content_copy

“Chiêu bẩn” chốn công sở

chieu-ban-chon-cong-so-kjob.vn

Chia bè kết phái, không có tinh thần đoàn kết, đặt điều nói xấu, sử dụng mưu hèn kế bẩn để khiến người khác nghỉ việc,… là những “chiêu bẩn” chốn công sở bạn nên đề phòng. Nếu muốn có cuộc sống tại nơi làm việc được yên ổn, đừng vội bỏ qua những chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Đặt điều nói xấu bạn với đồng nghiệp và cấp trên

Tại nơi làm việc là chốn công sở, bên cạnh những đồng nghiệp tốt tính và dễ thương cũng có không ít người “hai mặt”, xấu tính xấu nết. Bên ngoài, họ thể hiện sự thân thiết, nhưng đằng sau lại có thái độ hoàn toàn khác, lời ra tiếng vào về chính bạn.Thậm chí, họ còn đặt điều, nói xấu bạn với đồng nghiệp và cả cấp trên để hạ thấp sự tín nhiệm của họ về bạn.

Để tránh né chiêu bẩn này, đầu tiên bạn hãy luôn sống chân thành với tất cả mọi người. Đừng chia sẻ mọi chuyện riêng tư từ phúc lợi, lương thưởng,… với đồng nghiệp của mình. Bởi chỉ cần một chút khác biệt, tâm tư người khác cũng có thể dậy sóng bạn không thể lường trước được.

Chia bè kết phái, không có tinh thần đoàn kết

Khi làm việc chốn công sở, việc “chia bè kết phái” khắc nghiệt thế nào chắc bạn cũng đã biết. Đặc biệt, đối với nhân viên mới sẽ khó lòng tránh khỏi bị khó xử khi quyết định theo phe bên nào.

Bạn không thể dành thời gian cả ngày đi làm chỉ để phân tích hay dự báo tình hình văn phòng để lựa chọn phe phái sẽ tham gia.

Đối với tình huống này, thượng sách là “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”. Bạn chỉ cần giữ thái độ đúng mực, chân thật với tất cả mọi người. Như vậy dù có chuyện thị phi gì, bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Trở thành tâm điểm của dư luận khi mắc vào tin đồn cặp với sếp để thăng tiến

Chốn công sở – nơi hàng ngàn câu chuyện có thể được phóng đại lên gấp nhiều lần, nhất là mối quan hệ giữa sếp với nhân viên. Khi sếp của bạn có giới tính nam, ga lăng và lịch sự, đây sẽ là vấn đề đặc biệt nhạy cảm.

Dù sự thật giữa cấp trên với bạn thật sự chẳng có gì, chỉ là có sự ăn ý trong cách nói chuyện và làm việc. Nhưng đôi lúc, điều đó lại khiến những đồng nghiệp tò mò và bắt đầu soi mói.

Chẳng mấy chốc, bạn sẽ trở thành tâm điểm của dư luận khi mắc vào tin đồn cặp với sếp để thăng tiến. Khi đó, dù có được thăng chức hay khen thưởng vì năng lực tốt, mọi người vẫn sẽ không công nhận. Vì vậy, bạn hãy cố giữ khoảng cách cần thiết đối với cấp trên, tránh trường hợp oan uổng không đáng có.

Sử dụng mưu hèn kế bẩn khiến bạn nghỉ việc chỉ vì ganh ghét năng lực

Ở công sở, bạn sẽ gặp rất nhiều trường hợp đồng nghiệp vì ganh ghét năng lực của đối phương nên không ngần ngại “đâm sau lưng” người khác. Nhẹ thì chỉ là nói xấu, nặng thì có thể đổ lỗi cho bạn trong công việc, soi mói những sai sót để báo cáo với cấp trên.

Một số người cao tay hơn là họ lợi dụng niềm tin, sự không đề phòng của bạn để đưa những thông tin sai đến sếp hoặc khách hàng. Như vậy, bạn có thể bị trách phạt, nghỉ việc ngay lập tức.

Do đó, khi làm việc tại chốn công sở, bạn cũng cần rõ ràng và tự mình kiểm soát. Tất cả thông tin cần được xác nhận trước tiếp với cấp trên, không qua trung gian. Đừng tin tưởng quá vào đồng nghiệp, bạn có thể bị đâm lén lúc nào không hay đấy.

Thính độc công sở – hãy cố gắng tránh xa và giữ khoảng cách

Khi tiếp xúc với hàng chục đồng nghiệp khác giới suốt 8 – 9 tiếng mỗi ngày, tình công sở luôn là điều không thể tránh khỏi. Đương nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra nếu bạn còn đang trong trạng thái độc thân.

Sẽ có rất nhiều loại thính bạn sẽ gặp phải, nó vô tình trở thành những câu chuyện bàn tán sôi nổi của các “bà tám công sở”. Đặc biệt là những loại thính độc, nhiều chàng trai mặc dù không còn độc thân nhưng vẫn ve vãn bạn.

Dù không “đớp thính”, nhưng bạn sẽ không thể tránh khỏi những câu chuyện được các bà tám thêu dệt như cuộc tình vụng trộm,… Điều này tưởng như không có gì ảnh hưởng, nhưng nó sẽ khiến cấp trên đánh giá, giảm sự tín nhiệm dành cho bạn.

Không một người lãnh đạo nào muốn nhân viên của mình mắc vào các vụ lùm xùm chuyện tình cảm. Vì vậy, bạn hãy cố gắng tránh xa, giữ khoảng cách với tất cả loại thính độc chốn công sở.

Trên đây là những thông tin chia sẻ vấn đề chiêu bẩn chốn công sở bạn cần đề phòng nếu muốn có cuộc sống yên ổn. Đừng quên thường xuyên theo dõi chuyên trang chúng tôi để có thể thưởng thức nhiều nội dung hay liên quan đến chủ đề bạn nhé!

KJOB chúc bạn thành công !

Bình luận bài viết

0398.535.333
Liên hệ