content_copy

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô: Ra trường làm gì?

dich-vu-tuye-dung-nhan-su-nganh-cong-nghe-ky-thuat-oto-kien-nghiep1

Với sự ra đời của “cơn bão” mang tên VinFast – hãng xe hơi “Made in Việt Nam”, cũng như mức tiêu thụ ô tô ở Việt Nam mỗi năm lên đến 270.000 chiếc (Số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam) thì ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Thậm chí có những thời điểm các thương hiệu xe hơi lớn như BMW, Toyota, Honda, Audi… tại Việt Nam tuyển dụng thường xuyên nhưng vẫn không đủ cầu.

dich-vu-tuye-dung-nhan-su-nganh-cong-nghe-ky-thuat-oto-kien-nghiep2

Chính vì lý do trên mà trong những năm gần đây, ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô được nhiều thí sinh quan tâm và ứng tuyển. Nhưng để hiểu rõ bản chất ngành  Công nghệ Kỹ Thuật Ô tô ra trường làm gì? Có cần Tiếng Anh không? Thì không phải bạn nào cũng biết. Nên qua bài viết này, hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu nhé!

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô là gì?

Công nghệ Kỹ thuật Ô tô là ngành tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: Cơ khí, tự động hoá, điện – điện tử, công nghệ chế tạo máy móc, quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng.

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô ra trường làm gì?

Nhiều sinh viên có suy nghĩ rằng học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô ra trường sẽ làm chuyên viên kỹ thuật tại các xưởng sản xuất – lắp ráp ô tô. Đây là một suy nghĩ đúng như chưa đủ vì với nhu cầu sử dụng ô tô lớn như hiện nay, việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ & sản phẩm đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư Công nghệ Ô tô có trình độ cao.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô có thể làm việc tại rất nhiều vị trí 

Do vậy, sinh viên học ngành Kỹ thuật Ô tô có thể đảm nhận các vị trí sau: Quản lý kỹ thuật, Chuyên viên kỹ thuật, Chuyên viên kiểm định chất lượng phương tiện, Chuyên viên tổ bảo trì, Chuyên viên tại các Công ty sản xuất kinh doanh các lĩnh vực liên quan tới ngành cơ khí động lực, Giảng viên…

dich-vu-tuye-dung-nhan-su-nganh-cong-nghe-ky-thuat-oto-kien-nghiep1

Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô có cần Tiếng Anh không?

Tiếng Anh luôn là “cơn ác mộng” đối với sinh viên khối ngành kỹ thuật và ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô cũng không phải ngoại lệ. Nhiều bạn học sinh khi được tư vấn tuyển sinh thường hỏi Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô có cần Tiếng Anh không?”, và câu trả lời là “không bắt buộc nhưng cần thiết”.

Tại sao lại như vậy? Vì nếu sinh viên chỉ cần làm việc tại những doanh nghiệp về ô tô vừa và nhỏ thì chỉ cần giỏi chuyên môn là đủ. Nhưng, nếu sinh viên mong muốn được làm việc tại những doanh nghiệp lắp ráp, sản xuất ô tô lớn như VinFast, Audi, Toyota, BMW… Thì Tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc.

Với những điều đã trình bày ở trên, có lẽ câu hỏi ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra trường làm gì? Có cần Tiếng Anh không? đã không còn là một câu hỏi khó. Đây là một tiền đề để giúp các bạn đưa ra định hướng ngành nghề phù hợp với bản thân trước khi đưa ra quyết định ứng tuyển.

Bình luận bài viết

0398.535.333
Liên hệ