content_copy

Từ triết lý “bán lược cho sư” cho đến sự thành công của mô hình bán nhà cho trẻ nhỏ

triet-ly-ban-luoc-cho-su-kien-nghiep-group

Philip Kotler – “cha đẻ” của ngành marketing hiện đại đã nói “Công ty tốt đáp ứng nhu cầu, công ty lớn tạo ra nhu cầu cho thị trường”.

triet-ly-ban-luoc-cho-su-kien-nghiep-group

Từ triết lý bán lược cho sư

Trong 1 buổi thử tài 3 nhân viên kinh doanh, giám đốc công ty nọ giao cho 3 nhân viên mỗi người 1.000 cây lược và yêu cầu các nhân viên này hãy mang lên chùa và bán cho nhà sư trên đó.

Anh chàng thứ nhất lên đường trước tiên, anh ta bám lấy nhà sư và năn nỉ mất cả ngày nên nhà sư cũng mua cho vài chiếc. Anh chàng thứ 2 khá hơn, anh vào chùa, đi vãn cảnh một vòng, gió thổi mạnh làm tóc rối bời.

Giữ nguyên mái tóc ấy, anh đến gặp vị sư trụ trì thưa chuyện: “Bạch thầy, trên núi cao gió thổi mạnh, thí chủ thập phương đến đây dâng hương mà tóc rối, e không thành kính trước cửa Phật. Xin chùa chuẩn bị một vài chiếc lược để trước lúc dâng hương, các phật tử chải tóc cho gọn gàng”. Nghe anh ta nói có lý, sư trụ trì đồng ý mua 10 chiếc lược đặt tại 10 khu vực ngồi nghỉ của nhà chùa.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Đến lượt anh thứ 3, anh đi thẳng đến ngôi chùa gặp trụ trì liền thưa: “Bạch thầy, chùa ta lớn nhất vùng này, thiết nghĩ cũng nên có chút tặng phẩm cho người làm việc thiện. Con có mang theo ít lược của công ty. Thầy có thư pháp hơn người, xin viết lên lược ba chữ “Lược tích thiện” làm tặng phẩm. Món quà này thật nhiều ý nghĩa”.

Nhà chùa hứng thú mua 1.000 chiếc làm quà. Du khách thập phương nghe đồn đến chùa vãn cảnh tích đức còn có kỷ niệm mang về càng vui mừng. Một đồn mười, mười đồn trăm, dân chúng đổ về chùa dâng hương ngày càng đông, danh tiếng chùa ngày càng lừng lẫy và công ty ký được hợp đồng bán hàng nghìn chiếc lược cho nhà chùa.

Qua câu chuyện trên chúng ta có thể thấy. Việc bán lược cho sư ban đầu tưởng chừng như phi lý vì sư không có tóc để phải mua lược, tuy nhiên người bán hàng thứ 3 vẫn thực hiện công việc khó khăn đó thành công nhờ khả năng: Tạo ra thị trường và kích thích nhu cầu mới xuất hiện.

Đến câu chuyện bán nhà cho trẻ nhỏ

Tương tự như câu chuyện bán lược cho sư, mới đây một tập đoàn bất động sản tại Việt Nam cũng đã làm một việc cũng ấn tượng không kém: “bán căn hộ du lịch cho trẻ nhỏ”.

Phối cảnh tòa condotel Coco Wonderland Resort.
Phối cảnh tòa condotel Coco Wonderland Resort.

Nhờ vậy khi lưu trú và vui chơi tại dự án, các em nhỏ sẽ được sống động trong không gian của những câu chuyện cổ tích tại xứ sở diệu kỳ với Khu vườn cổ tích Fairy Garden – nơi có ngôi nhà Nấm Xì-Trum, rừng cây ánh sáng, hồ nước phép thuật, mê cung, những ngôi nhà trên cây thú vị, cổ xe bí ngô hóa trang, gương thần biến hình, vườn hoa đăng rực rỡ… Không chỉ vậy, toàn bộ các tiện ích khác như hồ bơi, coffee shop, pool bar & ice-cream, lounge… đều được thiết kế với sắc màu thần tiên.

Đây cũng là tòa condotel duy nhất tại khu tổ hợp Cocobay sở hữu khu vui chơi băng tuyết The Snow Queen và rạp chiếu phim rộng hơn 1.100 m2 ấn tượng tại miền Trung.

Chia sẻ về hướng đi này, đại diện Empire Group chia sẻ: “Dự án của chúng tôi xây dựng hướng đến mục tiêu phục vụ hàng chục triệu trẻ em tại Việt Nam và các em nhỏ này chính là đối tượng tác động mạnh mẽ tới việc ba mẹ các em quyết đinh đi du lịch ở đâu. Khi thu hút được đông đảo gia đình các em đến nghỉ tại Cocobay, chúng tôi sẽ đảm bảo được lượng lợi nhuận bền vững của khu du lịch và giải trí”.

Lấy ví dụ cụ thể 1 căn 1 phòng ngủ có mức đầu tư 1,8 tỷ đồng; với mức giá trung bình của khách sạn 4 sao ở Đà Nẵng là 2,8 triệu/đêm, mức lấp đầy bình quân 65% (mức bình quân của khối khách sạn 4-5 sao) thì doanh thu hàng năm vào khoảng 637 triệu; trừ đi chi phí vận hành, bảo trì và bán hàng thì lợi nhuận thu về khoảng 400 triệu. Trong đó, mức lợi nhuận mà khách hàng nhận được khoảng 320 triệu/năm. Đây quả thực là một con số hấp dẫn. Với con số này, thì mức lợi nhuận cam kết tối thiểu ở mức 12%/năm trong 8 năm đầu như Empire Group cam kết là con số hoàn toàn khả thi.

Một chuyên gia chia sẻ: hiện tại Việt Nam đang có hơn 23 triệu trẻ em. Thu nhập của các cặp cha mẹ trẻ ngày càng tăng và họ sẵn sàng chi mọi thứ để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con em. Vì vậy, quy mô thị trường vui chơi giải trí của trẻ em là 1 miếng bánh cực kỳ màu mỡ trị giá lên đến hơn 3 tỷ USD.

Hiện tại, đã có 1 số doanh nghiệp tại Việt Nam đổ tiền làm các khu vui chơi giải trí cho trẻ em. Nhưng khu nghỉ dưỡng với các tiện ích khép kín đáp ứng tất cả các nhu cầu và sở thích của trẻ em thì hiện rất ít. Vì vậy, Coco Wonderland Resort ra đời là 1 bước đi rất táo bạo và sẽ rất thu hút nhà đầu tư địa ốc.

Chúng tôi tính toán, chỉ cần khai thác được 1% của miếng bánh màu mỡ này, Empire Group sẽ thành công và các nhà đầu tư bỏ tiền vào đầu tư dự án này sẽ hốt bạc.

Bình luận bài viết

0398.535.333
Liên hệ