content_copy

Ngành xây dựng và kiến trúc đang khát nguồn nhân lực chất lượng cao

nganh-xay-dung-va-kien-truc-dang-khat-nguon-nhan-luc-kjob.vn

Ngành Xây dựng và kiến trúc đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam khi đất nước bước sang thời kỳ đổi mới đòi hỏi có thêm nhiều công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, thương mại… Do đó, nhu cầu nhân lực của ngành Xây dựng trong thời gian tới sẽ rất lớn.

Báo cáo đánh giá về thực trạng chất lượng nhân lực ngành Xây dựng của Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho biết, cả nước hiện nay có hơn 7 triệu lao động đang làm việc trong ngành Xây dựng. Trong số này, có hơn 1 triệu người tham gia sản xuất trong ngàng Vật liệu xây dựng. Trong thời gian tới, khi nhu cầu xây dựng của Việt Nam ngày càng tăng cao, số lượng lao động của ngành Xây dựng sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Nhiều chuyên gia trong ngành Xây dựng đưa ra dự báo, nhu cầu nhân lực của ngành xây dựng sẽ tăng thêm khoảng 400.000 – 500.000 lao động mỗi năm. Với tốc độ phát triển như hiện nay thì số lượng lao động làm việc trong ngành Xây dựng vào năm 2030 có thể đạt tới con số khoảng 12 – 13 triệu người. Nhân lực của ngành Vật liệu xây dựng dự kiến cũng sẽ tăng lên gần 3 triệu người.

Không chỉ gia tăng về số lượng, ngành Xây dựng còn đặt mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong thời đại mới. Hiện nay, tỷ lệ nhân lực ngành Xây dựng qua đào tạo ở Việt Nam đạt khoảng 65%. Mục tiêu đến năm 2030 là tăng tỷ lệ lao động ngành Xây dựng qua đào tạo đạt mức khoảng 75%.

Thực tế cho thấy, chất lượng nguồn nhân lực ngành Xây dựng và kiến trúc của Việt Nam hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Nhiều công trình lớn ở nước ta vẫn phải phụ thuộc vào nguồn nhân lực của nước ngoài, kể cả lực lượng thiết kế, giám sát và vận hành thiết bị tiên tiến như công trình giao thông ngầm, công trình hóa chất phức tạp… Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc nhiều doanh nghiệp xây dựng Việt Nam không thể cạnh tranh khi đấu thầu các dự án trong và ngoài nước.

Số liệu thống kê của Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị Bộ Xây dựng cho biết, số lượng công nhân chỉ nhiều hơn gấp 2 lần so với số lượng cán bộ, viên chức. Năng lực và tính chuyên nghiệp của đội ngũ công nhân cũng được đánh giá là còn nhiều hạn chế. Số lượng lao động có trình độ Cao đẳng, Trung cấp nghề chỉ chiếm tỷ lệ 11,8%; số thợ bậc cao (bậc 6, 7) chỉ chiếm khoảng 7% nhân lực ngành Xây dựng.

Trong hoàn cảnh này, nhiệm vụ nâng cao chất lượng ngành nhân lực là rất quan trọng để phát triển năng lực của ngành Xây dựng nói chung và ngành Vật liệu xây dựng nói riêng, trong thời gian tới.

Ngày 18/08/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1266/QĐ-TTg để phê duyệt Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam thời kỳ 2021 – 2030, định hướng đến năm 2050. Nội dung chiến lược có nêu rõ một số giải pháp cụ thể nhằm phát triển nhân lực cho ngành Vật liệu xây dựng trong thời gian tới.

 • Một là chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý doanh nghiệp.
 • Hai là đào tạo đội ngũ chuyên gia, kỹ sư có trình độ chuyên môn cao.
 • Ba là đào tạo nhân viên kỹ thuật và đội ngũ công nhân lành nghề, có khả năng nắm bắt công nghệ mới, làm chủ dây chuyền sản xuất hiện đại, chủ động trong công tác thiết kế, phát triển sản phẩm mới.
 • Bốn là đào tạo đội ngũ nhân viên kinh doanh có trình độ, kỹ năng, có khả năng hội nhập quốc tế.

Ngành xây dựng và kiến trúc sẽ bùng nổ- Việt Nam cần nhiều hơn nữa nguồn nhân lực để xây dựng Đất nước. Sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng Dân dụng và Công nghiệp được đào tạo cả về lý thuyết và thực hành.

Trong quá trình học tập, thông qua các đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp, các lần đi thực tập và các chuyến đi thực tế tham quan tại các công trường, công trình xây dựng, sinh viên có cơ hội được tiếp cận với những công việc thực tế; tìm hiểu các đơn vị hoạt động xây dựng, học hỏi các kinh nghiệm thiết kế, thi công các công trình và nắm bắt được các công việc thực tế của người kỹ sư xây dựng sau này.

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng Dân dụng và Công nghiệp còn được đào tạo các kỹ năng mềm và được tham gia các hoạt động, phong trào phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng

Hiểu được vấn đề này, Kiến Nghiệp xác định và lập mục tiêu cốt lõi mang tới cho khách hàng nguồn nhân lực đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng cho ngành Xây dựng và Kiến Trúc trên phạm vi Toàn Quốc. Đáp ứng mọi nhu cầu nhân lực đảm bảo kế hoạch kinh doanh và gia tăng lợi nhuận cho các Doanh nghiệp hiện nay.

Dịch vụ Tuyển dụng và Cung ứng nhân lực ngành xây dựng và kiến trúc mang đến cho khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo trong việc tuyển dụng và lụa chọn nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu sản xuất kinh doanh với chi phí tuyển dụng hợp lý và chế độ bảo hành chất lượng giúp cho khách hàng yên tâm sự dụng dịch vụ này của Kiến Nghiệp Group.

cung-ung-nhan-luc-nganh-xay-dung-va-kien-truc-kien-nghiep-group

Các vị trí Kiến Nghiệp Group cung cấp nhân sự từ cấp thấp tới cao cấp cho khách hàng như sau:

 • Công nhân xây lắp, thợ kỹ thuật, lao động bậc thấp được đào tạo từ sơ cấp đến trung cấp số lượng lớn
 • Các vị trí kỹ sư: xây dựng, kết cấu, giao thông, thủy lợi , cầu , đường 
 • Các vị trí giám sát: Công trình, hạ tầng, ….
 • Các vị trí quản lý công trình, chỉ huy trưởng, chỉ huy phó, kỹ sư trưởng, kỹ sư chủ trì công trình, Kỹ sư kinh tế xây dựng, đấu thầu, mua sắm, 
 • Các vị trí về đầu tư bất động sản, phát triển bất động sản, pháp lý bất dộng sản..
 • Các vị trí về quản lý chất lượng xây dựng ,QS xây dựng, QC xây dựng, thanh tra xây dựng…
 • Các vị trí về mảng kiến trúc: Kiến trúc sư, giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng , phó phòng, trưởng ban , phó ban quản lý quy hoạch kiến trúc, cảnh quan, cây xanh, hạ tầng, công trình dân dụng, công nghiệp, thủy lợi, thủy điện, giao thông , cầu đường,…
 • Các vị trí Cao cấp: Tổng giám đốc, phó tổng giám đốc mảng xây lắp, đầu tư, phát triển dự án bất động sản bất động sản Trưởng ban, phó ban xây dựng, Trưởng ban quản lý, phó ban quản lý các dự án xây dựng dân dụng, công nghiệp , giao thông, thủy điện, thủy lợi, điện gió, điện mặt trời…

Những nhân sự được Kiến Nghiệp Group giới thiệu cho khách hàng được đào tạo chuyên sâu, nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các môi trường trong và ngoài nước đáp ứng và làm hài lòng mọi yêu cầu, nhu cầu của quý khách hàng đưa ra.

BÁO GIÁ DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG 

BÁO GIÁ TUYỂN DỤNG KNG

Quy trình làm việc với khách hàng

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng. Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Bộ phận Tuyển dụng tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

Lợi thế sử dụng dịch vụ tuyển dụng của Kiến Nghiệp

1. Chính sách bảo hành

 • Kiến Nghiệp chính sách bảo hành hợp lý và tối ưu nhất theo từng vị trí tuyển dụng giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ Tuyển dụng và Cung ứng nhân lực ngành xây dựng và kiến trúc của Kiến Nghiệp Group

2. Chi phí hợp lý

 • Kiến Nghiệp kết chi phí tuyển dụng nhân sự hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra để tuyển dụng.

Liên hệ với Kiến Nghiệp Group

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 / 0971.1311.88
 • website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

Bình luận bài viết

0398.535.333
Liên hệ