content_copy

Tâm sự nghề Kế toán

tam-su-nghe-ke-toan-kien-nghiep-group

Kế toán là ngành khá phổ biến hiện nay, có nhu cầu nhiều nhất trên thị trường lao động thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Điều này không có gì phải bàn cãi bởi bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần đến bộ phận kế toán. Đó không chỉ xuất phát từ yêu cầu luật pháp mà còn gắn liền với quyền của các doanh nghiệp. Và kế toán không phải là một nghề bó hẹp mà nó rất đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Xét theo chuyên ngành thì có các lĩnh vực như tài chính, quản lý, kiểm toán và thuế. Xét theo loại hình thì có các lĩnh vực như kế toán công, kế toán hành chính, kế toán doanh nghiệp và kế toán quản trị.

Với nhiều người quan niệm kế toán rất khô khan- một công việc mà quanh năm suốt tháng đều gắn với các con số. Tuy nhiên, nếu gắn bó đủ lâu, đủ hiểu và nhìn sâu bên trong sẽ thấy nghề kế toán không hề khô khan như bên ngoài của nó…Phụ nữ làm kết toán ưa lãng mạn, không khô khan, thừa tự tin và bản lĩnh. Phụ nữ làm kế toán biết ra sân cổ vũ, biết rơi nước mắt ăn mừng với niềm vui bóng đã, rất quan tâm và thích nghe chuyện chính trị

Làm kế toán là cả một nghệ thuật

Để thành công và bước đến với một cái nghề còn có thể do cái gọi là “duyên”. Có những người vô tình và cũng chẳng hiểu lý do tại sao lại gắn bó lâu dài với nghề kế toán.Kế toán như một môn nghệ thuật. Và những người làm kế toán tựa những người nghệ sỹ. Không phải ai cũng có thể trở thành kế toán thực tế một cách thành thạo, hoàn thành tốt công việc được.

Kế toán đòi hỏi bạn phải là một người có tính cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì và chịu được áp lực công việc. Những người làm kế toán điêu luyện như những nghệ nhân điêu khắc vậy. Họ không ồn ào, sôi động, không phô trương, mỹ miều. Nhưng những gì họ làm ra, những gì họ đem lại vô cùng quan trọng. Những BCTC đẹp, những con số lãi mà công ty đạt được, những hiệu quả từ việc thắt chặt chi phí, quản lý hiệu quả sẽ là những bức tranh điêu khắc chạm trổ đầy nghệ thuật.

Có người từng ví kế toán khô khan tựa những cành cây khô mùa thu. Mùa thu hanh hao, thu trầm lắng nhưng mùa thu đem đến cho con người bao nguồn cảm xúc. Chẳng vậy mà mùa thu Hà Nội dễ đi vào thơ ca đến thế. Bạn nghĩ sao nếu ngày mới đến công ty làm việc và kế toán báo cáo tình hình kết quả hoạt động tốt, doanh nghiệp hoạt động tích cực. Chắc hẳn đó sẽ là niềm phấn khởi nguồn cảm hứng cho ngày mới bắt đầu rồi.

Bạn nghĩ sao nếu kết thúc quý I của công ty, kế toán báo cáo tình hình kết quả kinh doanh vượt bậc, công tác quản lý chi phí của doanh nghiệp đạt hiệu quả. Đấy đơn giản sẽ trở thành động lực thúc đẩy bạn sáng tạo, nỗ lực nhiều hơn để quý tiếp theo phát triển.

tam-su-nghe-ke-toan-kien-nghiep-group

Kế toán- người tạo niềm tin cho mọi người

Phụ nữ làm kế toán bị gọi là thích cân đo đong đếm, nói chuyện cơm áo gạo tiền. Lý do là họ lo cho người khác, họ có đầy tinh thần trách nhiệm với công việc của họ và những người xung quanh.

Bạn chỉ tin khi bạn thấy. Xã hội này đâu có đơn giản để mà tin. Tin một người đã khó, tạo dựng niềm tin với mọi người còn khó gấp vạn. Ấy vậy mà kế toán là thế! Kế toán là nười tạo niềm tin cho mọi người. Một doanh nhân thành đạt đã từng chia sẻ thực: “ Tôi chỉ có thể ngủ ngon khi có một kế toán trưởng giỏi”. Tại sao lại như vậy?

Kế toán là người nắm giữ tài sản của cả một doanh nghiệp. Bạn là chủ doanh nghiệp? Bạn sẽ chỉ sẽ chỉ yên tâm khi có một kế toán giỏi. Kế toán chính là người tạo ra niêm tin cho chủ DN, cho nhân viên và người lao động. Một kế toán giỏi sẽ biết cách quản lý, điều hành đưa công ty hoạt động tốt.

Kế toán hầu như nắm được toàn bộ những gì liên quan đến Doanh nghiệp. Tài sản đó ở đâu? Còn lại bao nhiêu? Thời gian qua tăng hay giảm như thế nào? Và quan trọng hơn là nhờ vào các phương pháp kế toán, các cách hạch toán tính toán lãi lỗ của doanh nghiệp mà kế toán sẽ thực tế đưa ra câu trả lời cho vấn đề sử dụng tài sản và quản lý chi phí, hoạt động doanh nghiệp có đạt hiệu quả hay không? Biện pháp nào để mọi thứ tốt hơn…

tam-su-nghe-ke-toan-kien-nghiep-group

Kế toán- một môi trường đào tạo năng động

Tại sao nói kế toán một môi trường đào tạo năng động. Kế toán là cầu nối giữa các bộ phận trong doanh nghiệp. Hầu như bất kỳ bộ phận nào cũng có liên quan đến kế toán. Kế toán của một công ty sẽ tiếp xúc với nhiều bộ phận, sẽ tạo cho bạn một môi trường làm việc đa năng, năng động và bạn sẽ tiếp xúc với nhiều lĩnh vực.

Kế toán tưởng chừng như một nghề nhàm chán và đơn điệu. Nhưng không, kế toán nhộn nhịp hơn bạn tưởng đó. Kế toán luôn luôn cần phải cập nhật những văn bản, thông tư, quyết định mới để có thể hỗ trợ cho việc xử lý cho đúng với pháp luật và các quy định hiện hành. Kế toán cũng cần phải năng động, nhanh nhạy để có thể nắm bắt, khái quát mọi vấn đề của doanh nghiệp.

Vậy đấy, kế toán chẳng khô khan, nhàm chán hay vô vị như bạn nghĩ đâu. Bạn có muốn nhận một lời khen ngợi thẳng thắn cho những gì mình đóng góp. Hay những nụ cười tràn đầy tin tưởng của mọi người.

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ