content_copy

Để có buổi phỏng vấn hoàn hảo, đừng quên chuẩn bị những điều này

chuan-bi-truoc-khi-di-phong-van-kien-nghiep-group

Khi chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tìm việc, sẽ có rất nhiều điều bạn suy nghĩ và cân nhắc, hầu hết trong số đó là những gì bạn sẽ thể hiện và câu trả lời cho những câu hỏi kinh điển của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đôi khi có không ít ứng viên lại quên mất đi việc chuẩn bị những vật dụng và giấy tờ hữu ích, vì thế để có buổi phỏng vấn hoàn hảo, bạn nhớ kiểm tra lại theo danh sách gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng:

Hướng dẫn đường đi kèm thông tin liên hệ của nhà tuyển dụng

Dù cho đôi khi điều này tưởng chừng không thật sự cần thiết, nhưng khi đến buổi phỏng vấn bạn nên lưu lại địa chỉ công ty tuyển dụng để tránh trong lúc bạn căng thẳng hay lo lắng chẳng may quên mất đường đi thì còn có thể nhờ sự hỗ trợ. Bạn cũng nên in ra giấy chỉ dẫn đường đi mà bạn nhận được từ nhà tuyển dụng để tránh trường hợp đi lạc. Bên cạnh đó, hãy lưu lại thông tin liên hệ của công ty trong điện thoại hoặc giấy hướng dẫn đường đi vì trong trường hợp có những sự cố ngoài ý muốn, bạn sẽ kịp thời liên lạc và thông báo với nhà tuyển dụng.

Thẻ căn cước/Chứng minh nhân dân

Mặc dù, phần lớn mọi người đều nghĩ phỏng vấn tìm việc sẽ không cần đến thẻ căn cước/chứng minh nhân dân, tuy nhiên, trong một vài trường hợp nhất định cần xác định thông tin thì bạn buộc phải có giấy tờ để chứng minh. Để chắc chắn hơn, bạn có thể hỏi trực tiếp với người thông báo phỏng vấn nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh những rắc rối khi không đủ giấy tờ.

Danh thiếp cá nhân

Nếu bạn là một ứng viên có kinh nghiệm thì bạn nên mang theo danh thiếp cá nhân gồm các thông tin cơ bản như: họ tên, vị trí công việc, số điện thoại, địa chỉ email hoặc bất kỳ thông tin cần thiết nào vì danh thiếp cá nhân là công cụ khá hiệu quả trong việc mở rộng mối quan hệ và các cơ hội phỏng vấn.

Bút và giấy ghi chú

Trong buổi phỏng vấn, đa phần điện thoại hay laptop sẽ bị hạn chế sử dụng, vì thế, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình bút và giấy ghi chú để ghi chép lại những thông tin cần thiết. Việc bạn mang theo những đồ dùng này sẽ giúp bạn thể hiện sự chủ động, chu đáo của bản thân và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Hồ sơ cá nhân

Để có buổi phỏng vấn hoàn hảo, đừng quên chuẩn bị những điều này

Bạn nên in từ 02 – 04 bản hồ sơ cá nhân để khi bạn cần dùng đến trong buổi phỏng vấn hoặc trong trường hợp có thêm nhà phỏng vấn. Mặc dù, hiện nay, đa số các công ty đều đã chuẩn bị bản in cho hồ sơ của bạn, nhưng nếu chẳng may, người phỏng vấn chưa chuẩn bị kịp thì hồ sơ bạn đã chuẩn bị là “cứu cánh” tuyệt vời và chắc chắn bạn sẽ để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng và khiến buổi phỏng vấn trở nên hoàn hảo hơn.

Danh sách tham khảo cho nhà tuyển dụng

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu về danh sách tham khảo, tuy nhiên, người ta thường nói rằng dư còn hơn thiếu, nên tốt nhất, bạn nên chuẩn bị sẵn danh sách với ít nhất 03 người tham khảo bao gồm mối quan hệ của bạn với họ và những thông tin liên lạc cụ thể.

Hồ sơ năng lực (Portfolio)

Để có buổi phỏng vấn hoàn hảo, đừng quên chuẩn bị những điều này

Tùy thuộc vào tính chất công việc mà hồ sơ năng lực sẽ phát huy giá trị, thường hồ sơ năng lực sẽ phổ biến đối với các ngành như thiết kế, đồ họa, marketing, … Về hồ sơ năng lực, bạn hoàn toàn nên in sẵn, theo cấu trúc đơn giản và liên quan đến vị trí công việc bạn đang ứng tuyển. Nội dung của hồ sơ năng lực cũng tùy ý sáng tạo của bạn nhưng bắt buộc cần có kết quả và thành tựu bạn đã đạt được.

Câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Cuối mỗi buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng luôn dành thời gian để trả lời các thắc mắc của bạn, vì thế, hãy chuẩn bị sẵn những câu hỏi cho họ. Những câu hỏi này nên xoay quanh các vấn đề như sau phỏng vấn thì những vòng tiếp theo của tuyển dụng gồm những gì, văn hóa công ty hoặc những điều bạn muốn hiểu rõ hơn về công ty nhưng bạn hãy đặt những câu hỏi thật đặc biệt và thể hiện được bạn đã dành thời gian để nghiên cứu về công ty vì đây là cơ hội để thể hiện được sự yêu thích của bạn dành cho vị trí bạn đang ứng tuyển với nhà tuyển dụng.

Khi nghĩ về những điều cần mang đến buổi phỏng vấn, bạn sẽ nghĩ ra rất nhiều, tuy nhiên những điều phía trên là quan trọng nhất và góp phần giúp cho buổi phỏng vấn hoàn hảo hơn. Thoạt nhìn, chúng có vẻ đơn giản nhưng sẽ tạo ra khác biệt to lớn cho buổi phỏng vấn của bạn. 

 

Bình luận bài viết

0398.535.333
Liên hệ