content_copy

Nghề giúp việc là gì ?

nghe-giup-viec-la-gi-kien-nghiep-group

Trong cuộc sống bận rộn tại những khu đô thị, việc thuê người giúp việc theo giờ hoặc thuê người giúp việc giờ hành chính đang ngày càng trở nên phổ biến, được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Nghề giúp việc gia đình cũng trở thành một trong những nghề được xã hội công nhận với những mức lương thưởng xứng đáng, kèm theo đó chính là trách nhiệm của người giúp việc giờ hành chính cũng tăng lên. Nghề giúp việc là gì? Lương của người giúp việc theo giờ như thế nào? Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu qua bài viết sau để các bạn có thêm những thông tin về giúp việc gia đìnhgiúp việc theo giờ nhé!

nghe-giup-viec-la-gi-kien-nghiep-group

1. Người giúp việc là ai?

Những người làm những công việc nhà hay còn có thể gọi là người giúp việc chính là những người được những gia đình hay cá nhân thuê để phụ giúp công việc nhà hay những công việc chân tay nào đó ở trong gia đình có thể kể đến như: vệ sinh nhà cửa hay chăm sóc nhà cửa, trông trẻ,giúp việc nhà nấu cơm, chăm người già, chăm cây cảnh, vật nuôi, giặt giũ,…

2. Bản mô tả công việc giúp việc

Công việc của những người bản chất chính là làm việc tại nhà, giúp việc nhà của chủ nhân chính là chủ yếu, với đa dạng các công việc nhà nhưng đa số bao gồm những công việc như sau:

 • Trông nom nhà cửa: người giúp việc sẽ thực hiện các công việc  giúp việc gia đình có thể kể đến như: lau nhà, dọn phòng, lau nhà tắm, nhà vệ sinh, giặt giũ, lau cầu thang, làm sách các thiết bị ở trong gia đình
 • Trông trẻ: Cho bé ăn, đi chơi, đưa trẻ đi học về đón về nhà, chơi với bé, trông bé học bài, nấu đồ ăn cho bé,…

3. Trách nhiệm của giúp việc

Tuân thủ giờ giấc, nguyên tắc

Trước khi nhận công việc, phải gặp trước với chủ nhân của mình để có thể thống nhất công việc cũng như về giờ giấc làm việc. Bạn nên đến làm giúp việc nhà theo đúng giờ, không đi muộn và không về sớm. Bởi giúp làm việc hành chính chính là tính tiền công tính theo giờ, nếu bạn vi phạm quy tắc giờ giấc thì rất có thể chủ nhà sẽ trừ tiền lương hoặc sẽ tỏ ra không thích về bạn, chính vì bạn thật thiếu chuyên nghiệp.

Tuân thủ nguyên tắc sinh hoạt của chủ nhà cũng rất quan trọng, bạn giúp việc nhà không nên phá vỡ những nguyên tắc sinh hoạt của gia đình có thể kể đến như: giờ giấc ăn chuẩn bị đúng giờ, chú ý đồ ăn… để tránh gây khó chịu cho chủ nhà.

Đảm nhận những công việc khác nhau

Dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh các đồ dùng sinh hoạt ở trong gia đình có thể kể đến như: bàn ghế, giường tủ hay kệ để đồ… và dọn dẹp các phòng (như: phòng ngủ, phòng bếp hay nhà tắm, nhà vệ sinh….) hoặc vệ sinh sàn nhà bằng cách quét, lau sàn nhà để cho luôn được sạch sẽ. Khi vệ sinh nhà vệ sinh bạn sẽ cần phải dọn dẹp vào hằng ngày, bởi đây chính là nơi mà chủ nhà hay quan tâm. Người làm sẽ phải vệ sinh sạch sẽ toilet và khử mùi, về sinh những vết ố bẩn một cách nhanh chóng sạch sẽ nhất.

Những công việc nội trợ như: Đi chợ và nấu cơm…Đây chính là công việc giúp việc nhà hầu như chủ nhà nào khi thuê người giúp việc cũng sẽ phải làm. Nấu ăn ngon và biết cách chi tiêu để mua đồ ăn chính là điều mà bạn sẽ lấy được lòng của chủ nhà đó nhé.

Công việc chăm trẻ: Đây chính là công việc nhiều nhà sẽ thuê để bạn có thể giúp họ trong công việc như đón trẻ đi học hay cho bé ăn và chơi với bé trong một khoảng thời gian nhất định.

Yêu cầu chung đối với những người làm trong việc dọn dẹp và nấu ăn đo chính là phải sạch sẽ. Vì bạn chính là người đem lại sự sạch sẽ cho gia đình của gia chủ, nếu bạn trong khi nấu ăn mà nấu ăn bẩn hay dọn dẹp nhà cửa không đạt yêu cầu thì bạn sẽ không làm việc được lâu.

nghe-giup-viec-la-gi-kien-nghiep-group

Thể hiện bạn là người có kỹ năng giao tiếp tốt

Xã hội ngày càng phát triển, những yêu cầu về kỹ năng giao tiếp của những người làm ngày càng tăng cao. Giúp việc đã trở thành một nghề được công nhận chính vậy nên bạn cần phải tự tin trong khi giao tiếp và biết cách để ứng xử khéo léo.

Kỹ năng giao tiếp ở trong thời đại này đã được coi như là một yếu tố quan trọng hàng đầu nhằm đánh giá chất lượng của người giúp việc. Giúp việc chính là một nghề dịch vụ và phục vụ khách hàng chính là các gia đình. Do vậy việc bạn tôn trọng khách hàng và làm việc với tâm thế phục vụ khách hàng chính là điều vô cùng quan trọng. Bạn cần thể hiện được tính chuyên nghiệp, nhiệt tình, thái độ thân thiện, thật thà và trung thực.

Hiện nay, công việc của những người làm đã được phân chia khá cụ thể, các bạn cũng có thể hiểu tại sao có những gia đình lại có tới tận 2-3 người giúp việc. Lý do chính là vì cũng khó có những người giúp việc vừa có thể nấu ăn ngon, vừa giặt giũ, lau dọn và vừa trông em bé hay trông người già được. Chính vì vậy giúp việc gia đình thông thường những gia đình phải những đặt mục tiêu tìm người giúp việc để có thể làm các công việc cụ thể.

4. Mức lương vị trí giúp việc hiện nay

Giúp việc gia đình chuyên nấu ăn hay dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, những công việc không tên trong gia đình – Mức lương khoảng từ 5-8 triệu (mức lương không chính xác bởi vì có một số lý do bao gồm: nhà chung cư ít phòng sẽ khác giá tiền với nhà cao tầng và thậm chí tận 4-7 tầng thì những công việc phải làm chắc chắn sẽ nhiều hơn. Khi nhà chỉ có 2-3 người thì việc phục vụ cũng sẽ ít hơn gia đình có tới tận 7-8 người)

Giúp việc chuyên trông trẻ : Lương khoảng từ 6-8 triệu/ tháng. Trông trẻ chính là công việc giúp việc gia đình đòi hỏi việc sự đặc thù thứ nhất chính là kinh nghiệm và những kỹ năng xử lý tình huống, nhất chính là trẻ sơ sinh và thứ 2 đó là sức khỏe tốt bởi trẻ em sẽ hay thức vào ban đêm và bao gồm một số vấn đề khác

Giúp việc chăm sóc người già : Lương khoảng từ 6-8 triệu. Mức lương này cũng phải tùy thuộc vào sức khỏe của các cụ và việc các cụ còn đi lại được hay không, đi vệ sinh được thì cũng sẽ khác hơn so với việc các cụ sức khỏe yếu và tất cả mọi việc  đều phải nhờ đến người giúp việc

Đối với người giúp việc theo giờ

Hiện nay, việc thuê người giúp việc theo giờ đang trở nên khá phổ biến và đang được nhiều gia đình lựa chọn. Gia chủ sẽ không phải lo lắng việc ăn uống, chỗ ở cho người làm và đây chính là dịch vụ mà người giúp việc chỉ đến làm trong khung giờ nhất định hoặc làm khi nào chủ nhà cần sẽ có thể tiết kiệm hơn. Dưới đây chính là mức lương trung bình của những người giúp việc theo giờ các bạn có thể đọc và tham khảo.

 • Giá giúp việc nhà theo giờ: từ 35.000 đến 55.000vnđ /1h
 • Chăm em bé theo giờ: từ 40.000 đến  50.000vnđ /1h
 • Chăm sóc ông bà già theo giờ tại nhà: từ 40.000đ đến 55.000vnđ/1h
 • Rửa bát quán cơm: từ 30.000 đến 40.000vnđ/h
 • Tạp vụ văn phòng và vệ sinh dọn dẹp, trông coi văn phòng: từ 30.000 đến 40.000vnđ /1h

Giúp việc chăm sóc người bệnh

Trung bình người giúp việc theo giờ tính theo ngày và chăm sóc người bệnh sẽ được nhận mức lương khoảng từ 400.000đ – 500.000đ /ngày. Khi người thuê không có nhu cầu thuê người giúp việc hay giúp việc nhà theo giờ nữa thì gia chủ có thể dừng thuê dịch vụ này.

nghe-giup-viec-la-gi-kien-nghiep-group

5. Bí quyết thuê người giúp việc tại nhà

Coi người giúp việc như là người thân trong gia đình, đưa ra những lịch làm việc chi tiết và trả mức lương xứng đáng cho những người làm được việc,… chính là những nguyên tắc cần có khi bạn thuê người giúp việc!

Trong thời gian gần đây, khi những nhu cầu tìm người giúp việc đang ngày càng tăng cao cũng chính là lúc “nghề” giúp việc đã bắt đầu được chú trọng. Hiện nay, ở nhiều gia đình giúp việc theo giờ đang rất lo lắng khi những người giúp việc bỗng dưng lại đòi tăng lương hoặc xin nghỉ làm vì những lý do ở trên trời; đặc biệt chính là thời điểm sau tết. Để không phải rơi vào tình trạng khốn đốn kể trên, các gia đình có thể tham khảo một vài các cách sau để có thể có được người giúp việc ưng ý.

Khi thuê người giúp việc cần soạn thảo hợp đồng và đưa ra những nguyên tắc nhất định

Ông cha ta đã từng căn dặn, chúng ta khi làm bất cứ việc gì, giấy trắng mực đen luôn chính là nguyên tắc vàng để cho mọi cuộc giao dịch có thể thành công. Việc thuê những người giúp việc theo giờ cũng như vậy, Hai bên sẽ cần phải kí kết hợp đồng và có những thỏa thuận nhất định nhằm tạo được tâm lý thoải mái trước khi bắt đầu một công việc.

Việc soạn thảo những nội dung kí kết càng kĩ lưỡng thì hiệu quả công việc giúp việc theo giờ sau này sẽ càng cao. Đặc biệt, về việc đưa ra các điều khoản chi tiết, rõ ràng cũng nhằm để đảm bảo an toàn cho chủ nhà ở trong quá trình tìm người giúp việc.

Cần có danh sách công việc theo ngày, theo tuần cho người giúp việc

Hiện nay có không ít gia đình đã phó mặc toàn bộ công việc trong nhà cho những người giúp việc. Hoặc có thể cũng có không ít những gia đình đang can thiệp quá sâu vào những công việc hàng ngày của những người giúp việc. Cả hai điều này sẽ đưa lại các hiệu quả công việc không cao và đang tạo tâm lý căng thẳng cho hai bên.

Chính vì vậy, bạn nên có những kế hoạch làm việc để cho người giúp việc và giúp việc nhà theo giờ có thể theo ngày và theo tuần. Và sau mỗi tuần làm việc, cả hai bên nên dành cho mình một buổi trao đổi và rút kinh nghiệm. Người giúp việc có thể căn cứ vào những ý kiến đó để có thể điều chỉnh công việc của mình cho tuần làm việc tiếp theo.

Giám sát công việc qua camera nếu bạn thực sự cần thiết

Khi mới thuê những người giúp việc, để có thể đảm bảo được an toàn và giám sát được công việc hàng ngày của những người làm công qua camera chính là việc làm vô cùng cần thiết và đặc biệt chính là đối với người mà bạn chưa thực sự tin tưởng.

Tuy nhiên, ở trong quá trình giám sát, bạn cũng cần phải thực hiện một cách ý nhị và tránh gây ra những cảm xúc ức chế cho người giúp việc. Bởi vì, khi xảy ra mâu thuẫn hiệu suất công việc của cả hai bên đều không cao.

nghe-giup-viec-la-gi-kien-nghiep-group

Cần có mức lương phù hợp với thời gian làm việc và năng lực của người giúp việc

Ở trong bất cứ công việc gì, mức lương xứng đáng cho những người làm được việc sẽ cần phải được thực hiện thường xuyên. Làm như vậy, sẽ không chỉ tăng được năng suất công việc giúp việc nhà theo giờ mà còn tạo ra được những tâm lý thoải mái cho cả chủ nhà và cả người làm công. Khi thuê những người giúp việc, bạn không nên bỏ qua những nguyên tắc này.

Chính vì vậy, trước khi bạn thuê người giúp việc, bạn nên tham khảo các mức giá thị trường giúp việc nhà theo giờ để có thể đưa ra được mức lương một cách hợp lý.

Đối xử với người giúp việc nhân văn như thành viên thực sự trong gia đình

Bạn chỉ thực sự yên tâm đi làm việc, khi có những người giúp việc làm việc một cách hiệu quả và tận tình đối với công việc gia đình. Vì vậy, những kĩ năng giúp việc nhà theo giờ đối xử giữa chủ nhà và những người làm công cần được coi trọng. Bởi đa phần người giúp việc chính là sống ở quê, chân chất và rất coi trọng tình cảm. Khi bạn đối xử với người giúp việc được tình cảm và công bằng như những người thân của mình, họ sẽ làm việc cho bạn hết mình và người hưởng lợi sẽ không phải ai khác chính là con cái của bạn và không gian ấm cúng ở trong nhà bạn giúp việc nhà theo giờ chính là do người giúp việc tạo ra.

Với các gia đình đã có con cái đã lớn, không cần những người trông trẻ cả ngày lẫn đêm và bạn có thể thuê những người giúp việc dọn dẹp nhà cửa theo giờ. Làm như vậy, gia đình của bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ để thuê những người giúp việc. Trung bình trong 1 tháng bạn có thể thuê người giúp việc đến 2 lần để có thể lau dọn nhà cửa nếu bạn là một người bận bịu và không có thời gian.

DỊCH VỤ VỆ SINH THEO GIỜ CỦA KIẾN NGHIỆP GROUP

Cuộc sống bận rộn khiến cho Quý khách không có thời gian để chăm sóc nhà cửa, Quý khách đang băn khoăn không biết nên lựa chọn dịch vụ giúp việc ở đâu? Vậy Quý khách có thể tham khảo dịch vụ vệ sinh theo giờ của Kiến Nghiệp Group chắc chắn sẽ khiến Quý khách hài lòng.

dich-vu-ve-sinh-van-phong-kien-nghiep-group

Ai cũng mong muốn nhà cửa sạch sẽ, hầu hết mọi người sẽ cố gắng mỗi ngày dọn một chút hoặc dồn lại công việc vào cuối tuần. Nhưng không phải lúc nào cũng như dự kiến, có thể bạn về quá muộn, cần làm thêm, cần nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động… dọn nhà khi đó càng khiến bạn mệt mỏi và hiệu quả không cao.

Là một đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giúp việc gia đình nên khi sử dụng dịch vụ vệ sinh theo giờ  khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính chuyên nghiệp của  Kiến Nghiệp ở tất cả mọi khâu như: Tiếp nhận thông tin khách hàng, tư vấn dịch vụ, quy trình thực hiện các công việc khi dọn dẹp nhà cho khách hàng…

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ vệ sinh theo giờ giá rẻ chất lượng nhất với mức giá mềm nhất, vừa với túi tiền của khách hàng. Dù bạn có thu nhập cao hay thấp, ở biệt thự hay nhà cấp 4,… chúng tôi cũng sẵn sàng phục vụ lau dọn nhà cửa sạch sẽ cho ngôi nhà hay căn hộ chung cư, văn phòng  của bạn.

dich-vu-ve-sinh-theo-gio-kien-nghiep-group

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

Bước 1: Báo giá và làm hợp đồng vệ sinh 

 • Phòng kinh doanh tiếp nhận thông tin từ khách hàng qua số điện thoại, zalo, email.
 • Cử nhân viên đến công trình khảo sát .
 • Xác định diện tích, các hạng mục và mức độ cần xử lý các vết bẩn.
 • Báo giá dịch vụ.
 • Hai bên thống nhất thời gian thi công
 • Ký hợp đồng dịch vụ vệ sinh nhà ở.

Bước 2: Triển khai công việc

 • Ký hợp đồng và thi công.
 • Chuẩn bị máy móc, dụng cụ, hóa chất, nhân lực
 • Quét và thu gom rác đổ đúng nơi quy định
 • Hút sạch bụi, đất, cát
 • Tổng vệ sinh hệ thống đèn, công tắc, ổ cấm điện, thiết bị Pccc
 • Xử lý các vết bẩn, vết ố, vết kẹo cao su, sơn nước, sơn dầu, các vết keo
 • Lau kính mặt trong và các khung kính
 • Chà sàn bằng máy công nghiệp
 • Hút nước dơ trên bề mặt sàn bằng máy hút nước công nghiệp
 • Lau khô bề mặt sàn bằng cây lau chuyên dụng
 • Tổng vệ sinh hệ thống cầu thang, Toilets
 • Khách hàng kiểm tra chất lượng các công đoạn đã làm.
 • Nếu khách hàng chưa ưng ý hài lòng ở công đoạn làm sạch nào thì chúng tôi sẵn sàng làm lại luôn công đoạn đó.

Bước 3: Nghiệm thu và thanh toán

 • Nghiệm thu và bàn giao công trình
 • Khách hàng kiểm tra và đánh giá công trình sau thi công.
 • Quý khách thanh toán chi phí bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group 

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • Website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ