content_copy

Các kỹ năng cần có của một quản lý nhà hàng giỏi

cac-ky-nang-can-co-cua-mot-quan-ly-nha-hang-gioi-kien-nghiep-group

Quản lý nhà hàng là vị trí đầu tàu, là người đưa ra những quyết định lớn nhỏ, chi phối mọi hoạt động diễn ra trong nhà hàng. Đây là công việc áp lực, nhiều thử thách nhưng cũng có không ít cái thú vị của riêng nó. Vậy quản lý nhà hàng là gì? Những kỹ năng cần có của một quản lý nhà hàng giỏi bao gồm những kỹ năng nào? Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu những nội dung này qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

cac-ky-nang-can-co-cua-mot-quan-ly-nha-hang-gioi-kien-nghiep-group

1. Quản lý nhà hàng là gì?

Quản lý nhà hàng là người chịu trách nhiệm quản lý và vận hành các hoạt động liên quan đến tổ chức nhà hàng, khách sạn hàng ngày. Bên cạnh đó, Quản lý nhà hàng còn là người hỗ trợ nhà hàng, khách sạn kiểm soát các chi phí, hoàn thành các mục tiêu về lợi nhuận được đề ra nhằm đảm bảo được chất lượng sản phẩm, dịch vụ đến với các khách hàng, giải quyết các yêu cầu, khiếu nại, phản hồi từ khách hàng đồng thời đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu hằng ngày của nhà hàng, khách sạn.

2. Những kỹ năng cần có của một quản lý nhà hàng giỏi

Phục vụ thực phẩm, đồ uống

Kỹ năng này giúp người làm quản lý đảm bảo thực khách có được trải nghiệm thú vị khi ăn uống tại nhà hàng. Kỹ năng này bao gồm kiến thức về các sản phẩm đồ ăn, đồ uống và khả năng phục vụ nhanh chóng trong thời gian cao điểm.

Xử lý thực phẩm

Đây là kỹ năng cần thiết mà người làm quản lý nhà hàng cần phải có để tạo. Sử dụng kỹ năng này để đảm bảo nhân viên tuân thủ theo các quy trình thích hợp, chẳng hạn như rửa tay, kiểm tra nhiệt độ thực phẩm.

Giải quyết vấn đề

Người làm quản lý nhà hàng không thể thiếu kỹ năng này để đảm bảo thực khách có những trải nghiệm hài lòng.

Kỹ năng lãnh đạo, tổ chức

Kỹ năng này được sử dụng để đào tạo, phát triển cũng như hỗ trợ nhân viên có thể hoàn thành tốt công việc và phát huy tối đa năng lực. Ngoài ra, trau dồi kỹ năng lãnh đạo còn giúp người quản lý có thể giám sát, đảm bảo nhân viên tuân thủ mọi quy trình. Bên cạnh đó, kỹ năng tổ chức sẽ giúp người quản lý sắp xếp công việc, nhân sự theo mức độ ưu tiên của công việc để nhà hàng hoạt động hiệu quả và có lợi nhuận.

Chịu được áp lực cao

Ở vai trò quả lý khách sạn nhà hàng, khả năng chịu đựng áp lực cao là một yếu tố không thể thiếu. Khối lượng công việc lớn, tiêu chuẩn về chất lượng trong ngành nhà hàng khách sạn ngày càng tăng lên, điều này đặt ra thách thức lớn trong việc đáp ứng mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Không chỉ vậy, áp lực từ công việc cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn. Điều quan trọng là phải tạo được sự cân bằng giữa nghề nghiệp và cuộc sống cá nhân.

Ngoại ngữ

Kỹ năng ngoại ngữ là không thể thiếu khi theo đuổi vị trí quản lý nhà hàng. Với khả năng ngoại ngữ tốt, quản lý có thể dễ dàng giao tiếp với khách quốc tế, tạo ra trải nghiệm tích cực và xây dựng mối quan hệ với họ. Khả năng hiểu và tôn trọng văn hóa qua ngoại ngữ cũng giúp tạo ra một môi trường phục vụ đa văn hóa và thân thiện với khách hàng.

cac-ky-nang-can-co-cua-mot-quan-ly-nha-hang-gioi-kien-nghiep-group

3. Bí quyết để trở thành một quản lý nhà hàng giỏi

Trau dồi kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống

Thông thường một người trước khi chuyển sang vai trò quản lý đều phải trải qua những vị trí công việc khác nhau để tích lũy hiểu biết và kinh nghiệm. Vì vậy, hãy bắt đầu tìm kiếm cơ hội làm việc trong môi trường nhà hàng mà bạn cảm thấy hứng thú. Bạn có thể bắt đầu từ các vị trí như đầu bếp, phụ bếp hoặc nhân viên phục vụ để xây dựng nền tảng kỹ năng và hiểu biết sâu rộng về hoạt động hàng ngày của ngành này.

Học vấn

Sở hữu bằng cấp chuyên ngành là một lợi thế khi ứng tuyển quản lý nhà hàng. Thông thường, ngành học này sẽ cung cấp những kiến thức về kinh doanh, nhà hàng khách sạn. Đối với bằng cao đẳng, sẽ mất tầm 3 năm để hoàn thành. Bạn cũng có thể chọn học đại học với tấm bằng cử nhân. Ngoài ra cũng có thể chọn các chương trình đào tạo ngắn hạn có cấp bằng để phù hợp với mục tiêu cũng như lộ trình nghề nghiệp của bạn.

4 . Công ty cung ứng nhân lực quản lý nhà hàng hàng đầu hiện nay

Ẩm thực là lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng phát triển bậc nhất hiện nay nhờ vào thị hiếu ẩm thực đang ngày càng tăng lên. Từ đó tính cạnh tranh giữ các doanh nghiệp trong ngành cũng ngày càng gay gắt. Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nào chinh phục được thực khách ở tất cả khía cạnh từ món ăn, thức uống đến cung cách phục vụ, không gian quán độc đáo… sẽ ảnh hưởng tới vị trí của thương hiệu đó trong lòng khách hàng. Trong đó, đóng vai trò quan trọng trong việc giữ vững chất lượng dịch vụ đó của nhà hàng, quản lý nhà hàng phải khẳng định được vai trò và trách nhiệm của mình mỗi ngày.

Quản lý nhà hàng đóng vai trò như một đầu tàu, là bộ mặt của nhà hàng. Là người chịu trách nhiệm điều hành tất cả các công việc trong nhà hàng. Từ quản lý tài chính, giải quyết những sự cố cho đến quản lý nhân sự.  Để tuyển được quản lý nhà hàng, khách sạn giỏi về kỹ năng chuyên môn và tận tâm trong công việc đang là thách thức lớn với các nhà tuyển dụng hiện nay.

cung-ung-nhan-luc-quan-ly-nha-hang-kien-nghiep-group

Kiến Nghiệp Group là công ty Headhunter hàng đầu Việt Nam hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ Headhunter, Headhunt, Headhunting, Cung ứng nhân lực quản lý nhà hàngkhách sạn hàng đầu hiện nay. Kiến Nghiệp luôn xác định và lập mục tiêu cốt lõi mang tới cho khách hàng nguồn nhân lực đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng đáp ứng mọi nhu cầu nhân lực đảm bảo kế hoạch kinh doanh và gia tăng lợi nhuận cho các Doanh nghiệp hiện nay

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, Kiến Nghiệp Group cung cấp Dịch vụ tuyển dụng nhân sự quản lý nhà hàng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Kiến Nghiệp Group chuyên cung cấp dịch vụ Headhunter, Headhunt, HeadhuntingDịch vụ cung cấp nhân sự quản lý nhà hàng hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề trên cả nước. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

CHẤT LƯỢNG ỨNG VIÊN KIẾN NGHIỆP CUNG CẤP CHO KHÁCH HÀNG

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng tổ chức và quản lý lãnh đạo
 • Quản lý nhân sự
 • Quản lý tài chính
 • Quản lý vận hành
 • Quản lý doanh thu và thu chi
 • Khả năng và kỹ năng nắm bắt tâm lý
 • Giải quyết tình huống phát sinh
 • Thành thạo ngoại ngữ: Anh, Trung, Nhật Hàn…
 • Tận tâm phục vụ khách hàng, trung thành với giới chủ

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG CỦA KIẾN NGHIỆP GROUP

 • Tuyển dụng đúng nhân sự: Các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi sẽ phân tích vị trí công việc và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp từ đó tư vấn cho doanh nghiệp chọn người phù hợp với vị trí, Chúng tôi sử dụng các hình thức tuyển dụng hiện đại để đánh giá năng lực, kỹ năng, tố chất, thái độ để tìm người phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tuyển dụng nhanh nhất: Với đội ngũ là các chuyên gia tuyển dụng chúng tôi cung cấp dịch vụ headhunter, headhunt, headhunting, cung ứng nhân lực quản lý nhà hàng với thời gian thực hiện nhanh nhất cho doanh nghiệp cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 20 ngày, Quản lý cấp trung – 15 ngày, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 10 ngày.
 • Phí dịch vụ tuyển dụng thấp nhất thị trường: Với lợi thế về mạng lưới ứng viên rộng lớn, chúng tôi cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng với chi phí thấp nhất thị trường với chi phí cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 1,5 – 2  tháng lương, Quản lý cấp trung từ 1 -1,5 tháng lương, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 1 tháng lương.
 • Chế độ bảo hành sau tuyển dụng: nếu nhân sự nghỉ việc trong vòng 2 tháng vì bất kỳ lý do gì chúng tôi sẽ cung cấp nhân sự khác miễn phí cho doanh nghiệp.

cung-ung-nhan-luc-quan-ly-nha-hang-kien-nghiep-group

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • Website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ