content_copy

Cách lựa chọn và sử dụng Công ty cung ứng nhân lực chất lượng

dich-vu-tuyen-dung-cao-cap-kien-nghiep-group
Khi có nhu cầu tìm kiếm ứng viên nhưng không thể tìm thấy người phù hợp, doanh nghiệp có thể sử dụng headhunter, trung tâm việc làm hoặc các công ty tư vấn tuyển dụng. Tuy nhiên, có gì khác biệt giữa các lựa chọn này và làm thế nào để lựa chọn công ty headhunt tốt nhất?
dich-vu-tuyen-dung-cao-cap-kien-nghiep-group
Với những ai đang đảm nhận vị trí chuyên viên tuyển dụng hay tham gia bộ phận nhân sự của công ty thì cõ lẽ không còn xa lạ khi nhắc đến Headhunter. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết được Công ty Headhunt là gì hay Headhunter làm gì.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng ngày càng gia tăng nên việc có được nhân tài cho công ty mình không hề dễ dàng. Vì vậy, các doanh nghiệp phải nhờ đến sự trợ giúp của công ty Headhunt. Hãy cùng KIẾN NGHIỆP GROUP  tìm hiểu cách lựa chọn công ty cung ứng nguồn nhân lực hiệu quả trong bài viết sau.

Trên thực, có rất nhiều thuật ngữ mô tả những cá nhân và doanh nghiệp hỗ trợ tuyển dụng, chúng đều dễ gây nhầm lẫn. Mặc dù vậy, điều quan trọng nhất cần biết về các chuyên gia việc làm là:

 • Họ đang làm việc cho ai?
 • Ai trả tiền cho họ?
 • Cách họ giúp đỡ bạn tìm kiếm và tuyển dụng ứng viên theo đúng các tiêu chí đặt ra.

1. Các loại công ty tuyển dụng

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách sử dụng một công ty tuyển dụng hoặc headhunter, trước tiên, bạn phải biết họ là ai và có vai trò như thế nào trong tuyển dụng.1.1. Trung tâm việc làm

Các trung tâm việc làm truyền thống hỗ trợ người tìm việc/người lao động. Một số công ty tính phí người tìm việc, số còn lại được trả bởi người sử dụng lao động. Ngoài ra, những cơ quan việc làm nhà nước thường không thu phí.1.2. Công ty tìm kiếm nguồn nhân lực

Các công ty tìm kiếm có thể hoạt động theo cách tập trung vào một số ngành nghề cụ thể ví dụ như ngân hàng, nhà bán lẻ hoặc kỹ năng cụ thể (kế toán hoặc công nghệ thông tin). Có hai loại công ty tìm kiếm nguồn nhân lực chính:

 • Cơ quan tuyển dụng dự phòng: Công ty sẽ chỉ được trả tiền khi ứng viên tìm được việc làm. Thông thường, các cơ quan hoạt động theo loại hình này thường tập trung vào tuyển dụng cấp thấp và trung bình, họ có thể gửi một lượng lớn hồ sơ cho nhà tuyển dụng (đơn giản hoá quá trình lọc hồ sơ).
 • Công ty tìm kiếm nhân sự cấp cao: Những công ty này sẽ xây dựng mối quan hệ độc quyền với nhà tuyển dụng doanh nghiệp. Họ thường tập trung vào đối tượng nhân sự cấp cao hoặc chuyên môn cho các vị trí trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài khoản phí ban đầu, họ còn được trả theo tỷ lệ phần trăm tiền lương của nhân viên, cho dù ứng viên có được thuê hay không.

1.3. Nhà tuyển dụng/Headhunter

Nhà tuyển dụng/headhunter (săn ứng viên) là hình thức hỗ trợ tuyển dụng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Họ là trung gian kết nối giữa nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và người tìm việc.

dich-vu-tuyen-dung-cao-cap-kien-nghiep-group

 

2. Khi nào nên sử dụng Headhunter?

Vậy khi nào thì doanh nghiệp nên sử dụng một cơ quan việc làm hoặc công ty headhunt để hỗ trợ tìm kiếm ứng viên? Hoặc khi nào ứng viên nên tìm kiếm đến headhunter?

Nếu bạn đang mắc kẹt trong lối mòn, không nhận được bất kỳ cuộc gọi mời phỏng vấn nào, hay khi công ty cần lấp đầy các vị trí cấp cao nhưng không thể tìm thấy ứng viên phù hợp, bạn nên sử dụng headhunter để mở rộng tìm kiếm hiệu quả.

Trên thực tế, các công ty headhunt thường có nhiều mối quan hệ, thông tin liên hệ trong hầu hết ngành nghề mà bạn không biết. Họ sẽ giúp tiếp thị hồ sơ của ứng viên cho các nhà tuyển dụng tiềm năng hoặc giới thiệu việc làm của doanh nghiệp đến ứng viên mà họ thấy phù hợp nhất.

Như vậy, cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều được hỗ trợ tốt nhất, giảm thiểu đáng kể thời gian, công sức. Một số nhà tuyển dụng doanh nghiệp có ấn tượng tốt hơn đối với các ứng viên được headhunter đại diện. Headhunter cũng có thể giúp hai bên thương lượng lương hoặc các gói phúc lợi khác nhau.
3. Các lựa chọn công ty cung ứng nhân lực hoặc headhunter :

Cuối cùng, câu hỏi quan trọng nhất là làm thế nào để bạn chọn được một công ty cung ứng nhân lực hoặc headhunter hiệu quả?

 • Chọn công ty cung ứng nhân lực hoặc headhunter làm việc trong ngành nghề cụ thể. Nếu có thể, cả ứng viên và nhà tuyển dụng doanh nghiệp nên tham gia một số hội/nhóm hoặc hiệp hội chuyên nghiệp để có được danh sách các headhunter uy tín.
 • Sử dụng các kênh tuyển dụng trực tuyến để tạo danh sách các nhà tuyển dụng. Cơ sở dữ liệu trên các trang web việc làm có thể giúp bạn tìm việc với hàng trăm chuyên ngành, lọc thông tin theo chuyên môn, địa điểm, từ khoá và hình thức công việc.
 • Dành thời gian trao đổi với headhunter. Họ là trung gian, cũng là mối quan hệ chuyên nghiệp, quan trọng mà cả ứng viên và nhà tuyển dụng doanh nghiệp đều coi trọng. Bạn phải chắc chắn rằng kết nối với headhunter sẽ hiệu quả. Đừng quên hỏi họ về quy trình và cách tiếp thị việc làm/hồ sơ xin việc với các bên liên quan.
 • Đánh giá headhunter dựa trên ấn tượng. Một mối quan hệ sẽ chỉ được hoạt động nếu 2 bên thấy thoải mái với nhau khi trao đổi về những mục tiêu, yêu cầu chính xác trong tuyển dụng. Nói cách khác, phong cách của ứng viên, nhà tuyển dụng và headhunter phải phù hợp với nhau.
 • Hãy nhớ rằng việc sử dụng công ty cung ứng nhân lực hoặc headhunt chỉ là một trong những cách để tuyển dụng hiệu quả. Không có gì đảm bảo họ sẽ chắc chắn tìm được việc làm hay ứng viên thật sự phụ hợp. Vậy nên, cả ứng viên và nhà tuyển dụng doanh nghiệp cần tiếp tục kết nối, xây dựng quan hệ và tìm kiếm cơ hội tiềm năng.

 

dich-vu-tuyen-dung-cao-cap-kien-nghiep-group

Việc lựa chọn được công ty cung ứng nguồn nhân lực hay headhunt đáng tin cậy không hề đơn giản với các nhà tuyển dụng. Bởi hiện nay nhu cầu tìm kiếm nhân sự gia tăng, kéo theo đó là sự hình thành của nhiều công ty headhunt mới start up. Nhằm hỗ trợ các nhà tuyển dụng hợp tác với các công ty headhunt uy tín.
Kiến Nghiệp Group là đơn vị tiên phong và là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng trong việc tư vấn , cung cấp dịch vụ Tuyển dụng và cung ứng nguồn nhân lực cao cấp đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng .

KIẾN NGHIỆP GROUP với lĩnh vực hoạt động chính là:

 • Triết Lý Kinh Doanh: KIẾN NGHIỆP GROUP hoạt động theo triết lý 3 chữ “T” : TÂM – TÍN- TẦM
 • Cung ứng lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động từ cấp thấp và cao cấp.
 • Giới thiệu người lao động cần tìm việc làm cho người sử dụng lao động cần tuyển lao động;
 • Tư vấn nghề cho người lao động về lựa chọn nghề, trình độ đào tạo, nơi học phù hợp với khả năng và nguyện vọng;
 • Tư vấn việc làm cho người lao động lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng; kỹ năng thi tuyển; tạo việc làm, tìm việc làm trong nước;
 • Tư vấn cho người sử dụng lao động tuyển dụng, quản lý lao động; quản trị và phát triển nguồn nhân lực, sử dụng lao động và phát triển việc làm.

Liên hệ với Kiến Nghiệp Group ngay để nhận được tư và sử dụng dịch vụ Tuyển dụng cao cấp và Cung ứng nhân lực hàng đầu hiện nay.

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline : 0243.999.29.79 / 0971.1311.88

KIẾN NGHIỆP GROUP – NƠI KIẾN TẠO TƯƠNG LAI 

Bình luận bài viết

0398.535.333
Liên hệ