content_copy

Đàn ông thông minh biết rằng vợ của họ là liên minh mạnh nhất và là quân bài lớn nhất.

dan-ong-thanh-dat-kien-nghiep-group2

Đàn ông: Để biết sức mạnh hãy nhìn vào bằng hữu, để xem cấp độ hãy nhìn vào đối thủ, để định nhân cách hãy nhìn vào vợ của anh ta

01.Tàu càng muốn đi xa thì chí ít mỏ neo phải chắc chắn

Gia đình Cựu tổng thống Mỹ George H.W. Bush (Bush cha) có hai con trai là George W. Bush (cũng là cựu Tổng thống Mỹ) và Jeb Bush (người tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016). Trước khi con trai tranh cử tổng thống, có người đã hỏi vợ của cựu tổng thống Bush “cha”, còn gọi là cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush về việc người con trai nào sẽ là tổng thống, thì bà đã trả lời: “Tôi không biết con trai nào có khả năng trở thành tổng thống, nhưng trong hai người con dâu, Laura giống như đệ nhất phu nhân hơn.”

Đối với tổng thống Bush, vợ có ý nghĩa rất quan trọng. Ông từng nói trong bản tuyên ngôn bầu cử: “Tôi hy vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ tôi và hi vọng Laura trở thành đệ nhất phu nhân.”

George W. Bush nói rằng chính Laura đã giúp ông đi đến quyết định bỏ rượu trong năm 1986. Bush cũng tin rằng bà là người có nhiều ảnh hưởng trong nỗ lực ổn định cuộc sống riêng tư của ông.

Theo Jane Simms Podesta, phóng viên tạp chí People, “Bà là hậu phương vững chắc của ông. Bà là ảnh hưởng tốt đẹp trên tâm tính ông. Tôi nghĩ rằng, bằng nhiều phương cách, bà đã xây dựng ông trở nên con người như ngày hôm nay.”

Cách trực quan nhất để đánh giá nhân cách và thần thái của người chồng đó là dựa vào thành tích và cách cư xử của vợ.

Thời kỳ Tam Quốc, Ngụy, Thục, Ngô nắm ba phần thiên hạ, Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền, ai trong số họ là người chiến thắng? Chỉ cần nhìn thoáng qua vợ của họ thì sẽ biết.

Tào Tháo tuy có quyền lực cao nhưng quan hệ gia đình thì rất phức tạp. Ông có 15 người vợ, 32 người con và trong số đó có 25 con trai. Trong những người vợ của ông, Biện phu nhân được ông nể trọng nhất.

Năm 20 tuổi, bà Biện được gả làm vợ lẽ của Tào Tháo, lúc này ông 25 tuổi. Lúc đó, Tào Tháo có người vợ lớn đó là bà Đinh. Bà Biện xinh đẹp và có tài về nghệ thuật, nhưng bà có xuất thân không mấy cao quý. Bà là một nghệ sĩ ca hát, nhảy múa. Xã hội đã dạy cho bà những hiểu biết sâu sắc về đời sống và con người.

Một lần, khi Tào Tháo bỏ trốn và phủ họ Tào nghe được tin rằng ông sống chết chưa rõ thì kẻ hầu người hạ, kẻ theo ông nhận thấy tương lai mù mịt của mình nên nháo nhào cả lên. Lúc này, bà Biện, khi ấy 30 tuổi đích thân thuyết phục cấp dưới của mình rằng: Tào Quân sống chết chưa rõ, nên đừng nghe vài tin đồn chưa xác thực. Nếu tin đồn là một câu chuyện giả tạo do người khác dựng lên, mọi người phải trở về quê nhà hôm nay và nhỡ đâu ông ấy sẽ trở về an toàn vào ngày mai thì sao? Khi ấy mọi người có dám đối diện với chủ nhân không? Đừng vì những điều chưa biết mà vội vàng từ bỏ chén cơm, cuộc sống, làm như vậy có đáng không?

Đàn ông: Để biết sức mạnh hãy nhìn vào bằng hữu, để xem cấp độ hãy nhìn vào đối thủ, để định nhân cách hãy nhìn vào vợ của anh ta - Ảnh 2.

Sau khi nghe, ai cũng hiểu ra và quyết ở lại. Tào Tháo sau khi nghe về sự việc này thì vô cùng cảm kích.

Hầu hết các mối quan hệ vợ chồng là bổ sung cho nhau. Người chồng giống như một chiếc thuyền du ngoạn, cưỡi gió và sóng để khám phá hướng đi của gia đình, người vợ giống như một chiếc neo cho thuyền. Người vợ là người phải nhanh trí và nhạy bén ở thời điểm quan trọng, trấn an và làm dịu trái tim người khác để họ không phải đưa ra những quyết định sai lầm.

02. Người chiến thắng cuối cùng trong trận chiến cung điện chính là người khéo ứng xử và nhạy bén. 

Bà Đinh, người vợ cả của Tào Tháo đau lòng vì con trai Tào Ngang đã mất. Bà phàn nàn và khóc nên Tào Tháo phải đưa bà trở về nhà mẹ đẻ.

Chuyện kể rằng khi Tào Tháo đến thăm bà, bà Đinh đang dệt vải và người hầu ngoài cửa báo. Như không nghe thấy, bà ấy dệt vải và Tào Tháo bước tới chỗ bà Đinh, vuốt ve bà và nói: “Hãy quay đầu lại nhìn tôi và đi xe với tôi.” Bà Đinh không nhìn lại cũng không nói gì.

Tào Tháo rời khỏi phòng và nói: “Đừng gây rắc rối”. Bà Đinh vẫn dệt vải. Tào Tháo buồn bã nói: “Dường như đã đến lúc phải chia tay”.

Bà Đinh thật thà không bao giờ nghĩ ra điều đó trong đời, không bao giờ tha thứ và không bao giờ về nhà. Tào Tháo bất lực. Gia đình rộng lớn không thể thiếu bà chủ, nên ông phải chia tay bà Đinh và lập bà Biện làm vợ. Tào Tháo luôn kính trọng và yêu quý bà Biện suốt đời.

Khi bà Biện là vợ lẽ, dù bà Đinh không tốt với bà, nhưng về sau khi trở thành phu nhân của Tào Tháo, bà Biện vẫn đối xử với bà Đinh bất chấp mọi định kiến. Khi bà Đinh qua đời, bà Biện hiểu được sự bất mãn và mặc cảm trong lòng Tào Tháo và chủ động thực hiện tang lễ và chôn cất.

Người phụ nữ hào phóng, ngay cả khi đối mặt với đối thủ của mình vẫn cư xử hợp tình, hợp lý, ngay thẳng, tốt bụng và hòa bình.

03. Vợ của người đàn ông là một mô hình thu nhỏ của chính mình. 

Bà Biện rất đơn giản. Bà đi đầu trong việc thúc đẩy sự giản dị trong cung điện. Bà thường chỉ mặc quần áo bình thường. Phòng không bao giờ để đồ trang sức hay ngọc bích. Tào Tháo cũng nghĩ rằng bà quá tiết kiệm nên đã mua một vài đôi bông tai đắt tiền để bà ấy chọn, nhưng bà Biện chọn một đôi chất lượng trung bình để đeo.

Tào Tháo tò mò hỏi lý do, bà Biện trả lời nghiêm túc: “Nếu tôi chọn điều tốt nhất, thì tôi sẽ bị coi là tham lam, nếu tôi chọn điều tồi tệ nhất, tôi sẽ bị coi là đạo đức giả. Do đó, điều tôi chọn không chỉ phù hợp với bản chất, mà còn tiết kiệm lưỡi của người khác.”

Sự thẳng thắn giữa chồng và vợ và sự thấu hiểu bản chất con người khiến Tào Tháo ngưỡng mộ vợ.

Vợ chính là thế giới thu nhỏ của người đàn ông.

Để biết sức mạnh của một người đàn ông, hãy nhìn vào huynh đệ của anh ta.

Để xem cấp độ của một người đàn ông thì hãy nhìn vào đối thủ của anh ta.

Để xem nhân cách, sự độ lượng của một người đàn ông, thì hãy nhìn vào vợ anh ta.

Những người đàn ông không biết trân trọng vợ, đối xử tệ với vợ, thì về mặt xác suất, thành tích của những ông chồng này sẽ có xu hướng ít hơn nhiều so với những người đàn ông đối xử tốt với vợ của họ.

Rốt cuộc, tại sao đàn ông có thể tề gia trị quốc, thống nhất thiên hạ hay trụ cột gia đình nhưng lại không dám giúp vợ quét nhà? Cánh đàn ông ơi, quét nhà không phải là sợ vợ mà đó là tôn trọng vợ, giúp đỡ vợ, đây là hành động đáng học hỏi.

Đàn ông thông minh biết rằng vợ của họ là liên minh mạnh nhất và là quân bài lớn nhất.

Những người đàn ông tuyệt vời biết rằng họ cần phải đối tốt với vợ của họ. Nếu bạn muốn vợ yêu thương, nể phục và giữ hình tượng ông chồng quốc dân, hãy bắt đầu với những điều quan trọng nhỏ là tốt với vợ của bạn.

Bình luận bài viết

0398.535.333
Liên hệ