content_copy

Nghề giáo viên Tiếng Anh là gì?

nghe-giao-vien-tieng-anh-la-gi-kien-nghiep-group

Giáo viên tiếng anh là người giảng dạy và giáo dục cho học sinh, sinh viên lên kế hoạch, tiến hành các tiết dạy học, thực hành và phát triển các khóa học nằm trong chương trình giảng dạy của nhà trường đồng thời cũng là người kiểm tra, ra đề, chấm điểm thi và đánh giá chất lượng của từng học trò. Hãy cùng Kiến Nghiệp Group  tìm hiểu về nghề giáo viên tiếng anh thông qua bài viết sau các bạn nhé.

1.Giáo viên tiếng Anh là gì?

Giáo viên tiếng Anh (English Language teacher) là một công việc trực tiếp truyền tải các kiến thức khác nhau về ngoại ngữ, mà cụ thể là về tiếng Anh cho những học sinh trong một lớp học. Trong một ngày, công việc chính của các giáo viên tiếng Anh hiện phải thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Chuẩn bị bài giảng, bài tập cho các học viên trước khi tới lớp.
 • Chấm điểm các bài kiểm tra, bài báo cáo của học sinh.
 • Theo dõi sự tiến bộ của các học sinh trong lớp học,
 • Gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh học sinh để đưa ra những cách thức nâng cao trình độ của học sinh trong các trường hợp cần thiết.

Các thầy giáo tiếng Anh hoặc cô giáo tiếng Anh hiện chủ yếu sẽ làm việc tại các trường học trong giờ hành chính theo đúng lịch giảng dạy đã được phân công từ trước. Ngoài ra, với các giáo viên tiếng Anh đang làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ khác nhau, thời gian làm việc có thể sẽ dài hơn so với các giảng viên làm việc tại các trường học.

Hiện nay, hầu hết những sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp thường có xu hướng tham gia tuyển dụng giáo viên tiếng anh là gì tại các trung tâm ngoại ngữ khác nhau. Với một môi trường làm việc thoải mái cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn, vị trí việc làm này hiện thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia ứng tuyển.

2. Các vị trí việc làm giáo viên tiếng Anh 

Giáo viên tiếng Anh bản ngữ

Với vị trí giáo viên tiếng Anh bản ngữ, bạn cũng sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ giống hệt với một giáo viên tiếng Anh thông thường. Tuy nhiên, tùy theo từng trình độ lớp giảng dạy, đối tượng học viên mà bạn sẽ có cho mình thêm những trợ giảng nhất định để hỗ trợ bạn trong việc giao tiếp với học viên.

Các giáo viên tiếng Anh bản ngữ hiện chủ yếu là những người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Và nếu như bạn tự tin vào khả năng truyền tải kiến thức của mình, bạn hoàn toàn có thể tham gia tuyển dụng ở các trường quốc tế hoặc những trung tâm Anh ngữ uy tín hiện nay trên thị trường.

Giáo viên chủ nhiệm tiếng Anh

Với vị trí là một giáo viên chủ nhiệm tiếng Anh, ngoài việc chuẩn bị các bài giảng chuyên môn để có thể truyền tải kiến thức tới học sinh, bạn sẽ còn phải nhận thêm trách nhiệm quản lý tổ chức lớp. Cùng với đó là việc lên kế hoạch phối hợp với phụ huynh học sinh, các giáo viên bộ môn khác để có thể đưa ra được lộ trình học tập tốt nhất nhằm giúp cho học sinh của mình có thể phát triển năng lực được rõ ràng. Thu nhập trung bình: 450 – 650 USD/ tháng

Trợ giảng tiếng Anh

Đây là vị trí sẽ hỗ trợ cho giáo viên dạy tiếng Anh trong suốt quá trình giảng dạy trong lớp học. Bên cạnh đó, các trợ giảng tiếng Anh cũng sẽ phải trực tiếp giải đáp các thắc mắc của học viên trong suốt quá trình học tập tại trung tâm và cùng với giáo viên đưa ra những giải pháp khác nhau để nâng cao trình độ ngoại ngữ của học viên lên.

Vị trí hiện thường được rất nhiều sinh viên chuyên ngành sư phạm tiếng Anh ứng tuyển bởi thời gian làm việc linh động cũng như có thể tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm giảng dạy khác nhau. Thu nhập trung bình: 20.000 – 40.000 cho một giờ giảng dạy.

3. Để làm một giáo viên tiếng Anh giỏi cần tố chất gì?

Sự tự tin

Không chỉ đối với nghề giáo viên tiếng Anh mà còn với rất nhiều nghề nghiệp khác, sự tự tin là điều tiên quyết để bạn có thể thành công với nghề. Trong một lớp học, giáo viên thường sẽ đối mặt với nhiều tình huống khó khăn. Và chỉ có những người giỏi mới có thể có đủ tự tin mà tiếp tục bài giảng, thậm chí trêu đùa với học sinh về sự lộn xộn trong giờ học.

Tính kiên nhẫn

Giữa giáo viên tiếng anh với học viên thường sẽ có những khoảng cách nhất định. Tuy nhiên, một giáo viên giỏi cần phải biết cách vượt qua những điểm khách biệt đó để có thể giải thích những thắc mắc cho học viên của mình. Một người thầy giỏi là một người có sự kiên nhẫn rất cao và sẵn sàng làm những điều cần thiết cho học viên của mình. Kể cả những điều đó có là mất thời gian đi hay không.

Kiến thức, sự hiểu biết

Sự hiểu biết của một giáo viên hiện không chỉ đến từ hiểu biết chuyên môn mà còn phải tới từ các phương pháp giảng dạy. Một người giáo viên chủ nhiệm tiếng Anh giỏi thường không hề áp dụng theo một khuôn mẫu nhất định mà luôn có sự thích nghi cần thiết. Cùng với đó, vốn hiểu biết xã hội của giáo viên tiếng Anh cũng cần phải được cập nhật hàng ngày để có thể giúp học viên có hứng thú với bài giảng của mình hơn.

4. Để trở thành giáo viên tiếng anh khi bạn không có bằng sư phạm bạn cần làm gì?

Việc có tấm bằng sư phạm trong tay rõ ràng khiến bạn có lợi thế hơn rất nhiều khi tìm việc làm giáo viên. Tuy nhiên, những ứng viên có ngoại ngữ nhưng không có bằng sư phạm vẫn hoàn toàn có đủ tự tin để theo đuổi công việc này. Vậy làm thế nào để có thể trở thành giáo viên tiếng Anh mà không có bằng sư phạm?

Ứng tuyển vào trường quốc tế

Bằng cấp hiện tại đúng là một lợi thế lớn với ngành sư phạm. Tuy nhiên, tại các trường quốc tế, nhà tuyển dụng thường sẽ chú ý nhiều hơn tới năng lực chuyên môn của ứng viên. Vì vậy, nếu quyết tâm theo đuổi nghề thì dù bạn có học trái ngành thì vẫn có thể làm tốt công việc giảng dạy này.

Bổ sung các chứng chỉ quốc tế.

Mặc dù có khá nhiều người vẫn làm giảng dạy được từ việc đi lên thông qua vị trí trợ giảng tiếng Anh. Nhưng để có những nền tảng vững chắc nhất cũng như đàm phán được mức thu nhập cao hơn. Ứng viên nên nghĩ đến việc theo học các chứng chỉ quốc tế như: TESOL, IELTS…. Để nâng cao trình độ của bản thân hơn.

Việc tham gia các khóa học này chủ yếu sẽ giúp bạn có thể làm quen được với các kỹ năng chuyên môn giảng dạy. Từ đó phát triển bản thân và có thể chủ động chọn được những nơi hợp với năng lực giảng dạy của bản thân. Nghề giảng dạy và nhất là giáo viên tiếng Anh hiện đang thu hút rất nhiều ứng viên quan tâm. Vì thế nếu bạn đang muốn tìm việc giáo dục thì đừng ngại cập nhất các thông tin tuyển dụng giáo dục mới nhất hiện nay.

5. Công ty cung ứng nhân lực giáo viên tiếng anh hàng đầu hiện nay là công ty nào?

Dịch vụ cung ứng nhân lực giáo viên Tiếng Anh cho các trường học và các trung tâm ngoại ngữ của Kiến Nghiệp Group  luôn đáp ứng đầy đủ số lượng nhân sự chất lượng cao trong giảng dạy và học tập tại các trường học và các trung tâm rong thời gian nhanh nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, chúng tôi tự hào là công ty số 1 trong lĩnh vực tuyển dụng và cung cấp giáo viên Tiếng Anh trên toàn quốc hiện nay.

Kiến Nghiệp Group chuyên cung cấp dịch vụ HeadhunterHeadhunt, HeadhuntingDịch vụ cung ứng nhân lực giáo viên Tiếng Anh cho các trường học, trung tâm Tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

Đối với mảng cung ứng giáo viên bản ngữ, Kiến Nghiệp Group cung cấp cho nhà trường và các Trung Tâm Anh Ngữ trên cả nước. Chất lượng dịch vụ của chúng tôi được khẳng định từ chính đội ngũ Giáo Viên có bằng cấp được công nhận trên toàn Thế Giới.

Chất lượng giáo viên do Kiến Nghiệp Group cung cấp 

 • 100% Giáo Viên Bản Ngữ đến từ các quốc gia nói chuẩn tiếng Anh (Anh, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand…)
 • Giáo Viên có bằng cấp sư phạm tiếng Anh tại các trường uy tín trên Thế Giới
 • Đội Ngũ Giáo Viên bản ngữ có nhiều năm giảng dạy, tác phong chuyên nghiệp và kỹ năng sư phạm xuất sắc.
 • Giáo viên bản ngữ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.
 • Chất lượng Giáo Viên được đảm bảo từ quy trình tuyển dụng, quản lý đến cung ứng giáo viên cho khách hàng.

cung-ung-nhan-luc-giao-vien-tieng-anh-toan-quoc-kien-nghiep-group

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

LỢI THẾ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ 

1. Chính sách bảo hành

 • Chính sách bảo hành tối đa theo từng vị trí giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ

2. Chi phí hợp lý

 • Chi phí tuyển dụng nhân sự hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra để tuyển dụng.

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.538.333
 • website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ