content_copy

Cơn khát nguồn nhân lực trong nhóm ngành y dược

dich-vu-cung-ung-nhan-luc-nganh-y-kien-nghiep-group

Khi các ngành kinh tế, sư phạm, ngân hàng… đang có xu hướng cung nhiều hơn cầu , trở nên thừa nhân lực thiếu việc làm, thì ngành y tế nước nhà hiện đang “khát” nguồn nhân lực. Lựa chọn theo đuổi các nhóm ngành y tế chưa bao giờ là sai lầm cho các bạn trẻ hiện nay.

dich-vu-cung-ung-nhan-luc-nganh-y-kien-nghiep-group

Trong năm 2012 nước ta có 10 nghìn dân trong đó số cán bộ y tế chỉ chiếm 43,2%  trên tổng dân số. Tính đến đầu năm nay, số nhân viên y tế không tăng lên nhiều nhưng số dân trong cả nước lại tăng lên đáng kể, kéo theo đó nhu cầu khám chữa bệnh cũng tăng theo. Do đó, việc chọn lựa học tập, làm việc trong ngành y tế được xem là một công việc tốt, có mức thu nhập ổn, cơ hội việc làm cao.

Dự kiến đến năm 2022 ngành y tế Việt Nam cần bổ sung khoảng 70.000 bác sĩ; 14.00 dược sĩ; 90.000 điều dưỡng; 80.000 kỹ thuật viên y học;  vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân lực là rất cao.

Hiện nay, các nhóm ngành y tế đang được đào tạo tại các trường trung cấp, cao đẳng chuyên nghiệp và bậc đại học trên khắp cả nước. Tùy vào năng lực học tập, mà bạn lựa chọn bậc học và ngành học cho riêng mình.

Chọn học nhóm ngành y tế sinh viên ra trường không chỉ đảm bảo việc làm mà còn đáp ứng nhu cầu bức thiết hiện nay về nguồn nhân lực cho hệ thống y tế nước nhà.

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc tại các cơ sở y tế địa phương, phòng khám tư nhân, bệnh viên nhà nước lẫn tư nhân, các trường học, nhà thuốc, công ty – xí nghiệp dược, phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu, các tổ chức y tế…

dich-vu-cung-ung-nhan-luc-nganh-y-kien-nghiep-group

Với chương trình đào tạo giáo dục của các trường, nguồn nhân lực sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành vững chắc khi vào nghề cũng như kinh nghiệm được đúc kết từ thực tiễn trong suốt quá trình học tập, thực tập tại các cơ sở y tế, bệnh viện, có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững.

Đặc biệt, hệ thống quy mô trường lớp đạt chuẩn ngày càng nhiều là cơ hội đào tạo tốt cho những người theo học ngành y dược.

Người làm việc trong ngành y tế sẽ được mức ưu đãi từ 40%-70% theo quy định của bộ y tế về mức ngạch chức vụ. Được bảo vệ luật lao động theo quy định pháp luật Việt Nam, được hỗ trợ phụ cấp độc hại ngành cùng nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích khác cho các cán bộ y tế.

Để nâng cao chất lượng lẫn số lượng, nguồn lực y tế trong cả nước, Chính phủ đã có những đãi ngộ đặc biệt là xây dựng mô hình đào tạo liên kết nước ngoài và các trường đại học Y dược lớn, đưa cán bộ đi chuyên tu học tập nhằm trao dồi kinh nghiệm cũng như áp dụng thành tựu khoa học tiên tiến trên thế giới. Như vậy làm việc trong môi trường ngành y tế, bạn sẽ có cơ hội để nâng cao trình độ cũng như dễ dàng hơn trong bước đường thăng tiến sự nghiệp.

dich-vu-cung-ung-nhan-luc-nganh-y-kien-nghiep-group

Dự kiến đến năm 2022, tổng kinh phí đầu tư cho đào tạo nguồn nhân lực y tế là gần 2 nghìn  tỷ đồng. Trong đó đào tạo bậc tiến sĩ 250 chỉ tiêu, bậc thạc sĩ 1.700 chỉ tiêu, Chuyên khoa I là 4.416 chỉ tiêu, Chuyên khoa II là 1.497 chỉ tiêu cho các bậc sau đại học.

Nhu cầu khám – chữa bệnh trong cộng đồng là không bao giờ giảm. Vì thế, ngành y tế luôn cần một nguồn nhân lực phục vụ ngành với số lượng lớn. Dân số Việt Nam không ngừng tăng cao mỗi năm, môi trường, thực phẩm ngày càng ô nhiễm, độc hại dẫn đến sức khỏe con người cũng bị ảnh hưởng, nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe là vấn đề bức thiết đã và đang đặt ra từng ngày.

Chưa kể dự tính khoảng 5 năm tới đây, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà sẽ tăng lên khoảng 38,1% nên nhu cần nhân lực ngành y tế chắc chắn tăng cao.Nếu bạn muốn có một công việc ổn định với mức lương thỏa đáng, thì đừng bỏ qua các nhóm ngành y tế.

KIẾN NGHIỆP GROUP CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !

Bình luận bài viết

0398.535.333
Liên hệ