content_copy

Giải mã vị trí thực tập sinh marketing

giai-ma-vi-tri-thuc-tap-sinh-marketing-kien-nghiep-group

Marketing đã và đang là lĩnh vực thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Tuy nhiên trước khi trở thành những nhân viên Marketing chính thức thì bạn sẽ cần bắt đầu từ vị trí thực tập sinh. Vậy công việc của một thực tập sinh Marketing là gì? Mức lương của vị trí này như thế nào? Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu và giải mã vị trí này các bạn nhé.

giai-ma-vi-tri-thuc-tap-sinh-marketing-kien-nghiep-group

Thực tập sinh Marketing là gì?

Thực tập sinh Marketing (TTS Marketing) hay Marketing Intern là một vị trí thuộc phòng Marketing của doanh nghiệp. Thực tập sinh chưa phải là một nhân viên chính thức và chưa được hưởng toàn bộ quyền lợi như những nhân viên bình thường khác. Thông thường khi tiếp nhận vị trí này, bạn sẽ dành nhiều thời gian để học tập kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc thực tế từ sếp và đồng nghiệp.

Hiện tại Marketing được chia làm hai nhánh là Marketing AgencyMarketing Inhouse. Tùy theo môi trường làm việc sẽ có những yêu cầu cũng như khối lượng công việc cụ thể khác nhau. Bạn có thể tham khảo mô tả công việc TTS Marketing cụ thể dưới đây để lựa chọn môi trường làm việc thích hợp với bản thân.

Mô tả công việc thực tập sinh Marketing

Với mỗi loại hình doanh nghiệp thì thực tập sinh Marketing làm gì? Dưới đây là mô tả cụ thể vị trí công việc của TTS Marketing ở hai môi trường Agency và Intern để bạn tham khảo.

giai-ma-vi-tri-thuc-tap-sinh-marketing-kien-nghiep-group

Công việc của thực tập sinh Marketing Agency

Phòng Marketing ở các Agency thường phụ trách việc lên chiến dịch quảng bá cho nhiều sản phẩm của nhiều doanh nghiệp. Chính vì vậy trong phòng Marketing Agency thường phân hóa thành nhiều bộ phận chuyên phụ trách một hoạt động Marketing cụ thể. Nhìn chung, nhiệm vụ của TTS Marketing thuộc từng bộ phận như sau:

Thực tập sinh Content Marketing

 • Khi trở thành thực tập sinh Content Marketing, bạn sẽ thực hiện các công việc sau:
 • Hỗ trợ thực hiện viết bài theo từ khóa SEO được phân phối với nội dung chọn lọc, hấp dẫn và hữu ích cho người dùng.
 • Hỗ trợ biên tập nội dung cho các kênh truyền thông của doanh nghiệp như Youtube, Facebook, website, blog,..
 • Hỗ trợ lên ý tưởng cho các chiến dịch Marketing.
 • Hỗ trợ đăng tải bài viết lên các kênh truyền thông của công ty.

Thực tập sinh Digital Marketing

Công việc mà bạn sẽ phải đảm nhận khi trở thành thực tập sinh Digital Marketing là:

 • Hỗ trợ nghiên cứu xu hướng người dùng và xu hướng thị trường để đưa ra các chiến lược quảng cáo tối ưu nhất.
 • Hỗ trợ chạy quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông. Tối ưu hóa quảng cáo để mang lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.
 • Đo lường kết quả hằng ngày và báo cáo lên cấp trên để kịp thời điều chỉnh nếu xảy ra sai sót nào.
 • Phối hợp với các bộ phận khác để thực hiện các chiến dịch Marketing theo mục tiêu chung của doanh nghiệp.

giai-ma-vi-tri-thuc-tap-sinh-marketing-kien-nghiep-group

Thực tập sinh Brand Marketing

Thực tập sinh Brand Marketing sẽ tham gia vào việc xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp với các công việc cụ thể như sau:

 • Hỗ trợ lên ý tưởng, phát triển kế hoạch xây dựng thương hiệu phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ thực hiện các hoạt động quảng bá, quảng cáo thương hiệu doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ nghiên cứu thị trường và thu thập thông tin, nhu cầu, mong muốn của khách hàng mục tiêu cũng như hoạt động của các đối thủ khác trên thị trường.

Thực tập sinh Design, Quay dựng video

Khi đảm nhiệm vị trí này, bạn sẽ thực hiện các công việc sau:

 • Tiếp nhận yêu cầu từ các phòng ban khác về ấn phẩm cần thực hiện.
 • Hỗ trợ thiết kế ảnh, chụp ảnh, quay dựng video sao cho phù hợp với yêu cầu của từng chiến dịch Marketing.
 • Phối hợp với các phòng ban khác để lên ý tưởng cho các ấn phẩm truyền thông sao cho phù hợp với từng chiến dịch.

Công việc của thực tập sinh Marketing Inhouse

Các hoạt động trong phòng Marketing Inhouse chỉ nhằm mục đích truyền thông, quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Vì vậy công việc của thực tập sinh Marketing tại môi trường này cũng có sự khác biệt so với môi trường Agency. Bạn sẽ phải đảm nhiệm nhiều công việc một lúc thay vì chuyên môn hóa như Agency. Cụ thể như sau:

 • Hỗ trợ nghiên cứu thị trường, nhu cầu khách hàng và phân tích đối thủ. Từ đó đưa ra ý tưởng, lập kế hoạch và triển khai, báo cáo kết quả của các chiến dịch Marketing.
 • Hỗ trợ thực hiện các hoạt động cần thiết cho hoạt động Marketing như: viết bài, tổ chức sự kiện, chụp ảnh, làm video,..
 • Hỗ trợ và kết nối với các phòng ban khác để thu thập kiến thức về sản phẩm cũng như phương hướng phát triển của thị trường để kịp thời điều chỉnh các chiến dịch Marketing cho phù hợp.

giai-ma-vi-tri-thuc-tap-sinh-marketing-kien-nghiep-group

Mức lương của vị trí thực tập sinh Marketing

Từ những mô tả trên bạn có thể thấy rằng công việc của một thực tập sinh chủ yếu là học tập các kiến thức thực tế và hỗ trợ thực hiện các công việc trong phòng Marketing. Vì vậy mức lương bạn nhận được sẽ không giống với một nhân viên Marketing chính thức.

Tùy theo quy mô doanh nghiệp và khối lượng công việc mà mức lương cho vị trí này sẽ có sự khác nhau. Trung bình trên thị trường hiện nay, bạn có thể nhận được mức lương từ 2-5 triệu/ tháng nếu trở thành thực tập sinh phòng Marketing tại các doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vị trí thực tập sinh phòng Marketing. Mong rằng qua bài viết này bạn đã nắm rõ thực tập sinh Marketing là gì cũng như lựa chọn được môi trường làm việc phù hợp cho bản thân. Chúc bạn nhanh chóng làm quen với công việc và trở thành nhân viên Marketing chính thức.

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ