content_copy

Dấu hiệu của một buổi phỏng vấn thất bại

dau-hieu-cua-mot-buoi-phong-van-that-bai-kjob.vn_-1

Một cuộc phỏng vấn việc làm có thành công hay không dựa trên thái độ và lời nói của người phỏng vấn. Thông thường, các ứng viên hay chú tâm đến những sai sót đã mắc phải hơn là những “điểm” ghi được trong buổi phỏng vấn.

Trong quá trình phỏng vấn, các bạn hãy thử lưu tâm tới những dấu hiệu dưới đây: chúng nói lên phần nào tỷ lệ thành công của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Nói về những kỹ năng mà bạn không có

Khi phỏng vấn bạn, chắc chắn bộ phận nhân sự đã xem qua CV từ trước. Nhưng thông qua cuộc trao đổi họ thấy rằng bạn vẫn còn thiếu một số yếu tố cần thiết cho công việc. Khi nhà tuyển dụng nói công ty cần người có kỹ năng X mà bạn không có, nghĩa là họ đang ám chỉ rằng bạn không phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Mập mờ với các bước tiếp theo sau phỏng vấn

Người phỏng vấn sẽ thông báo rõ ràng về các bước cần làm tiếp theo và thời gian cụ thể cho những ứng viên tiềm năng. Còn nếu bạn không nhận được những thông tin này, cơ hội bạn được vào vòng sau là rất thấp.

Không cho cơ hội để bạn PR bản thân

Sẽ là rất tốt nếu vào cuối cuộc phỏng vấn bạn được khuyến khích đưa ra một vài câu hỏi. Hãy chuẩn bị sẵn sàng trong tình huống này với những ý tưởng quan trọng cần được chuẩn bị trước. Nếu chỉ được hỏi một câu, hãy hỏi câu mà bạn cho là quan trọng nhất.

So sánh bạn với những ứng viên khác

Thường thì các nhà tuyển dụng thường tỏ thái độ với bạn bằng cách nói về những ứng viên ưu tú khác hay có rất nhiều ứng viên đang dự tuyển vào công ty tốt nghiệp từ những trường đại học danh giá… Điều này có nghĩa là họ đang muốn dập tắt hi vọng được nhận vào làm của bạn.

Phỏng vẫn xin việc luôn luôn là thử thách với nhiều người. Không có bí quyết nào có thể đảm bảo 100% bạn sẽ trúng tuyển ngay và ngược lại. Nhiều người trước khi tìm được một công việc phù hợp đã phải trải qua nhiều lần phỏng vấn xin việc thất bại.

Các dấu hiệu trên đây chỉ phần nào giúp bạn dự đoán khả năng giành được công việc mong muốn của một ứng viên. Điều quan trọng hơn cả là kinh nghiệm bạn thu được sau mỗi cuộc phỏng vấn, đó mới chính là tiền đề dẫn tới thành công.

Bình luận bài viết

0398.535.333
Liên hệ