content_copy

Nguồn nhân lực Tiếng Hàn và Tiếng Nhật đang thiếu trầm trọng

nguon-nhan-luc-tieng-han-va-tieng-nhat-dang-thieu-tram-trong-kien-nghiep-group

Trong những năm qua, song song việc Hàn Quốc và Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân lực tiếng Hàn và Tiếng Nhật của các doanh nghiệp cũng tăng nhanh chóng. Thực tế này đòi hỏi cần có nguồn nhân lực lớn thạo tiếng và hiểu văn hóa Hàn Quốc. Điều đó khiến nhu cầu về nguồn nhân lực nói tiếng Hàn và Tiếng Nhật chất lượng cao tăng mạnh. Tuy nhiên, việc đào tạo nguồn nhân lực tiếng Hàn và Tiếng Nhật ở Việt Nam hiện nay còn chưa bắt kịp với nhu cầu của xã hội, chưa đáp ứng đủ yêu cầu của các nhà tuyển dụng, dẫn đến tình trạng khan hiếm nhân lực tiếng Hàn và Tiếng Nhật .

nguon-nhan-luc-tieng-han-va-tieng-nhat-dang-thieu-tram-trong-kien-nghiep-group

Khan hiếm lao động

Song song với đó là hàng loạt các dự án lớn của Hàn Quốc và Nhật Bản triển khai tại nhiều nơi ở Việt Nam. Thực tế này đòi hỏi nguồn nhân lực biết tiếng Hàn và Tiếng Nhật, hiểu văn hóa Hàn Quốc và Nhật Bản là rất lớn rất lớn. Song, khả năng đáp ứng rất thấp đã dẫn đến tình trạng khan hiếm nhân lực tiếng Hàn và Tiếng Nhật trầm trọng.

Ông Đào Văn Hoàn – Chủ tịch Kiến Nghiệp Group – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ Headhunt và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty trên toàn quốc cho biết: để có thể vận hành tốt dự án rất cần người Việt giỏi tiếng Hàn và Tiếng Nhật, văn hóa Hàn và Nhật để làm việc, trao đổi với chủ đầu tư, nhà quản lý người Hàn và người Nhật. Trong khi đó, nguồn nhân lực như vậy đang rất thiếu để phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp, nhiều lúc cần phiên dịch tiếng Hàn và Tiếng Nhật có chất lượng tìm mỏi mắt không ra.

Ưu thế về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn

Việt Nam được đánh giá là “con hổ mới của châu Á”. Đánh giá này được dựa trên nhiều lí do, trong đó có lý do về nguồn lao động. Việt Nam có nguồn lao động phổ thông chi phí thấp, dồi dào.Lao động cấp cao có chất lượng tốt về kiến thức, và bản chất người Việt Nam cần cù, chịu khó. Đồng thời, Việt Nam đã phát triển được đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ đông đảo.

Nhiều người đã tiếp thu được nhiều tiến bộ khoa học và công nghệ hiện đại của thế giới. Nhiều sinh viên, lao động Việt Nam có cơ hội học tập. Cũng như tiếp xúc với nền giáo dục và công nghệ mới của Hàn. Vì vậy, Hàn Quốc và Nhật Bản đánh giá về chất lượng nhân lực của Việt Nam đã được nâng cao hơn.

Thị trường tiêu thụ rộng mở

Thị trường tiêu dùng Việt Nam ngày càng đông đảo với số dân ngày càng tăng. So với những quốc gia khác thì Việt Nam. Có số dân ở độ tuổi trẻ , trung lưu chiếm số đông. Bên cạnh đó, nền kinh tế Việt Nam được đánh giá có tốc độ tăng trưởng tương đối nhanh. Với những ưu điểm trên, Việt Nam là lựa chọn tiềm năng cho thị trường tiêu thụ của Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ngoài ra, thu nhập cũng là yếu tố quan trọng trong việc mua sắm. Tính trung bình thu nhập bình quân đầu người dân Việt Nam sẽ tăng trong thời gian tới. Thói quen sinh hoạt cũng như ý thức về sử dụng hàng ngoại cũng ngày càng tăng. Vì vậy nhu cầu mua sắm tại Việt Nam rất màu mỡ cho công ty Hàn Quốc và Nhật Bản.

cung-ung-nhan-luc-cac-vi-tri-tieng-nhat-va-tieng-han-kien-nghiep-group

Tình hình chính trị ổn định

Chính trị là yếu tố cực kỳ quan trọng trong nền kinh tế của mỗi quốc gia. Việt Nam tuy là một nước nhỏ. Nhưng nền kinh tế và chính trị luôn ở mức ổn định và thịnh vượng. Đặc biệt, Việt Nam luôn có những chính sách ổn định. Chính trị đi đôi với phát triển kinh tế bền vững. Điều này giúp cho các nhà đầu tư nước ngoài sẽ cảm thấy yên tâm. Đây cũng là lí do các ông lớn từ Hàn Quốc và Nhật Bản như tập đoàn Samsung tự tin đặt các nhà máy sản xuất cả hai miền Bắc – Nam Việt Nam.

Hiểu được vấn đề này, Kiến Nghiệp Group xác định và lập mục tiêu cốt lõi mang tới cho khách hàng nguồn nhân lực đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng thông quan Dịch vụ Tuyển dụng và Cung ứng nhân lực các vị trí Tiếng Nhật và Tiếng Hàn. Đáp ứng mọi nhu cầu nhân lực đảm bảo kế hoạch kinh doanh và gia tăng lợi nhuận cho các Doanh nghiệp hiện nay. Dịch vụ Headhunt nhân sự các vị trí Tiếng Nhật và Tiếng Hàn của Kiến Nghiệp Group hay còn được biết đến với tên gọi dịch vụ ” săn đầu người” giúp doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp ở tất cả các vị trí, ngành nghề sử dụng tiếng Nhật và Tiếng Hàn trong công việc.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, các công ty cung cấp Dịch vụ tuyển dụng nhân sự các vị trí Tiếng Nhật và Tiếng Hàn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Với đội ngũ chuyên gia nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm thấu hiểu từng khó khăn và nhu cầu  tuyển dụng chuyên biệt theo từng đơn hàng, từng đối tượng khách hàng bằng nguồn dữ liệu ứng viên lớn & đa dạng đáp ứng  đủ điều kiện theo yêu cầu của khách hàng trong nhiều lĩnh vực:  Viễn thông,  Nhân Sự, Xây dựng, Bất động sản , CNTT,  sản xuất,  ngân hàng, vv.

Việc sử dụng Dịch vụ cung ứng nhân lực các vị trí Tiếng Nhật và Tiếng Hàn của Kiến Nghiệp Group sẽ là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp khi gặp phải vấn đề thiếu hụt nhân sự cấp cao trong quá trình phát triển và thành công.

Kiến Nghiệp Group luôn tự hào là đơn vị cung cấp Dịch vụ cung ứng nhân lực các vị trí Tiếng Nhật và Tiếng Hàn toàn diện hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ cho mọi yêu cầu, nhu cầu của khách hàng.

cung-ung-nhan-luc-cac-vi-tri-tieng-nhat-va-tieng-han-kien-nghiep-group

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ

 • Cơ hội tiếp cận & tuyển dụng các nhân sự tài năng phù hợp nhất với yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm thời gian và nguồn lực  để tuyển dụng đúng người, tăng doanh thu và hiệu quả cho doanh nghiệp
 • Hỗ trợ tất cả các yêu cầu đặc biệt của khách hàng.
 • Quy trình tuyển dụng đảm bảo bảo mật thông tin nhân sự.

CHI PHÍ

 • Chi phí dịch vụ headhunt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tính đặc thù của vị trí cần tuyển dụng, sự khan hiếm của ứng viên trên thị trường tuyển dụng, cấp bậc, thời gian tuyển dụng,…
 • Mỗi đơn vị Headhunting sẽ có mức chi phí khác nhau. Thông thường chi phí dịch vụ săn đầu người sẽ dao động trong khoảng từ 18 – 25 % / tổng mức lương hàng năm của ứng viên, hoặc được tính bằng 2 tháng lương gross của ứng viên. Ngoài ra, chi phí dịch vụ còn được xác định dựa trên cấp bậc và mức lương của vị trí cần tuyển dụng

Kiến Nghiệp Group có rất nhiều gói dịch vụ tuyển dụng khác nhau được thiết kế riêng theo nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Điểm đặc biệt là doanh nghiệp chỉ phải trả phí dịch vụ khi tuyển dụng thành công.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng. Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Bộ phận Tuyển dụng tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp sẽ tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu.

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

cung-ung-nhan-luc-cac-vi-tri-tieng-nhat-va-tieng-han-kien-nghiep-group

CHÍNH SÁCH HẤP DẪN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

1. Chính sách bảo hành

 • Chính sách bảo hành lên tới 2 tháng giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ

2. Chi phí hợp lý

 • Chi phí tuyển dụng nhân sự hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra để tuyển dụng.

Liên hệ với Kiến Nghiệp Group

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ