content_copy

Bí quyết chọn dịch vụ Headhunter phù hợp

cong-ty-headhunter-hang-dau-viet-nam-kien-nghiep-group

Công ty headhunter là chuyên gia chính trong việc thu hút nhân tài, nhưng làm thế nào để bạn xác định được công ty phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình? Trong bài viết này, Kiến Nghiệp Group sẽ chia sẻ một số tiêu chí lựa chọn công ty dịch vụ headhunter phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

bi-quyet-chon-dich-vu-headhunter-phu-hop-kien-nghiep-group

1. Tiêu chí lựa chọn dịch vụ headhunter hiệu quả

Hiểu được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

Trước tiên, một công ty cần hiểu rõ về nhu cầu tuyển dụng cũng như các vị trí mà công ty cần tuyển. Công việc này cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận. Nếu không có sự phối hợp như vậy, bộ phận nhân sự không thể hiểu rõ được các bộ phận khác muốn tuyển người như thế nào, tiêu chí, yêu cầu gì,… và đưa ra những bản mô tả công việc không đầy đủ khiến ứng viên bối rối.

Sau một cuộc phỏng vấn không đạt được kỳ vọng sẽ dễ dẫn đến xung đột và các hệ quả khác giữa các bộ phận với nhau. Do đó, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận và một bản mô tả công việc hoàn chỉnh, các công ty dịch vụ headhunter có thể nắm được các tiêu chí và tìm được ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp.

Lựa chọn dịch vụ headhunter phù hợp với lĩnh vực doanh nghiệp

Như đã đề cập trước đó, tất cả các công ty headhunter đều có thế mạnh trong các lĩnh vực cụ thể. Bạn không thể chọn công ty chuyên tuyển về marketing để tuyển dụng vị trí IT, nhưng bạn cần liệt kê và tìm các đơn vị cung cấp dịch vụ headhunter liên quan đến lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm.

Điều này là do mỗi lĩnh vực có những tiêu chí đánh giá ứng viên, mức lương, phúc lợi khác nhau. Đồng thời, các công ty headhunter chuyên về một lĩnh vực cụ thể sẽ có nhiều ứng viên hơn các đơn vị tuyển dụng liên ngành. Hơn nữa, họ có thể hiểu được nguyện vọng của doanh nghiệp và truyền đạt chính xác đến các ứng viên tiềm năng.

Phù hợp với ngân sách của công ty

Mỗi doanh nghiệp ít nhiều đều có chi phí tuyển dụng các vị trí khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị headhunter phù hợp với chi phí của bạn là điều quan trọng và cần được ưu tiên hàng đầu. Trước khi ký hợp đồng, doanh nghiệp cần “tìm hiểu kỹ” về thông tin đơn vị headhunter, cũng như chính sách và điều khoản sử dụng, bao gồm:

 • Chính sách bảo hành
 • Chính sách chi phí
 • Chính sách khiếu nại
 • Chính sách chăm sóc khách hàng

Có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Để thuận lợi cho quá trình tuyển dụng, các công ty cần hiểu cách thức hoạt động của các công ty headhunter trước khi bắt tay vào hợp tác. Mọi công việc muốn diễn ra suôn sẻ thì rất cần sự hợp tác của đôi bên. Vì vậy, sự chuyên nghiệp và tiềm lực của đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong các công ty headhunter là tiêu chí quan trọng.

Là cầu nối giữa doanh nghiệp và các ứng viên, các headhunter hoạt động chuyên nghiệp sẽ cung cấp những ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp sau khi hiểu rõ giá trị thương hiệu và mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp.

2. Các bước làm việc với Công ty Headhunter 

Checklist khi làm việc với công ty dịch vụ headhunter

 • Lên danh sách các công ty dịch vụ headhunter tiềm năng
 • Tham khảo thông qua các nguồn trên mạng, các mối quan hệ xung quanh
 • Chọn công ty headhunter và tham khảo các thông tin xung quanh
 • Thoả thuận theo mẫu hợp đồng có sẵn do công ty dịch vụ headhunter cung cấp
 • Chuyển hợp đồng đến người có thẩm quyền để duyệt lần cuối
 • Tổ chức buổi gặp mặt với công ty dịch vụ headhunter để bàn về chiến lược tuyển dụng

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiêu chí chọn lựa dịch vụ headhunter phù hợp với doanh nghiệp cũng như checklist quy trình làm việc với headhunter. Hy vọng các bạn có thể tham khảo và vận dụng thành công trong công việc.

3. Công ty Headhunter uy tín hàng đầu hiện nay 

Kiến Nghiệp Group là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ săn đầu người như tìm kiếm ứng viên tài năng cho các vị trí thuộc cấp độ quản lý, điều hành trở lên theo yêu cầu đặt hàng của các khách hàng doanh nghiệp. Thông qua các chuyên gia tuyển dụng kì cựu, sở hữu kiến thức sâu rộng về xu hướng và thị trường lao động cùng mạng lưới quan hệ rộng, các công ty này dễ dàng tiếp cận những nhân tài nổi bật và tiềm năng nhất.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, các công ty cung cấp dịch vụ headhunter giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Kiến Nghiệp Group chuyên cung cấp dịch vụ Headhunter, HeadhuntHeadhunting hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề trên cả nước. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

cong-ty-headhunter-hang-dau-viet-nam-hien-nay-kien-nghiep-group

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG CỦA KIẾN NGHIỆP GROUP

 • Tuyển dụng đúng nhân sự: Các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi sẽ phân tích vị trí công việc và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp từ đó tư vấn cho doanh nghiệp chọn người phù hợp với vị trí, Chúng tôi sử dụng các hình thức tuyển dụng hiện đại để đánh giá năng lực, kỹ năng, tố chất, thái độ để tìm người phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tuyển dụng nhanh nhất: Với đội ngũ là các chuyên gia tuyển dụng chúng tôi cung cấp dịch vụ tuyển dụng cấp tốc với thời gian thực hiện nhanh nhất cho doanh nghiệp cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 20 ngày, Quản lý cấp trung – 15 ngày, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 10 ngày.
 • Phí dịch vụ tuyển dụng thấp nhất thị trường: Với lợi thế về mạng lưới ứng viên rộng lớn, chúng tôi cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng với chi phí thấp nhất thị trường với chi phí cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 1,5 – 2  tháng lương, Quản lý cấp trung từ 1 -1,5 tháng lương, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 1 tháng lương.
 • Chế độ bảo hành sau tuyển dụng: nếu nhân sự nghỉ việc trong vòng 2 tháng vì bất kỳ lý do gì chúng tôi sẽ cung cấp nhân sự khác miễn phí cho doanh nghiệp.

dich-vu-tuyen-dung-nhan-su-kien-nghiep-group

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Bộ phận Tuyển dụng tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group 

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • Website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ