content_copy

Những tiêu chí chọn công ty Headhunter uy tín

nhung-tieu-chi-chon-cong-ty-headhunter-uy-tin-kien-nghiep-group

Công ty headhunter (công ty săn đầu người) là một tổ chức kinh doanh chuyên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp. Nhiệm vụ của họ là “săn chất xám”, nhân tài theo yêu cầu đặt hàng của công ty khách hàng. Dựa trên việc giới thiệu các ứng viên và được doanh nghiệp chấp nhận, headhunter sẽ nhận được khoản phí dịch vụ theo như thỏa thuận. Vậy để chọn được công ty headhunter tốt cần có những tiêu chí nào? Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu nội dung này qua bài viết sau đây các bạn nhé.

nhung-tieu-chi-chon-cong-ty-headhunter-uy-tin-kien-nghiep-group

1. Công ty headhunter là gì?

Công ty headhunter đóng vai  trò quan trọng trong việc tìm kiếm các ứng viên tài năng cho các vị trí thuộc cấp độ quản lý trở lên. Đó thường là các vị trí quan trọng trong doanh nghiệp và doanh nghiệp không muốn công khai thông tin tuyển dụng rộng rãi ra bên ngoài.

Các công ty headhunt làm việc cho các doanh nghiệp, họ được xem là các đại lý thuộc bên thứ ba của doanh nghiệp. Bộ phận nhân sự của các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động tuyển dụng nhân sự cho công ty của họ. Nhưng họ vẫn sử dụng dịch vụ của các đơn vị headhunt vì điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng, hơn nữa hiệu quả tuyển dụng cũng sẽ cao hơn, chất lượng nhân sự được đảm bảo và đáp ứng các yêu cầu về bảo mật thông tin.

2. Tiêu chí chọn đơn vị headhunter uy tín

Chọn công ty headhunter có thế mạnh trong lĩnh vực phù hợp

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn công ty headhunt để ký hợp đồng, doanh nghiệp nên dành thời gian tìm hiểu để lựa chọn được đơn vị săn đầu người phù hợp nhất. Tốt nhất doanh nghiệp nên chọn công ty headhunter chuyên làm việc trong các lĩnh vực phù hợp với doanh nghiệp.

Bởi vì họ sẽ hiểu rõ hơn các công ty khác về những kỳ vọng, mô tả công việc cũng như những thách thức tại vị trí đó. Họ sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra một mức lương cũng như chế độ phúc lợi hợp lý và phù hợp với mặt bằng chung. Thêm vào đó các công ty săn đầu người đó còn sở hữu sẵn nguồn ứng viên phù hợp với lĩnh vực doanh nghiệp yêu cầu, điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm ứng viên. Ngoài ra, doanh nghiệp nên có từ 2 – 3 đối tác headhunter để hợp tác. Bởi vì mỗi đơn vị headhunter thường có thế mạnh riêng về một lĩnh vực nào đó, có thể là IT, nhân sự, hay sản xuất… Do đó việc lựa chọn đối tác còn phụ thuộc vào vị trí tuyển dụng.

Thương hiệu của doanh nghiệp

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ headhunter. Tuy nhiên đâu mới là công ty uy tín, đáng tin cậy để hợp tác? Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn các công ty có  có kênh tuyển dụng trực tuyến với nguồn ứng viên phong phú, chẳng hạn như: Headhunting, Kiến Nghiệp Group…

Công ty headhunter có thương hiệu uy tín đều sẽ đăng tải đầy đủ thông tin trên website của họ. Vì vậy, trước khi lựa dịch vụ headhunter, bạn hãy tham khảo trang web của các công ty headhunter này. Hãy xem phần giới thiệu, tiêu chí hoạt động, quy trình làm việc và các thông tin khác được đăng tải trên trang web của họ. Tất cả các thông tin đăng tải trên website chính là các dấu hiệu giúp bạn nhận diện một thương hiệu headhunter uy tín.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông tin từ những người quen đã sử dụng dịch vụ headhunter hoặc tham khảo trên các group, diễn đàn trên mạng xã hội. Bạn có thể tham khảo các ý kiến đánh giá từ những người đã sử dụng dịch vụ headhunter để có lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp.

nhung-tieu-chi-chon-cong-ty-headhunter-uy-tin-kien-nghiep-group

Báo giá hợp lý và chính sách rõ ràng, minh bạch

Chi phí tuyển dụng luôn là vấn đề khiến các doanh nghiệp e ngại khi sử dụng các dịch vụ của công ty headhunting. Vì vậy cần có báo giá phù hợp với thị trường để đảm bảo tính cạnh tranh. Hiện tại, chi phí dịch vụ headhunter trên thị trường dao động phụ thuộc vào thương hiệu công ty headhunt. Với các thương hiệu uy tín, thuộc top đầu như Kiến Nghiệp Group thì mức phí dao động từ 2 tháng lương gross của ứng viên.

Độ tin cậy của một công ty săn đầu người còn thể hiện qua việc đàm phán, các điều khoản hợp đồng, điều kiện thanh toán và có chính sách cung cấp dịch vụ rõ ràng, minh bạch. Trước khi ký kết hợp đồng, bạn nên yêu cầu công ty headhunter cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến các chính sách cung cấp dịch vụ của họ, bao gồm:

 • Chính sách bảo hành
 • Chính sách về khiếu nại
 • Chính sách về Khuyến mại / Hỗ trợ
 • Chính sách về chăm sóc khách hàng

Thái độ, khả năng hỗ trợ

Để việc hợp tác diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao và khiến cả hai bên đều hài lòng, thì thái độ và phong thái làm việc của các chuyên gia headhunter vô cùng quan trọng. Với vai trò là trung gian trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp và ứng viên, họ cần làm việc một cách chuyên nghiệp, cung cấp thông tin về quy trình và cách thức tương tác công việc cụ thể, chi tiết cho các bên liên quan.

Việc giao tiếp tốt và hiệu quả với khách hàng sẽ giúp headhunter hiểu rõ yêu cầu đối với vị trí khách hàng của họ cần tuyển dụng. Hơn nữa, một khi headhunter có thể am hiểu thương hiệu và mục tiêu kinh doanh của khách hàng thì họ còn có thể chủ động tiến cử các ứng viên phù hợp ngay cả khi khách hàng không chủ động tìm kiếm.

Điều sau cùng, bạn cần lưu ý khi lựa chọn công ty săn đầu người đó là tiềm lực của đơn vị đó. Một công ty headhunter mạnh cần có một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và có kinh nghiệm dày dặn. Ngoài ra công ty đó còn phải sở hữu mạng lưới quan hệ rộng lớn, đa ngành nghề và có cơ sở dữ liệu nhân tài lớn mạnh được tích lũy qua nhiều năm

3. Công ty Headhunter uy tín nhất hiện nay là công ty nào ?

Tại thời điểm hiện tại, Kiến Nghiệp Group là đơn vị headhunter hàng đầu trong ngành, uy tín và hiệu quả nhất trên thị trường tuyển dụng Việt Nam,  Kiến Nghiệp Group có kênh tuyển dụng riêng chuyên tuyển dụng nhân sự cấp cao là Kjob.vn với hàng ngàn ứng viên cấp quản lý và hàng đầu khu vực.

LOGO KNG-03

GIỚI THIỆU VỀ KIẾN NGHIỆP GROUP

Kiến Nghiệp Group  chuyên cung cấp dịch vụ Headhunting, Headhunt, Headhunter, Cung ứng nhân lực  hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề trên cả nước. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

ĐỊNH HƯỚNG 

Đối với đối tác

 • Mang lại sự thoải mái và hiệu quả cho đối tác thông qua việc Tìm hiểu , hỗ trợ và đồng hành cùng sự phát triển của đối tác
 • Cung cấp những giải pháp tư vấn, đào tạo nhân sự và hệ thống một cách chuyên nghiệp, hiệu quả, gia tăng lợi nhuận của đối tác
 • Cung ứng nguồn lực, tuyển dụng nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu hoạt động sản xuất, kinh doanh của đối tác
 • Đề cao tinh thần hợp tác cùng phát triển với đối tác
 • Phát huy tình thân hữu, thân ái, hợp tác và hoà bình giữa cộng đồng và xã hội.

Đối với người lao động

 • Mang lại sự tiện ích và phát triển toàn diện cho người lao động
 • Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và nhân văn
 • Tạo cơ hội phát triển công bằng cho tất cả nhân viên
 • Lương của người lao động cạnh tranh
 • Tuân thủ các quy định của pháp luật đảm bảo quyền lợi người lao động
 • Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

TẦM NHÌN 

Mang đến sự thịnh vượng đến đối tác và người lao động thông qua hoạt động cung cấp các giải pháp toàn diện về nguồn lực.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG CỦA KIẾN NGHIỆP GROUPKIEENS NGH

 • Tuyển dụng đúng nhân sự: Các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi sẽ phân tích vị trí công việc và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp từ đó tư vấn cho doanh nghiệp chọn người phù hợp với vị trí, Chúng tôi sử dụng các hình thức tuyển dụng hiện đại để đánh giá năng lực, kỹ năng, tố chất, thái độ để tìm người phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tuyển dụng nhanh nhất: Với đội ngũ là các chuyên gia tuyển dụng chúng tôi cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự với thời gian thực hiện nhanh nhất cho doanh nghiệp cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 20 ngày, Quản lý cấp trung – 15 ngày, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 10 ngày.
 • Phí dịch vụ tuyển dụng thấp nhất thị trường: Với lợi thế về mạng lưới ứng viên rộng lớn, chúng tôi cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng với chi phí thấp nhất thị trường với chi phí cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 1,5 – 2  tháng lương, Quản lý cấp trung từ 1 -1,5 tháng lương, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 1 tháng lương.
 • Chế độ bảo hành sau tuyển dụng: nếu nhân sự nghỉ việc trong vòng 2 tháng vì bất kỳ lý do gì chúng tôi sẽ cung cấp nhân sự khác miễn phí cho doanh nghiệp.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp Group  tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp Group tiến hành xây dựng chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp Group tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • Website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ