content_copy

Ngành Marketing có dễ xin việc không?

nganh-marketing-co-de-xin-viec-khong-kien-nghiep-group

Marketing một trong những ngành nghề “hot” được nhiều người quan tâm và lựa chọn theo đuổi. Tuy nhiên không ít người đặt ra câu hỏi rằng ngành marketing có dễ xin việc không? Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này  hãy cùng Kjob đi tìm hiểu với nội dung bài viết dưới đây nhé!

Thực trạng ngành Marketing hiện nay

Nền kinh tế thị trường cộng với sự phát triển của công nghệ 4.0 toàn cầu khiến nhu cầu quảng bá rộng rãi thương hiệu bằng Marketing cũng trở nên cấp thiết. Tại các trường đại học, cao đẳng lượng thí sinh đăng ký thi tuyển, học tập chuyên ngành Marketing cũng tăng trong vài năm trở lại đây.

Điều này cho thấy rằng thời đại marketing online đang dần chiếm lĩnh nhu cầu việc làm của rất nhiều bạn trẻ. Và khi cái gì phát triển quá nhanh thì luôn dẫn theo những hệ quả, khó khăn không thể tránh khỏi

Tìm hiểu về ngành Marketing

Marketing một trong những ngành nghề hiện đang rất “hot” hiện nay. Tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội thì ngành nghề này liên tục phải tìm kiếm người làm bởi nhu cầu của các công ty/doanh nghiệp với marketing ngày càng lớn.

Nền kinh tế thị trường cộng với sự phát triển của công nghệ 4.0 toàn cầu khiến nhu cầu quảng bá rộng rãi thương hiệu bằng Marketing cũng trở nên cấp thiết. Tại các trường đại học, cao đẳng lượng thí sinh đăng ký thi tuyển, học tập chuyên ngành Marketing cũng tăng trong vài năm trở lại đây.

Điều này cho thấy rằng thời đại marketing online đang dần chiếm lĩnh nhu cầu việc làm của rất nhiều bạn trẻ. Và khi cái gì phát triển quá nhanh thì luôn dẫn theo những hệ quả, khó khăn không thể tránh khỏi.

Học Marketing có dễ xin việc không?

Ngành marketing có dễ xin việc không? Câu trả lời là “CÓ”. Được chứng nhận là một ngành nghề “hot” thì tất nhiên bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm mà không lo thất nghiệp. Là một người có chuyên môn về lĩnh vực này bạn hoàn toàn dễ dàng ứng tuyển vào vị trí bất kì trong bộ phận Marketing của các công ty/doanh nghiệp.

Marketing là một ngành rất phù hợp với các bạn trẻ năng động, thích sáng tạo, đam mê khám phá tìm tòi những điều mới mẻ. Lựa chọn theo đuổi công việc marketing bạn cần phải chấp nhận làm việc trong môi trường cạnh tranh, áp lực cao. Các thành phố lớn sẽ là nơi phát triển công việc này tốt nhất.

Là công việc tốn rất nhiều chất xám, sự đầu tư về mặt trí óc nên những đãi ngộ của những nhân viên bộ phận Marketing cũng vô cùng tốt. Nhiều công ty đưa ra mức lương cao để chiêu mộ những “anh tài” về mảng marketing để giúp tên tuổi công ty trở nên phổ biến hơn.

Những thách thức, khó khăn trong vấn đề tìm việc làm Marketing

Công việc nào cũng vậy đằng sau những sự thành công chính là những thách thức, những khó khăn mà công việc này mang lại. Những thách thức ấy chính là những vấn đề tất yếu buộc người lao động phải tự mình vượt qua, không thể tránh khỏi. Vậy những thách thức của vấn đề tìm việc làm marketing là gì?

Thách thức đầu tiên khi tìm việc làm marketing chính vấn đề cạnh tranh. Bạn sẽ phải cạnh tranh gay gắt với rất nhiều người cũng có nhu cầu tìm việc như bạn. Điều này khiến việc cạnh tranh nhau để tìm việc là điều khó có thể tránh khỏi, đặc biệt là khi bạn muốn làm việc tại các doanh nghiệp hay công ty có tiếng.

Tiếp đến là vấn đề việc làm khi hàng loạt người đổ xô đi học, đi làm marketing khi thấy đó là công việc dễ dàng kiếm được nhiều món hời. Khi có bất kì một xu thế nào phát triển thì việc đương nhiên là rất nhiều người sẽ có tâm lý đua nhau làm theo học theo điều đó dẫn đến việc thừa người thiếu việc. Để trả lời câu hỏi ngành marketing có dễ xin việc không phụ thuộc phần lớn vào sự nỗ lực của bạn khi theo đuổi ngành nghề này!

Một trong những thách thức với những người theo đuổi công việc này chính là vấn đề chuyên môn. Mặc dù, xuất hiện được một thời gian tại Việt Nam nhưng tại các trường đại học, cao đẳng các giáo trình liên quan đến chuyên ngành marketing vẫn không có sự thay đổi mới mẻ và hơi đi chậm với thế giới.

Nhu cầu nhân lực của ngành Marketing tại Việt Nam hiện tại và tương lai.

Tiềm năng phát triển của ngành Marketing là cực kỳ lớn và gia tăng không ngừng trong các năm qua cũng như trong tương lai. Ngành Marketing luôn là ngành dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất Việt Nam bao gồm: Marketing, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Du lịch, quản lý khách sạn, Cơ điện, cơ khí, Kinh doanh xuất nhập khẩu.

Cơ hội thăng tiến trong ngành Marketing như thế nào?

Với một ngành Hot như Marketing, cơ hội thăng tiến trong ngành này cũng cực kỳ rộng mở cho các bạn trẻ. Với sinh viên mới ra trường, mức lương sẽ khoảng từ 300$ – 500$. Người có kinh nghiệm trong ngành Marketing, mức lương từ 500$ – 1000$. Cấp quản lý sẽ là từ 1000$ – 200$, còn đối với giám đốc Marketing, mức lương phổ biến là trên 200$.

Các tố chất cần có để học và trở thành Marketer tài năng trong tương lai

Đối với mỗi ngành nghề, để tồn tại và phát triển lâu dài bạn cần có một vài tố chất nhất định và đối với ngành Marketing cũng vậy. Một số chất cần có đối với một chuyên viên Marketing bao gồm: kỹ năng phân tích, quan sát, phán đoán. Sự sáng tạo, luôn tìm tòi, học hỏi những điều mới lạ xung quanh. Khả năng giao tiếp và trình bày thuyết phục, thêm đó là khả năng quản lý công việc, quản lý thời gian hiệu quả.

Đó là những kỹ năng chung của một Marketer cần có, bên cạnh đó đối với từng vị trí trong ngành Marketing mà sẽ có những yêu cầu chi tiết và công việc cụ thể hơn. Bạn có thể xem thêm về công việc của một nhân viên Marketing tại đây.

Học Marketing xong làm gì? Ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành Marketing bạn có thể làm việc tại các công ty sản xuất (Client) hoặc các công ty quảng cáo (Agency), công ty nghiên cứu thị trường (Research Agency), hoặc tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các trung tâm đào tạo ngành Marketing….

Một số vị trí cho bạn tham khảo như: Chuyên viên Marketing, Chuyên viên sáng tạo nội dung, Nhân viên quảng cáo, Chuyên viên truyền thông, quan hệ khách hàng, Chuyên viên nghiên cứu thị trường, Giảng viên giảng dạy về Marketing…

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được con đường nghề nghiệp của mình trong tương lai. Nếu bạn cảm thấy thật sự thích và hứng thú với Marketing thì đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành những Marketer tài năng trong tương lai. Cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến trong ngành Marketing luôn mở rộng đối với những bạn thật sự có đam mê và luôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ. Chúc các bạn sĩ tử sẽ có một mùa thi thành công.

Phẩm chất, kỹ năng cần thiết của người làm marketing

Marketing là một ngành năng động không chỉ đòi hỏi người học phải nắm vững kiến ​​thức chuyên môn mà còn đòi hỏi người học phải có nhiều kỹ năng, bên cạnh những yếu tố khách quan như đam mê với ngành này. , thông minh… vì vậy để tìm được việc làm marketing tại Hà Nội hay bất cứ đâu và trở thành người thành công trong nghề bạn cần rèn luyện một số kỹ năng và phẩm chất quyết định sự thành công của con người sau đây.

Đầu tiên phải nói đến là đam mê kinh doanh, người làm trong ngành marketing phải đam mê kinh doanh thì mới có những suy nghĩ và quyết định táo bạo.

Đã làm trong ngành marketing đam mê kinh doanh thì sự tự tin là điều không thể thiếu, khi bạn tự tin bạn có 50% cơ hội thành công, người kinh doanh là người dám chấp nhận rủi ro, không ngại rủi ro, theo đúng nghĩa ăn tất cả mọi thứ. Rơi về con số 0 là suy nghĩ và hành động cần thiết của một người làm marketing.

Sự năng động, linh hoạt và sáng tạo với một nền công nghiệp mang xu thế phát triển, luôn đi trước thời đại thì không thể thiếu yếu tố sáng tạo, tạo ra cái mới, nhưng cái mới thì cái mới. kết quả mới. Đồng thời có khả năng tư duy và xử lý thông tin nhanh chóng.

Biết cách quan sát và lắng nghe cũng là yếu tố và kỹ năng không thể thiếu đối với người làm marketing. Làm trong ngành marketing chính là xây dựng thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp, bên cạnh đó bạn còn phải biết cách tạo dựng thương hiệu cá nhân và xây dựng các mối quan hệ.

Để trở thành một người thành công trong nghề, bạn còn cần rèn luyện vô số kỹ năng mềm khác như kỹ năng quản lý, thuyết trình, thuyết phục, sáng tạo, thuyết trình, giao tiếp, lập kế hoạch, đàm phán thương lượng, định hướng nghề nghiệp.

Tìm việc Ngành Marketing lương cao tại đây!

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ