content_copy

Thuốc trường sinh rẻ nhất trên đời là gì?” và câu trả lời giúp tất cả chúng ta hưởng lợi

cau-chuyen-cuoc-song-thuoc-truong-sinh-kien-nghiep-group

Khi bất đồng quan điểm với người trong gia đình, bạn thường hay tranh cãi không thôi, tranh cãi đến khi tức tối, cả giận mất khôn. Có những lúc rõ ràng bản thân đã muốn nhẹ nhàng nói chuyện nhưng lời ra đến miệng là mất kiểm soát, thành lớn tiếng la mắng.

cau-chuyen-cuoc-song-thuoc-truong-sinh-kien-nghiep-group

Những lúc áp lực cuộc sống quá lớn, bạn lại trút giận lên những người, việc không liên quan. Khi gặp chuyện bứt rứt trong lòng thì cả đêm không ngủ được, càng nghĩ càng tức tối.

Tức giận là một trong những cảm xúc thông thường của nhân loại, là phản ứng thường gặp nhất của con người trong cuộc sống thường ngày. Vì thế mà rất nhiều khi đối mặt với những tình huống, sự việc không thoải mái, con người thường dễ rời vào giận dữ và nhanh chóng chìm đắm trong phiền muộn.

Thế nhưng, từ xa xưa, các cao nhân đã đúc kết rằng, giận dữ chính là nguồn cơn dẫn đến khổ đau, là thuốc độc phá hủy mỗi con người. Còn thứ thuốc trường sinh rẻ tiền nhất chính là KHÔNG GIẬN DỮ.

1. Người thường tự tìm kiếm giận dữ, có thể sống đến “60 tuổi”

Từng có những tin tức như sau:

Một người phụ nữ lớn tuổi vì tranh cãi với đồng nghiệp mà giận dữ đến mức ngất xỉu, được đưa đi cấp cứu nhưng cuối cùng vẫn không qua khỏi.

Lại có một người đàn ông lớn tuổi hút thuốc lá trong thang máy, được một người tốt bụng nhắc nhở nhưng không nghe, lại còn to tiếng nói qua nói lại, dẫn đến tranh cãi, kết quả là trong cơn thịnh nộ, ông ta phát bệnh tim mạch qua đời.

Người xưa từng đúc kết: Bệnh từ miệng mà ra và cũng là từ tâm mà ra. Vạn sự đều sinh ra từ tâm, tâm có, sự ắt có, tâm không có, ắt tịnh.

2. Bị người khác thao túng cảm xúc, có thể sống đến “70 tuổi”

Có người từng nói: “Bạn không thể thay đổi thời tiết nhưng có thể thay đổi tâm trạng; bạn không thể kiểm soát người khác nhưng có thể kiểm soát chính mình.”

Nếu cảm xúc thường xuyên vì người khác mà cảm thấy u uất, đau khổ, bạn sẽ là người chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Thuốc trường sinh rẻ nhất trên đời là gì? và câu trả lời giúp tất cả chúng ta hưởng lợi - Ảnh 1.

Chu Du vốn là người khí khái tao nhã, đa mưu túc trí nhưng cuối cùng lại chết vì tức giận; hay tài hoa như Lâm Đại Ngọc cũng vì những chuyện vặt vãnh mà cuối cùng có kết cục không ra sao.

Một đời người không dài, hãy sống vui vẻ từng ngày, không nên lãng phí thời gian vào việc giận dữ.

3. Người khiến người khác giận dữ mà bản thân không giận dữ, có thể sống đến “80 tuổi”

Nếu có người khiến bạn tức tối, bạn sẽ làm thế nào? Đáp án được nhiều người tán thành nhất đó là: Học cách không giận dữ trước và sau đó mới học cách khiến cho người đó chết vì giận dữ.

Nhà thơ, nhà khoa học nổi tiếng người Đức Goethe đi dạo trên một con đường nhỏ chỉ đủ cho 1 người đi thì gặp hai nhà phê bình.

“Từ trước đến giờ tôi không bao giờ nhường đường cho kẻ ngu xuẩn” – một nhà phê bình nói.

“Tôi thì lại ngược lại”, Goethe nói xong, mỉm cười bước sang bên đường.

Nhà văn, nhà thuyết trình người Mỹ Dale Carnegie từng nói: “Người không dám nổi giận, không nổi giận mới là người thông minh.”

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp vô số người hay việc kỳ quặc, sẽ có những lúc trong lòng không vui, giận dữ không giúp giải quyết được việc, hãy xem nhẹ mọi việc, mâu thuẫn sẽ được hóa giải.

Thuốc trường sinh rẻ nhất trên đời là gì? và câu trả lời giúp tất cả chúng ta hưởng lợi - Ảnh 2.

4. Người không bao giờ giận dữ, có thể sống đến “90 tuổi”

Mỗi một giây phút trong cuộc đời đều vô cùng quý giá, bởi thời gian trôi qua sẽ mất đi, không thể giữ lại bên mình.

Sống và nhìn cuộc đời với cái tâm thanh tịnh, đón nhận từng ngày với tất cả niềm vui, biết ơn cuộc sống và giải quyết mọi mâu thuật bằng một trái tim ấm áp, yêu thương, tâm thanh tịnh, cuộc sống theo đó sẽ thoải mái, đường đời càng đi càng rộng thênh thang, sức khỏe tự nhiên cũng khỏe mạnh, theo con người đến già.

5. Người không giận dữ, cũng không khiến người khác giận dữ, có thể sống đến “100 tuổi”

Theo một cuộc khảo sát về các nhân tố giúp những người sống đến 100 tuổi: yếu tố di truyền chiếm 15%, yếu tố xã hội chiếm 10%, điều kiện y tế chiếm 8%, điều kiện thời tiết chiếm 7% và 60% còn lại được quyết định bởi chính cụ già đó.

Và nhân tố giúp cho các cụ già tham gia khảo sát sống đến hơn 100 tuổi chỉ có một, không phải là ăn uống, tập luyện mà là KHÔNG NỔI GIẬN.

Trong cuộc sống phức tạp ngày nay, không nổi giận chính là thứ thuốc trường sinh cho trái tim con người.

Thuốc trường sinh rẻ nhất trên đời là gì? và câu trả lời giúp tất cả chúng ta hưởng lợi - Ảnh 3.

Thời gian như nước trôi đi, mỗi ngày trôi qua đồng nghĩa với việc cuộc đời đang rút ngắn từng ngày, mỗi chúng ta hãy sống thật vui vẻ, hạnh phúc, như thế chúng ta mới có được một cơ thể khỏe mạnh cả về thể xác và tinh thần.

Bình luận bài viết

0398.535.333
Liên hệ