content_copy

Công ty săn đầu người là gì?

cong-ty-san-dau-nguoi-la-gi-kien-nghiep-group

Hiện nay, nhu cầu của các nhà tuyển dụng ngày một tăng thế nhưng nguồn ứng viên đáp ứng chất lượng lại không đáp ứng đủ dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt. Và đây là cơ hội để các công ty săn đầu người phát triển mạnh mẽ. Vậy công ty săn đầu người là gì? Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu thông qua bài viết dưới dây.

cong-ty-san-dau-nguoi-la-gi-kien-nghiep-group

1. Công ty săn đầu người là gì?

Công ty săn đầu người có thể hiểu đơn giản là một công ty trung gian đảm nhận việc tìm kiếm nhân tài theo yêu cầu của khách hàng. So với tuyển dụng truyền thống, hình thức săn đầu người khó hơn và nâng cao hơn rất nhiều.

Để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng nhân tài của khách hàng, các headhunter – thợ săn đầu người sẽ rà soát mạng lưới của mình để tìm kiếm những ứng viên phù hợp về mặt năng lực và phẩm chất. Sau đó, thuyết phục họ tham gia vào quy trình tuyển dụng.

Để có thể làm được việc này, các headhunter trong các công ty săn đầu người thường là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu mạng lưới quan hệ rộng rãi và có nhiều kỹ năng vượt trội. Vậy nên có thể nói rằng săn đầu người được ví như là một môn nghệ thuật.

2. Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ săn đầu người

Dịch vụ săn đầu người được sử dụng khi các doanh nghiệp muốn tuyển dụng những vị trí cấp cao như quản lý hay tổ trường bộ phận thế nhưng dù sử dụng mối quan hệ và tổ chức tuyển dụng nhưng vẫn chưa tìm được ứng viên. Hoặc các doanh nghiệp không muốn lãng phí quá nhiều thời gian và công sức của mình, thay vào đó họ có thể tập trung vào mục tiêu khác. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ săn đầu người là một lựa chọn tối ưu nhất để giúp doanh nghiệp vừa tìm được ứng viên phù hợp vừa tiết kiệm được nguồn lực của mình.

3. Quy trình làm việc của công ty săn đầu người

Mỗi công ty săn đầu người đều có cách làm việc riêng của mình. Tuy nhiên, nhìn chung họ vẫn phải tuân theo một số quy trình. Và thông thường một quy trình làm việc thường kéo dài 5-6 tuần và công ty sẽ cam kết bảo hành 2-3 tháng với ứng viên.

 • Tiếp nhận thông tin tuyển dụng: Khi nhận được yêu cầu tuyển dụng của khách hàng, các headhunter sẽ tìm hiểu các vị trí cần tuyển, sau đó tìm hiểu về doanh nghiệp và các biện pháp giúp tiếp cận ứng viên.
 • Lựa chọn ứng viên phù hợp: Dựa vào các yêu cầu về năng lực, kỹ năng mà khách hàng mang đến cùng các phân tích về doanh nghiệp, các headhunter sẽ tìm kiếm và lựa chọn ứng viên phù hợp. Các ứng viên được lựa chọn sẽ được liên hệ thông qua điện thoại.
 • Hẹn lịch phỏng vấn ứng viên với khách hàng: Lúc này, các công ty sẽ gửi các hồ sơ phù hợp đã được chọn đến công ty khách hàng. Tại đây, doanh nghiệp khách hàng sẽ lựa chọn những hồ sơ đạt yêu cầu. Các ứng viên được chọn sẽ được lên lịch hẹn phỏng vấn.
 • Hoàn tất quy trình tuyển dụng: Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, các doanh nghiệp sẽ gửi đồng thời thư báo nhận việc đến ứng viên và công ty săn đầu người.

cong-ty-san-dau-nguoi-la-gi-kien-nghiep-group

4. Phân loại dịch vụ săn đầu người

Tuyển dụng số lượng lớn

Các công ty săn đầu người sẽ được yêu cầu tuyển dụng một số lượng lớn ứng viên theo một số tiêu chí về chất lượng và số lượng. Ở hình thức này, không yêu cầu cao về kinh nghiệm hay kỹ năng chuyên môn của ứng viên nên sẽ khá dễ dàng chọn lọc ra các ứng viên phù hợp.

Tuyển dụng theo hợp đồng 

Đối với loại hình này, doanh nghiệp khá có lợi thế. Vì chỉ khi nào ứng viên và doanh nghiệp đạt được thỏa thuận thì công ty săn đầu người mới có thể nhận chi phí. Các vị trí tuyển dụng rất đa dạng theo nhiều cấp bậc và lĩnh vực khác nhau. Vậy nên, đòi hỏi yêu cầu kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và mối quan hệ rộng rãi của các headhunter rất cao.

Tuyển dụng cấp cao 

Đây là loại hình tìm nhân sự cấp cao. Các ứng viên cần tìm phải có dày dặn kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn, bởi đây là những vị trí cao trong các doanh nghiệp. Vì thế, tuyển dụng cấp cao là loại hình có chi phí cao nhất.

Đối với hình thức Tuyển dụng nhân sự cấp cao này thông thường sẽ chia theo 3 đợt thanh toán. Điều này giúp doanh nghiệp và công ty săn đầu người gắn bó và theo dõi quy trình chặt chẽ hơn. Với đợt thứ nhất, các công ty săn đầu người sẽ cam kết tìm được ứng viên trong một khoảng thời gian nhất định. Đợt thứ 2 sẽ được thanh toán trong thời điểm tìm ứng viên. Và hoàn tất chi phí thanh toán khi doanh nghiệp tuyển được ứng viên phù hợp.

5. Các tiêu chí chọn công ty săn đầu người

Có thế mạnh trong lĩnh vực của doanh nghiệp khách hàng

Các doanh nghiệp nên chọn những công ty chuyên hoặc có thế mạnh trong các lĩnh vực mà doanh nghiệp tham gia hoạt động. Bởi khi đó, các công ty này sẽ hiểu rõ hơn những mong muốn, kỳ vọng của doanh nghiệp đối với vị trí cần tuyển dụng.

Đồng thời, với kinh nghiệm nhiều năm, công ty có thể đưa ra mức lương cạnh tranh, phù hợp với mặt bằng chung của thị trường. Và đặc biệt, vì đã có thế mạnh trong lĩnh vực, họ sẽ có một nguồn ứng viên đa dạng để đáp ứng. Điều đó giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều.

cong-ty-head-hunter-uy-tin-nhat-kien-nghiep-group

Có thương hiệu uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ headhunter, tuy nhiên không phải công ty nào cũng sẽ mang đến kết quả tốt đến với doanh nghiệp của bạn. Đối với các headhunter agency uy tín, họ đều sẽ đăng tải đầy đủ thông tin lên trang web tuyển dụng của mình. Và quan trọng là phải có đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Đồng thời, phải có mạng lưới mối quan hệ rộng lớn, đa dạng ngành nghề và cơ sở dữ liệu chất lượng được tích lũy qua nhiều năm

Một số công ty săn đầu người uy tín hiện nay như Kiến Nghiệp Group, Headhunting,… Ngoài ra, bạn có thể tham khảo từ người quen hoặc người đã sử dụng dịch vụ headhunter của các công ty khác nhau từ các hội nhóm trên mạng xã hội. Từ đó, có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp.

Giá cả hợp lý và chính sách rõ ràng

Chi phí là một trong những nguyên nhân khiến các doanh nghiệp e ngại khi sử dụng dịch vụ săn đầu người. Chính vì thế, các công ty headhunter cần phải đưa ra giá cả hợp lý, cạnh tranh với thị trường. Mức chi phí dịch vụ headhunter phụ thuộc khá nhiều vào thương hiệu công ty. Và dĩ nhiên rằng các doanh nghiệp sẽ an tâm hơn về dịch vụ và chất lượng ứng viên.

Một điều quan trọng, trước khi ký kết với bất kì công ty săn đầu người nào đều cần phải quan tâm đến các thông tin liên quan đến chính sách cung cấp dịch vụ một cách rõ ràng, như chính sách bảo hành, khiếu nại, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng. Đồng thời, các điều khoản hợp đồng, điều kiện thanh toán cũng cần được xử lý minh bạch, bài bản.

Thái độ, khả năng hỗ trợ

Thái độ và phong thái làm việc là một trong những yếu tố giúp việc hợp tác trở nên thuận lợi và hiệu quả. Chính vì thế, thái độ của các headhunter là vô cùng quan trọng. Với vị trí trung gian kết nối ứng viên và doanh nghiệp, các headhunter cần phải cung cấp thông tin chính xác, cụ thể cho đôi bên. Bên cạnh đó, việc giao tiếp tốt của các headhunter sẽ giúp hiểu rõ hơn về yêu cầu của khách hàng từ đó đáp ứng tốt nhất có thể.

Thời gian nhanh chóng

Thời gian phản hồi để hỗ trợ khách hàng kịp thời cũng là một yếu tố quan trọng. Trong vài trường hợp, các vị trí cấp cao của doanh nghiệp cần được tuyển gấp. Vì vậy yêu cầu thời gian hỗ trợ và tìm kiếm ứng viên cần phải nhanh nhất có thể. Với những công ty săn đầu người chất lượng, bởi nhờ có hệ thống cơ sở dữ liệu khổng lồ cùng những kỹ năng chuyên môn chuyên nghiệp, thời gian phản hồi trên sẽ được hoàn thành nhanh chóng hơn với những công ty còn lại.

cong-ty-san-dau-nguoi-la-gi-kien-nghiep-group

6. Kiến Nghiệp Group – công ty dịch vụ săn đầu người uy tín tại Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm, Kiến Nghiệp Group hiện đang phát triển rộng khắp cả nước và vươn lên là một trong những công ty săn đầu người tốt nhất cả nước. Tầm nhìn chuyên nghiệp và kỹ năng chuyên môn sâu rộng đã giúp Kiến Nghiệp Group tạo nên sự khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực khác.

Với nhiều đối tác là công ty đa quốc gia cũng như các công ty lớn tại Việt Nam, Kiến Nghiệp Group thể hiện sự ưu thế am hiểu về thị trường địa phương và sở hữu một cơ sở dữ liệu khổng lồ các ứng viên cấp cao tìm năng từ đó tự tin luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt nhất.

Kiến Nghiệp Group là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ săn đầu người như tìm kiếm ứng viên tài năng cho các vị trí thuộc cấp độ quản lý, điều hành trở lên theo yêu cầu đặt hàng của các khách hàng doanh nghiệp. Thông qua các chuyên gia tuyển dụng kì cựu, sở hữu kiến thức sâu rộng về xu hướng và thị trường lao động cùng mạng lưới quan hệ rộng, các công ty này dễ dàng tiếp cận những nhân tài nổi bật và tiềm năng nhất.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, các công ty cung cấp dịch vụ headhunter giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Kiến Nghiệp Group chuyên cung cấp dịch vụ Headhunter, Headhunt, Headhunting hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề trên cả nước. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

cong-ty-headhunter-hang-dau-viet-nam-hien-nay-kien-nghiep-group

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG CỦA KIẾN NGHIỆP GROUP

 • Tuyển dụng đúng nhân sự: Các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi sẽ phân tích vị trí công việc và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp từ đó tư vấn cho doanh nghiệp chọn người phù hợp với vị trí, Chúng tôi sử dụng các hình thức tuyển dụng hiện đại để đánh giá năng lực, kỹ năng, tố chất, thái độ để tìm người phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tuyển dụng nhanh nhất: Với đội ngũ là các chuyên gia tuyển dụng chúng tôi cung cấp dịch vụ tuyển dụng cấp tốc với thời gian thực hiện nhanh nhất cho doanh nghiệp cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 20 ngày, Quản lý cấp trung – 15 ngày, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 10 ngày.
 • Phí dịch vụ tuyển dụng thấp nhất thị trường: Với lợi thế về mạng lưới ứng viên rộng lớn, chúng tôi cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng với chi phí thấp nhất thị trường với chi phí cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 1,5 – 2  tháng lương, Quản lý cấp trung từ 1 -1,5 tháng lương, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 1 tháng lương.
 • Chế độ bảo hành sau tuyển dụng: nếu nhân sự nghỉ việc trong vòng 2 tháng vì bất kỳ lý do gì chúng tôi sẽ cung cấp nhân sự khác miễn phí cho doanh nghiệp.

dich-vu-tuyen-dung-nhan-su-kien-nghiep-group

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Bộ phận Tuyển dụng tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group 

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • Website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

 

0398.535.333
Liên hệ