content_copy

Những tố chất cần có của Bác sĩ nha khoa

nhung-to-chat-can-co-cua-bac-si-nha-khoa-kien-nghiep-group

Do nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng làm đẹp bên ngoài của con người ngày càng tăng cao trong xã hội hiện nay nên chuyên ngành Y Nha khoa dần đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến cho các bạn trẻ. Vậy mức lương của một bác sĩ nha khoa là bao nhiêu? Những tố chất cần có của Bác sĩ nha khoa là gì? Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu các nội dung này qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

nhung-to-chat-can-co-cua-bac-si-nha-khoa-kien-nghiep-group

1. Bác sĩ nha khoa là gì?

Bác sĩ nha khoa là một bác sĩ chuyên về chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến khoang miệng, răng và thuộc về nha khoa. Các nha sĩ được hỗ trợ bỏi đội ngũ các trợ lý để điều trị các bệnh về răng miệng. Nha sĩ cùng đội ngũ này cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng. Nhóm phụ trách về nha khoa bao gồm các trợ lý nha khoa (nha tá), kỹ thuật viên nha khoa.

Nha sĩ thực hiện phần lớn các phương pháp điều trị nha khoa như phục hồi răng, thân răng, chỉnh hình răng hàm mặt như: niềng răng, làm răng thẩm mỹ, thay các bộ phận răng giả, điều trị nội nha như sâu răng, cao răng và thực hiện thành thạo thao tác nhổ răng. Nha sĩ cũng phải biết thực hiện chụp x quang (x-quang) và chuẩn đoán.

Nha sĩ cũng có thể kê toa thuốc như thuốc kháng sinh, muối fluorua, thuốc giảm đau, thuốc an thần hay những loại thuốc men nào khác phục vụ trong việc điều trị các điều kiện khác nhau phát sinh tại vùng họng và cổ. Các nha sĩ cần phải có trình độ chuyên tu hoặc đào tạo để thực hiện các bước phức tạp hơn như gây mê và phẫu thuật, cấy ghép.

Bác sĩ Nha khoa được đào tạo chuyên sâu về răng miệng; có nhiệm vụ khám, chữa bệnh và nghiên cứu các công nghệ phục hồi chức năng răng miệng cho người bệnh. Ngoài ra, các nha sĩ còn có thể giúp bệnh nhân lấy lại được nụ cười thời thanh xuân bằng các phương pháp điều trị thẩm mỹ như: Phục hình răng sậm màu, răng thưa, giảm hô móm, lệch lạc hay phục hình trong trường hợp mất nhiều răng…

2. Những tố chất cần có của Bác sĩ nha khoa

Lương y như từ mẫu” câu nói được truyền tai nhau qua bao thế hệ và nó cũng sự định hình cho cái nhìn của toàn xã hội đối với người học y – là nghề cao quý, vì thế một người theo nghề cao quý phải có đầy đủ phẩm chất “tài đức đi đôi”. Tố chất cần có của một bác sĩ chuyên ngành răng hàm mặt:

 • Có tinh thần trách nhiệm cao vì điều này liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh
 • Khả năng quan sát và phán đoán nhạy bén. Nha sĩ cần có một đôi mắt tinh anh để quan sát tình trạng bệnh, sự nhạy bén trong phán đoán để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất. Bởi chẩn đoán trúng bệnh và đưa ra phác đồ điều trị chính xác sẽ mang đến khoảng 30% cơ may để cứu chữa người bệnh.
 • Sự kiên trì, nhẫn nại, có niềm đam mê và ý chí quyết tâm để vượt qua mọi khó khăn trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Ngay trong quá trình đào tạo ngành bác sĩ Nha khoa đã mất khoảng thời gian là 6 năm. Cho nên, sinh viên ngành này cần phải có chịu khó để trải qua quá trình học tập lâu dài và vất vả mới có thể lĩnh hội đầy đủ kiến thức chuyên môn và vững tay nghề.
 • Sự tỉ mỉ và khéo léo và lòng can đảm cũng là những tố chất cần thiết của sinh viên ngành này. Bởi vì đôi bàn tay khéo léo là một trong những “gia tài” quý nhất đối với bất kỳ người bác sĩ Nha khoa nào. Công việc của họ liên quan đến việc chẩn đoán, phẫu thuật nên sự tỉ mỉ và chuẩn xác trong quy trình làm việc là điều rất quan trọng. Nhờ những đức tính đó, họ sẽ có được những phác đồ điều trị chuẩn xác hay những ca phẫu thuật thành công.
 • Lòng can đảm là yếu tố cần có của một Nha sĩ. Bởi đối với ngành nghề này, bác sĩ sẽ đối diện với nhiều ca phẫu thuật, nhiều trường hợp bệnh nhân bị biến dạng do tai nạn. Do vậy, bạn phải có một tinh thần thép, không lo lắng, run sợ lúc tiếp nhận và chữa trị cho bệnh nhân. Nếu bạn không chuẩn bị tinh thần ngay từ ban đầu thì có thể, bạn sẽ phải bối rối trước giờ học giải phẫu đầu tiên trên giảng đường.

nhung-to-chat-can-co-cua-bac-si-nha-khoa-kien-nghiep-group

3. Nha sĩ có phải là công việc làm nhàn hạ, mà lương cao không?

Tại những bệnh viện tư, với năng suất làm việc cực đại của một nha sĩ có tay nghề cao để phục vụ chữa trị và thẩm mỹ răng, có thể được hưởng mức lương từ 50 đến 70 triệu đồng. Với mức lương cao như vậy và môi trường làm việc văn phòng điều hòa “không bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, không ít người đánh giá rằng, đây chính là công việc nhẹ, mà lương cao. Song trên thực tế, thì không hẳn vậy. Tính chất công việc của một bác sĩ nha khoa không hề nhẹ nhàng.

Chịu trách nhiệm về vấn đề thẩm mỹ, và sức khỏe của người thăm khám, nên bác sĩ nha khoa không chỉ cần chuyên môn vững vàng, mà còn cần cả khả năng chịu áp lực cao, đặc biệt là những lần thực hiện tiểu phẫu…  Muốn kiếm được một thu nhập cao, tại các phòng khám, hay bệnh viện tư nhân, nha sĩ thường phải làm nhiều giờ, số lượng bệnh nhân phục vụ lớn. Thời gian nghỉ của họ phụ thuộc lớn vào lượng khách hàng, bệnh nhân.

4. Công việc hàng ngày của bác sĩ nha khoa

 • Hướng dẫn bệnh nhân cách cách chăm sóc răng miệng của mình sao cho hiệu quả nhất.
 • Thực hiện quá trình kiểm tra và chẩn đoán bệnh thông qua kiểm tra định kỳ, nhờ sự hỗ trợ của các công cụ, máy móc trang thiết bị hiện đại.
 • Tư vấn cho bệnh nhân về các lựa chọn nha khoa phù hợp, nhằm đưa ra phương pháp điều trị răng miệng tốt nhất.
 • Lưu giữ các hồ sơ thăm khám, quá trình chuyển đoán và điều trị của bệnh nhân.
 • Thực hiện các bước điều trị lâm sàng về các bệnh liên quan đến răng miệng như sâu răng, viêm nướu.
 • Chịu trách nhiệm quản lý và đào tạo nhân viên nha khoa.
 • Đề xuất mua thiết bị nha khoa phục vụ cho công tác khám chữa bệnh.
 • Thực hiện các phương pháp điều trị nha khoa như phục hồi thân răng, răng, chỉnh hình răng hàm mặt.
 • Chịu trách nhiệm thực hiện các phương pháp phục hồi răng thẩm mỹ, thay răng giả, điều trị nội nha.
 • Nha sĩ còn có trách nhiệm kê toa thuốc cho bệnh nhân bao gồm: thuốc an thần, thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, muối fluorua hay những loại thuốc men hỗ trợ cho công tác điều trị.

5. Cơ hội việc làm của bác sĩ Nha khoa

Ngày nay, như mọi người đang tìm đến việc chỉnh nha để “nâng tầm” nhan sắc nhiều hơn là lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ; không chỉ là chi phí thấp hơn mà hiệu quả tự nhiên cũng cao hơn rất nhiều, không chỉ vậy việc chỉnh nha còn rất ít để lại hậu quả về sau.

Do đó, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Răng hàm mặt sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn việc làm cho bản thân. Ngoài việc có thể xin vào làm tại một số bệnh viện nước, tư nhân, phòng khám nhỏ để lấy thêm kinh nghiệm, các bạn còn có thể thử sức ở một số viện răng- hàm- mặt, hoặc trung tâm y tế thuộc các công ty y tế tư nhân… Đặc biệt, nếu đủ năng lực bạn có thể quản lý cũng như mở cho riêng mình một phòng khám về răng- hàm- mặt phục vụ nhu cầu của người dân.

6. Công ty Cung ứng nhân lực bác sĩ nha khoa hàng đầu hiện nay

Nhu cầu về nhân lực Bác sĩ nha khoa tại các bệnh viện và phòng khám tư nhân luôn trong tình trạng thiếu, cần bổ sung nhanh chóng với số lượng lớn vừa có chuyên nghiệp vụ cao, vừa có kinh nghiệm, trình độ ngoại ngữ tốt để tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất của thế giới luôn là vấn đề nan giải của các nhà tuyển dụng trong việc đi tìm những ứng viên phù hợp nhất đáp ứng được yêu cầu công việc.

cung-ung-nhan-luc-bac-si-nha-khoa-kien-nghiep-group

Thấu hiểu được những trăn trở hàng ngày của Nhà tuyển dụng hiện nay Kiến Nghiệp Group là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cung ứng nhân lực bác sĩ nha khoa trên toàn quốc như tìm kiếm ứng viên tài năng cho các vị trí bác sỉ ở các chuyên khoa có trình độ chuyên môn và tay nghề cao đáp ứng mọi yêu cầu của mọi khách hàng đề ra.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, các công ty cung cấp dịch vụ cung ứng nhân lực Bác sĩ  nha khoa giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Kiến Nghiệp Group chuyên cung cấp dịch vụ HeadhunterHeadhuntHeadhuntingDịch vụ cung ứng nhân lực bác sĩ nha khoa hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề trên cả nước. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

CÁC VỊ TRÍ KIẾN NGHIỆP GROUP CUNG CẤP CHO KHÁCH HÀNG 

 • Bác sĩ Đa khoa
 • Trợ thủ nha khoa
 • Phụ tá nha khoa
 • Điều dưỡng 
 • Phụ mổ, Y tá, Y sĩ nha khoa
 • Kỹ thuật viên chỉnh nha
 • Kỹ thuật viên nha khoa
 • Kỹ thuật viên phục hình răng 
 • Chuyên viên tư vấn sức khỏe răng miệng

cung-ung-nhan-luc-bac-si-nha-khoa-kien-nghiep-group

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

LỢI THẾ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ 

1. Chính sách bảo hành

 • Chính sách bảo hành lên tới 2 tháng giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ

2. Chi phí hợp lý

 • Chi phí tuyển dụng nhân sự hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra để tuyển dụng.

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group 

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • Website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ