content_copy

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự là gì?

dich-vu-tuyen-dung-nhan-su-kien-nghiep-group

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự ra đời nhằm giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp. Vậy dịch vụ tuyển dụng là gì và doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ tuyển dụng nhân sự nào để tối ưu quyền lợi. Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

dich-vu-tuyen-dung-nhan-su-kien-nghiep-group

1. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự là gì?

Dịch vụ tuyển dụng ra đời, được hiểu là loại hình dịch vụ nhằm tìm kiếm, chọn lọc ra những ứng viên phù hợp nhất đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp. Qua đó, nhà tuyển dụng lựa chọn được đội ngũ ứng viên phù hợp với các yêu cầu, tính chất và công việc của tổ chức.

Có thể nói, dịch vụ tuyển dụng nhân sự giống như một chuyên gia, giúp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Loại hình này sẽ đưa ra các giải pháp thông minh trong việc tìm kiếm nhân sự để cải thiện chất lượng nguồn lực, giúp doanh nghiệp vận hành tốt với chi phí phù hợp nhất.

2. Tại sao doanh nghiệp tìm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự ?

Kết nối doanh nghiệp với người lao động

Việc tìm kiếm ứng viên đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn trong công việc cần thời gian và công sức rất lớn. Lúc này, các đơn vị cung cấp, tư vấn dịch vụ tuyển dụng nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp giảm tải số lượng công việc, kết nối những ứng viên phù hợp với dự án, yêu cầu của công ty.

Sở hữu chuyên viên giỏi

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự trọn gói giúp doanh nghiệp cải tiến trong công tác tuyển dụng, đào tạo và đãi ngộ nhân sự; từ đó “giữ chân” nhân sự ở lại cống hiến lâu dài cho tổ chức. Hình thức này còn dễ dàng chọn lọc được trình độ và năng lực của ứng viên, giúp doanh nghiệp sở hữu các chuyên viên tài ba.

dich-vu-tuyen-dung-nhan-su-la-gi-kien-nghiep-group

Tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức

Dịch vụ tuyển dụng giúp cải tiến quy trình tìm kiếm nhân sự, giảm thiểu các thao tác không cần thiết để tiết kiệm thời gian và chi phí. Dịch vụ giúp phát hiện tài năng và đặt nhân sự vào đúng vị trí công việc, đảm bảo tiến độ công việc diễn ra đúng kế hoạch, tiết kiệm công sức đào tạo, chi phí đầu tư của doanh nghiệp.

Sử dụng Headhunting service

Là hình thức dịch vụ mà doanh nghiệp sẽ viết mô tả cho loại ứng viên đang mong muốn tìm kiếm. Chúng thường bao gồm cả kỹ năng cứng và mềm, mô tả các loại tính cách người sẽ phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của họ. Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tuyển dụng sau đó sẽ tập hợp các thông tin này để tìm kiếm ứng viên thực sự phù hợp với các tiêu chí đưa ra.

Dịch vụ Headhunter được doanh nghiệp lựa chọn khi có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn, trong các đợt tuyển quan trọng hay tuyển những vị trí quan trọng cao cấp. Bằng phương pháp này, doanh nghiệp có thể tiếp cận với nguồn ứng viên chất lượng, thích hợp với yêu cầu công việc cũng như văn hóa tổ chức.

Ngoài ra, các thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp còn được bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên, hình thức Headhunting service khá tốn chi phí, khó kiểm soát quá trình tuyển dụng và doanh nghiệp chỉ có thể gián tiếp tiếp cận ứng viên.

Sử dụng quảng cáo

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin kéo theo các loại hình quảng cáo trên internet phát triển, trở thành công cụ đắc lực trong công tác lan truyền thông tin. Điều này góp phần tối ưu việc quảng bá thông tin tuyển dụng nhân sự, người tìm việc nhanh chóng được tiếp cận.

Dù vậy, chạy quảng cáo thực sự rất tốn chi phí. Phạm vi quảng cáo càng rộng, chi phí phải bỏ ra càng khổng lồ. Nếu doanh nghiệp không lên chiến lược quảng cáo tốt, “nhắm” đúng thị trường và phạm vi quảng cáo chính xác, lựa chọn này sẽ “đốt” sạch rất nhanh ngân sách tuyển dụng.

Sử dụng phần mềm tuyển dụng hỗ trợ

Phần mềm tuyển dụng là giải pháp công nghệ với chức năng giúp doanh nghiệp tìm kiếm, quản lý quá trình phỏng vấn và quản lý dữ liệu ứng viên khoa học, hiệu quả. Doanh nghiệp có thể dựa vào để hoàn thành công tác tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực vững mạnh dài hạn.

Các phần mềm tuyển dụng phổ biến tại Việt Nam phải kể đến: TalentBold Hiring, Base E-hiring, Talent Solution,… Tuy nhiên, các phần mềm tuyển dụng hỗ trợ vẫn còn hạn chế khi kết nối tới các hệ thống, phần mềm quản lý của doanh nghiệp; chi phí sử dụng cao so với nhu cầu thị trường Việt Nam.

dich-vu-tuyen-dung-nhan-su-kien-nghiep-group

Đăng tin trên các trang tuyển dụng chính thống

Để thông báo tin tuyển dụng đến người tìm việc, các doanh nghiệp có thể đăng tin tuyển dụng trên website cung cấp dịch vụ tuyển dụng như Kiến Nghiệp Group, Kjob… Ngoài sở hữu lượng lớn dữ liệu ứng viên, cho phép đăng tin miễn phí, các trang này còn cung cấp các dịch vụ như hỗ trợ chiến lược quảng cáo, đăng tin quảng cáo trên nhiều website…

Theo đó, Kjob là nền tảng công nghệ tuyển dụng tiên phong dẫn đầu thị trường với những giải pháp dịch vụ tuyển dụng nhân sự thông minh, hiệu quả và tiết kiệm; thấu hiểu những khó khăn trong bài toán tuyển dụng và thu hút nhân tài, Kjob không ngừng sáng tạo để đem đến những giải pháp công nghệ đột phá nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt tuyển dụng hiệu quả và tăng trưởng bền vững.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG CỦA KIẾN NGHIỆP GROUP

 • Tuyển dụng đúng nhân sự: Các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi sẽ phân tích vị trí công việc và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp từ đó tư vấn cho doanh nghiệp chọn người phù hợp với vị trí, Chúng tôi sử dụng các hình thức tuyển dụng hiện đại để đánh giá năng lực, kỹ năng, tố chất, thái độ để tìm người phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tuyển dụng nhanh nhất: Với đội ngũ là các chuyên gia tuyển dụng chúng tôi cung cấp dịch vụ tuyển dụng cấp tốc với thời gian thực hiện nhanh nhất cho doanh nghiệp cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 20 ngày, Quản lý cấp trung – 15 ngày, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 10 ngày.
 • Phí dịch vụ tuyển dụng thấp nhất thị trường: Với lợi thế về mạng lưới ứng viên rộng lớn, chúng tôi cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng với chi phí thấp nhất thị trường với chi phí cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 1,5 – 2  tháng lương, Quản lý cấp trung từ 1 -1,5 tháng lương, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 1 tháng lương.
 • Chế độ bảo hành sau tuyển dụng: nếu nhân sự nghỉ việc trong vòng 2 tháng vì bất kỳ lý do gì chúng tôi sẽ cung cấp nhân sự khác miễn phí cho doanh nghiệp.

dich-vu-tuyen-dung-nhan-su-kien-nghiep-group

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Bộ phận Tuyển dụng tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group 

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • Website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ