content_copy

Cẩm nang tìm việc Part Time

cam-nang-tim-viec-part-time-kien-nghiep-group

Để tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập mà nhiều bạn trẻ có xu hướng lựa chọn công việc part time. Vậy làm part time là gì? Làm thế nào để tìm việc part time hiệu quả? Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu về loại hình việc làm này nhé.

1. Làm part time là gì?

Part time dùng để chỉ các công việc bán thời gian, có thời gian linh động, không bị bó buộc. Các đối tượng có nhu cầu tìm việc làm thêm part time phần lớn là sinh viên, các bà nội trợ, nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm tiền và tích lũy kinh nghiệm cho cuộc sống.

2. Những lợi ích khi tìm việc làm part time

Tùy theo đặc điểm, tính chất từng công việc mà bạn sẽ nhận được các lợi ích khác nhau. Hãy cùng Tìm Việc Part Time khám phá xem lợi ích làm part time là gì? các bạn nhé.

Biết phân bổ thời gian phù hợp

Thời gian một ngày của bạn sẽ trở nên bận rộn hơn khi bắt đầu việc làm part time. Do vậy, kỹ năng phân bổ, sắp xếp thời gian là vô cùng cần thiết để cân bằng giữa việc học hành, làm việc và nghỉ ngơi.

Khám phá khả năng bản thân

Làm part time đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội trải nghiệm, đánh giá rõ hơn năng lực, sở trường và cả những sở đoản của bản thân để từ đó dần hoàn thiện mình hơn.

Mở rộng các mối quan hệ

Không chỉ có các công việc full time mà ngay cả công việc part time cũng giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ mới qua những lần gặp gỡ, trao đổi.

Tăng thu nhập

Có nhiều người vì muốn tăng thu nhập, trang trải cuộc sống mà lựa chọn việc đi làm part time. Đặc biệt với các bạn sinh viên thì đây cũng là cách để giúp đỡ gia đình trong việc giảm bớt gánh nặng tài chính, học cách tự lập cuộc sống cá nhân.

Tích lũy kinh nghiệm

Với các bạn chưa bao giờ đi làm thì đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng quý để tích cóp kinh nghiệm cho sau này. Ngoài việc tiếp thu các kiến thức trong xã hội thì trải qua các khó khăn, thử thách cuộc sống sẽ giúp bạn dần thích nghi và trưởng thành hơn.

Biết cách xử lý nhiều vấn đề cùng lúc

Dù là sinh viên hay bà nội trợ, dân văn phòng thì đều phải đảm bảo cân bằng giữa việc học, công việc chính với việc làm part time. Điều này khá khó khăn với bạn trong thời gian đầu nhưng khi đã dần quen với guồng công việc thì tự khắc kỹ năng giải quyết nhiều việc cùng lúc trở nên dễ dàng hơn.

Làm đẹp cho CV công việc

Phần lớn, các nhà tuyển dụng thường e dè khi tuyển các ứng viên có ít hoặc không có kinh nghiệm cũng như các trải nghiệm thực tế. Để thu hút các nhà tuyển dụng hơn so với các ứng viên khác thì các công việc part time sẽ giúp bạn ghi điểm trong nội dung của CV xin việc.

3. Bí quyết tìm việc part time hiệu quả?

Không ngại thử thách

Để có thể thành công thì ai cũng đều phải trải qua điểm xuất phát từ con số 0. Cho nên, thay vì mong muốn lựa chọn các công việc lương cao, nhàn hạ trong khi kinh nghiệm không có thì bạn nên chọn lựa làm tất cả công việc mà không ngại gian khó.

Tìm kiếm công việc từ các kênh khác nhau

Để có thể chọn lựa cho mình công việc thích hợp với khả năng bản thân thì đòi hỏi bạn cần chủ động trong việc đa dạng kênh tìm việc. Dưới đây, KJOB sẽ mách bạn một số kênh để tham khảo gồm:

Qua các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

Có rất nhiều bạn trẻ chọn lựa các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí để tìm việc làm. Cách thức này khá an toàn khi có đa dạng công việc, giúp bạn tránh gặp phải các trung tâm môi giới việc làm lừa đảo mà lại còn kiếm được công việc phù hợp với thời gian bản thân.

Liên hệ trực tiếp công ty mà bạn muốn ứng tuyển

Nhiều doanh nghiệp, công ty chọn lựa cách đăng tuyển dụng trên chính trang web hoặc địa chỉ làm việc của họ. Do vậy, bạn có thể chủ động liên hệ tới công ty đó để tìm cơ hội cho bản thân.

Tìm kiếm qua công cụ Internet

Nhằm tiếp cận nhanh hơn các nhân viên part time tiềm năng thì nhiều công ty sẽ chọn đăng tuyển trên các trang web trực tuyến như facebook, zalo, các trang tìm việc. Ở đó, ứng viên hoàn toàn có thể thấy rõ được các yêu cầu, thời gian, mức lương mà doanh nghiệp đưa ra.

Nắm rõ thông tin về vị trí tuyển dụng

Có rất nhiều công việc làm part time hiện nay để bạn chọn lựa. Do vậy, khi đã chọn công việc làm thêm phù hợp thì bạn cần tìm hiểu rõ về công việc đó để xem bản thân có thực sự phù hợp không? Những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra cho công việc đó gồm những gì để có thể chủ động chuẩn bị kỹ càng. Kèm theo đó, nếu muốn tăng cơ hội trúng tuyển thì bạn cũng cần tìm hiểu về nhà tuyển dụng nữa.

Toàn bộ thông tin trên đây đã cung cấp đầy đủ cho bạn hiểu rõ từ khái niệm việc làm part time là gì cho tới cách kiếm tìm hiệu quả cho loại hình công việc này. Hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ cẩm nang tìm việc cũng như các thông tin cần thiết cho vị trí mà mình ứng tuyển nhé.

Tìm việc Part time lương cao tại đây!

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ