content_copy

Khát nhân lực ngành marketing

cung-ung-nhan-luc-nganh-marketing-va-truyen-thong-kien-nghiep-group

Nhu cầu lao động trong ngành marketing tại Việt Nam đang tăng mạnh. Bởi vậy, hiện nay ngành marketing là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực hiện nay

Hiện nay, tất cả công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hoặc sản xuất hàng hóa đều cần 1 đội ngũ marketing để quảng báo thương hiệu của mình một cách rộng rãi, từ đó tiếp cận với khách hàng. Bởi vậy, nhu cầu nhân lực của ngành marketing trở nên cần thiết hơn.  Do đó tại Việt Nam, ngành marketing đang là những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực hiện nay.

cung-ung-nhan-luc-nganh-marketing-va-truyen-thong-kien-nghiep-group

Cơ hội việc làm rộng mở dành cho ngành marketing

Marketing là ngành đòi hỏi sự năng động và sáng tạo, không ngừng học hỏi. Do đó nó mang tính cạnh tranh cao. Học marketing không lo thất nghiệp do nhu cầu sử dụng nhân lực của ngành này ngày càng lớn. Mức lương cũng sẽ được trả tùy theo quy mô của công ty. Nếu bạn làm việc cho 1 tập đoàn lớn thì có thể mức lương lên tới hàng nghìn đô la.

Ngành marketing đang trở thành một trong những ngành nghề Hot và đang thiếu hụt nhân lực bởi các doanh nghiệp chưa làm tốt công tác chuẩn bị nhân lực, việc đào tạo hiện nay cũng chưa được tương xướng với nhu cầu của thị trường.

Marketing đứng đầu trong Top các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao

Marketing được xem là một trong những ngành dễ xin việc hiện nay bởi do xu thế toàn cầu hóa, tất cả công ty đều cần tới đội ngũ marketing để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ của mình. Lương của nhân viên marketing tùy thuộc vào quy mô và tính chất công việc mà bạn đảm nhiệm.

Khi lướt qua các trang web tuyển dụng trực tuyến bạn đều có thể thấy rất nhiều nhu cầu tuyển dụng nhân viên markting ở mức độ cao. Theo kết quả khảo sát nhân lực trực tuyến của Việt Nam của KJOB.VN thì ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.

Mức lương phổ biến cho nhân sự marketing hiện nay của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400-600 USD/tháng, lương cho cấp quản lý là từ 1.000-1.5000 USD/tháng. Còn đối với các doanh nghiệp trong nước mức lương tối thiểu không dươis 5 triệu đồng/tháng. Một số ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực như IT, ô tô, bất động sản…thu nhập của nhân viên có thể lên tới hàng chục triệu đồng do tính theo doanh thu.

dich-vu-tuyen-dung-nhan-su-nganh-marketing-va-truyen-thong-kien-nghiep-group

Đào tạo vẫn chưa đáp ứng kịp với nhu cầu của thị trường

Thời điểm cuối năm nhu cầu tuyển dụng nhân viên marketing còn tăng mạnh bởi nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đẩy mạnh những chương trình bán hàng để tăng doanh thu 6 tháng đầu năm.

Marketing là ngành có tính cạnh tranh khốc liệt và thay đổi không ngừng. Do đó, nhân viên trong ngành này luôn phải học tập không ngừng, trau dồi kiến thức và bắt kịp xu xướng hiện nay để bắt kịp yêu cầu của thực tiễn.

Hiện nay, các doanh nghiệp phải mất nhiều thời gian, chi phí đào tạo lại các kỹ năng marketing cho nhân viên mặc dù tiêu chuẩn đối với nhân viên ở vị trí này đòi hỏi có điểm xuất phát ban đầu rất cao như:  có kỹ năng kinh doanh, tốt nghiệp ĐH khối kỹ thuật, có khả năng đọc dịch những tài liệu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga.

Do nhu cầu phát triển và mở rộng công ty hàng năm mỗi doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự marketing lớn để tăng cường công tác tiếp thị và bán hàng của đơn vị. Có những thời điểm dù trả lương khá cao tới 500 USD/tháng nhưng các doanh nghiệp vẫn rất khó để tuyển được người. Hoặc có những ứng viên thấy các tiêu chuẩn phù hợp với công việc nhưng sau khi phỏng vấn lại không đáp ứng được yêu cầu nền các doanh nghiệp phải chấp nhận trả lương cao hơn để tuyển lao động nước ngoài đảm nhiệm vị trí đó.

dich-vu-tuyen-dung-nhan-su-nganh-marketing-va-truyen-thong-kien-nghiep-group

Bên cạnh đó, công tác đào tạo ở Việt Nam hiện nay còn khá nhiều hạn chế khiến cho sinh viên marketing khi ra trường chưa được trang bị đầy đủ kỹ năng do vậy vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị thực tiễn hiện nay.

Tóm lại, có 2 nguyên nhân dẫn tới ngành marketing thiếu hụt nhân lực hiện nay đó là do công tác đào tạo vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường và ngành marketing là một ngành luôn đòi hỏi bạn phải thay đổi và tiếp nhận những thách thức mới.

Các bạn muốn tìm kiếm công việc ngành marketing phù hợp với bản thân mình hãy đăng ký hồ sơ và nhận những công việc gợi ý phù hợp của mình trên website. Các doanh nghiệp muốn tìm kiếm các ứng viên phù hợp với vị trí mà mình đang tìm kiếm hãy truy cập vào website của để đăng ký yêu cầu, chúng tôi sẽ gửi danh sách các ứng viên phù hợp nhất với vị trí mà bạn đang tuyển dụng.

Hiểu được vấn đề này, Kiến Nghiệp xác định và lập mục tiêu cốt lõi mang tới cho khách hàng nguồn nhân lực đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng cho ngành marketing hiện nay. Đáp ứng mọi nhu cầu nhân lực đảm bảo kế hoạch kinh doanh và gia tăng lợi nhuận cho các Doanh nghiệp hiện nay.

Kiến Nghiệp Group hiện đang sở hữu nguồn database về nhân sự MarketingTruyền thôngTổ chức sự kiện dồi dào, đúng chuyên môn, có năng lực, có đầy đủ kỹ năng theo yêu cầu công việc.

Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và tuyển dụng những ứng viên phù hợp nhất, thoả mãn các nhu cầu đa dạng của công việc và dự án. Kiến nghiệp Group cam kết đảm bảo sẽ tìm được ứng viên mọi vị phù hợp nhất cho mọi khách hàng.

4 lý do nên sử dụng dịch vụ cung cấp nhân sự  của Kiến Nghiệp Group:

  • Doanh nghiệp cần nguồn nhân lực trong giai đoạn cao điểm của dự án với khối lượng công việc thường xuyên tăng giảm
  • Doanh nghiệp cần đội ngũ nhân sự cao cấp để giám sát, tư vấn trong một thời gian ngắn
  • Thay thế nhân sự trong thời gian thai sản
  • Giải quyết khối lượng công việc lớn

Các vị trí Kiến Nghiệp Group cung cấp cho bộ máy Marketing, Truyền thông, Tổ chức sự kiện của một doanh nghiệp như sau:

1. Giám đốc Marketing

2. Trưởng phòng Marketing

3. Trưởng bộ phận PR- Content

4. Trưởng bộ phận Digital

5. Trưởng bộ phận Trade Marketing

6. Trưởng bộ phận R&D

7. Chuyên viên PR-Content

8. Chuyên viên Digital

9. Chuyên viên Thiết kế

10. Chuyên viên TV

11. Chuyên viên R&D

12. Chuyên viên Trade Marketing

13. Chuyên viên CSKH

14. Chuyên viên Sales Online (ECOM)

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group

  • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
  • Hotline: 0243.999.2979 / 0971.1311.88
  • website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

Bình luận bài viết

0398.535.333
Liên hệ