh nghiệm mới nắm rõ được phương pháp dạy Tiếng Anh nào là hiệu quả nhất. Mục đích của nhà tuyển dụng là đánh giá xem kinh nghiệm của bạn ở mức độ nào và có phù hợp với định hướng của họ hay không.

Gợi ý trả lời

Thực ra, không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi phương pháp nào là hiệu quả nhất. Vì tùy vào lứa tuổi và tính cách của học sinh, bạn sẽ có những phương pháp dạy khác nhau.

Bạn có thể tham khảo những ý sau cho câu trả lời nhé: Đối với bất cứ một ngôn ngữ nào thì việc kết hợp học lý thuyết đi đôi với thực hành sẽ mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh những buổi học lý thuyết từ vựng hay ngữ pháp thì tôi cũng lồng ghép những hoạt động trực tiếp như nhập vai, dạy qua bài hát, thuyết trình, v.v., để học sinh ghi nhớ và có thể thực hành ngôn ngữ nhiều hơn.

Khó khăn bạn từng gặp phải khi giảng dạy là gì? (What difficulties did you encounter in teaching?)

Mục đích câu hỏi

Đây là một câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn biết về khả năng quản lý và xử lý tình huống của bạn. Ngoài ra với câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể muốn tìm hiểu kỹ hơn về tính cách của bạn nữa đấy.

Gợi ý trả lời

Đối với câu hỏi dạng mở như này, bạn nên đưa ra một tình huống mà bạn đã gặp phải trong quá trình giảng dạy, sau đó nêu cách bạn giải quyết tình huống và đúc kết ra kinh nghiệm cho bản thân như thế nào.

Bạn dùng cách gì để cải thiện khả năng tiếng Anh của học viên? (How can you help your students to improve their English Language Skills?)

Mục đích câu hỏi

Ngoài chuyên môn và kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn có đam mê nghề nghiệp hay không, bạn có thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu các phương pháp giảng dạy hiệu quả hơn hay không.

Gợi ý trả lời

Bạn có thể trả lời câu hỏi này bằng cách là nêu ra những phương pháp bạn đã áp dụng trong quá trình giảng dạy như là Communicative, Phonics, TPR, v.v. Với câu trả lời này bạn sẽ chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn đã dành nhiều thời gian cho việc tìm tòi, thường xuyên cập nhật những phương pháp mới, hiệu quả trong suốt quá trình giảng dạy.

Bạn sẽ giải quyết thế nào nếu gặp trường hợp học sinh không thích học hoặc có học lực kém? (How will you deal with a student who doesn’t like to study or has poor academic performance?)

Mục đích câu hỏi

Đây là tình huống luôn luôn xuất hiện trong quá trình giảng dạy ở bất kỳ bộ môn nào. Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến cách bạn xử lý tình huống và đề ra giải pháp. Điều này sẽ chứng tỏ cho họ thấy năng lực thực sự của người giáo viên.

Gợi ý trả lời

Để có thể ghi điểm cho câu hỏi này, bạn không nên nhắc tới những phương pháp giảng dạy tiêu cực như phạt hoặc răn đe học sinh. Thay vào đó, hãy trả lời rằng bạn sẽ đầu tư thời gian để tìm hiểu phương pháp phù hợp với những học sinh đó để giúp các em vượt qua được khó khăn và cảm thấy hứng thú hơn với môn học.

bo-cau-hoi-phong-van-giao-vien-tieng-anh-hay-nhat-kien-nghiep-group

3. Những lưu ý khi tham gia phỏng vấn

Chuẩn bị quần áo lịch sự, phù hợp với giáo viên

Khi ứng tuyển vị trí giáo viên tiếng anh, trang phục khá là quan trọng. Bạn cần chuẩn bị quần áo lịch sự, nhẹ nhàng phù hợp. Nam thì mặc áo sơ mi, vest, quần tây và đi giày đen. Nữ thì có thể mặc váy dài hoặc áo sơ mi với quần tây và mang giày cao gót. Bạn cần tránh những trang phục hở hang hoặc lòe loẹt và màu sắc, không phù hợp với môi trường giáo dục.

Tìm hiểu về trung tâm trước khi tham gia phỏng vấn

Bạn nên tìm hiểu thông tin về trường học hoặc trung tâm sẽ đến phỏng vấn. Trường đang có quy mô như thế nào, đang dạy theo giáo trình nào và đối tượng học sinh ở lứa tuổi nào. Khi nắm được những thông tin này, bạn sẽ tự tin hơn khi phỏng vấn đấy.

Chuẩn bị trước các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Cũng tương tự như các vị trí ứng tuyển khác thì bạn nên chuẩn bị sẵn những câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh phổ biến, đặc biệt là cả bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Ví dụ như giới thiệu về bản thân, kinh nghiệm giảng dạy, các phương pháp dạy học, các tình huống khi đứng lớp và cách xử lý chúng, v.v.

Chuẩn bị tinh thần dạy thử

Hầu hết các trung tâm sẽ yêu cầu bạn dạy thử ngay lập tức hoặc hẹn vào hôm sau. Để có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng thì bạn nên chuẩn bị trước cho mình chủ đề và nội dung để có thể dạy thử ngay trong buổi phỏng vấn.

Đi đến buổi phỏng vấn sớm hơn ít nhất 15 phút

Bạn nên đến buổi phỏng vấn sớm hơn ít nhất 15 phút để chỉnh lại quần áo, tác phong hoặc giúp bạn tránh những trường hợp đột xuất xảy ra trên đường. Ngoài ra thì việc đến sớm cũng thể hiện tác phong làm việc của bạn chuyên nghiệp và đúng giờ. Điều này cũng có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy nhé.

4. Công ty cung cấp nhân lực giáo viên tiếng Anh hàng đầu hiện nay 

Dịch vụ cung ứng nhân lực giáo viên Tiếng Anh  cho các trường học và các trung tâm ngoại ngữ của Kiến Nghiệp Group  luôn đáp ứng đầy đủ số lượng nhân sự chất lượng cao trong giảng dạy và học tập tại các trường học và các trung tâm rong thời gian nhanh nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, chúng tôi tự hào là công ty số 1 trong lĩnh vực tuyển dụng và cung cấp giáo viên Tiếng Anh trên toàn quốc hiện nay.

Kiến Nghiệp Group chuyên cung cấp dịch vụ HeadhunterHeadhuntHeadhuntingDịch vụ cung ứng nhân lực giáo viên Tiếng Anh cho các trung tâm, trường học hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

Đối với mảng cung ứng giáo viên bản ngữ, Kiến Nghiệp Group cung cấp cho nhà trường và các Trung Tâm Anh Ngữ trên cả nước. Chất lượng dịch vụ của chúng tôi được khẳng định từ chính đội ngũ Giáo Viên có bằng cấp được công nhận trên toàn Thế Giới.

Chất lượng giáo viên do Kiến Nghiệp Group cung cấp 

 • 100% Giáo Viên Bản Ngữ đến từ các quốc gia nói chuẩn tiếng Anh (Anh, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand…)
 • Giáo Viên có bằng cấp sư phạm tiếng Anh tại các trường uy tín trên Thế Giới
 • Đội Ngũ Giáo Viên bản ngữ có nhiều năm giảng dạy, tác phong chuyên nghiệp và kỹ năng sư phạm xuất sắc.
 • Giáo viên bản ngữ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.
 • Chất lượng Giáo Viên được đảm bảo từ quy trình tuyển dụng, quản lý đến cung ứng giáo viên cho khách hàng.

cung-ung-nhan-luc-giao-vien-tieng-anh-toan-quoc-kien-nghiep-group

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Bộ phận Tuyển dụng tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

LỢI THẾ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ 

1. Chính sách bảo hành

 • Chính sách bảo hành tối đa theo từng vị trí giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ

2. Chi phí hợp lý

 • Chi phí tuyển dụng nhân sự hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra để tuyển dụng.

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.538.333
 • website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ