content_copy

Giải mã vị trí Sales Director

giai-ma-vi-tri-sales-director-kjob.vn

Sales Director là một trong những vị trí quan trọng nhất trong mỗi doanh nghiệp, phụ trách một phòng ban quyết định đến hiệu quả kinh doanh của cả công ty. Vậy Sales Director là gì, các nhiệm vụ ra sao và những ai có thể đảm nhiệm vai trò này? Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu vị trí này các bạn nhé.

1. Sales director là gì?  

Sales Director trong tiếng Việt là Giám đốc kinh doanh. Đây là một trong số vị trí cao nhất của nghề Sales. Vào cuối tháng, cuối mỗi quý, Giám đốc kinh doanh là người báo cáo trực tiếp với Ban Giám đốc hoặc Giám đốc điều hành.

Có thể nói giám đốc kinh doanh là người đứng đầu bộ phận sales của doanh nghiệp. Sales Director sẽ dẫn dắt đội ngũ nhân viên, xây dựng và phát triển các kế hoạch, các dự án kinh doanh nhằm gia tăng lợi nhuận cho công ty, từ đó thúc đẩy nhân viên đạt được những mục tiêu cá nhân và mục tiêu chung.

Sales Director cũng chỉ đạo, cùng đội ngũ của mình xác định giá trị sản phẩm qua việc tiến hành nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh và chi phí cung cầu, hướng tới tăng thị phần cũng như mở rộng thị trường và đồng thời định giá sản phẩm sao cho phù hợp với ngân sách của khách hàng, nhờ những hoạt động này để mang lại lợi nhuận khả quan nhất.

2. Mô tả công việc Sales Director

Giám đốc bán hàng dẫn dắt nhóm sales bằng cách phát triển và thực hiện những kế hoạch bán hàng giúp tăng lợi nhuận của công ty và không quên thúc đẩy nhân viên của họ làm việc một cách hiệu quả nhất có thể.

Cuối tháng hoặc quý, việc Giám đốc Kinh doanh soạn thảo bản báo cáo và trình lên ban lãnh đạo là bởi họ sẽ sử dụng những phản hồi của nhóm lãnh đạo để điều chỉnh, thay đổi và cải tiến cho một số chiến lược mục tiêu bán hàng hiện tại mà họ đang thực thi. Chi tiết công việc của Sales Director như sau:

 • Đạt hoặc vượt mục tiêu về doanh số hàng năm trong khu vực.
 • Lập và thực hiện các kế hoạch chiến lược để đạt được mục tiêu bán hàng và mở rộng đối tượng khách hàng.
 • Xây dựng và duy trì mối quan hệ khách hàng lâu dài, bền chặt.
 • Hợp tác với khách hàng để hiểu nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của họ.
 • Truyền đạt hiệu quả đề xuất giá trị thông qua các buổi họp.
 • Hiểu được bối cảnh và xu hướng theo danh mục cụ thể.
 • Báo cáo về các lực lượng thay đổi ngân sách và định hướng chiến lược của các tài khoản.

3. Lương Sales Director hiện nay

Một Giám đốc Kinh doanh kiếm được trung bình $117,790 mỗi năm. Mức lương có thể phụ thuộc vào trình độ học vấn, kinh nghiệm và vị trí địa lý (vùng miền) của từng ứng viên.

Tùy thuộc vào chính sách, quy định cũng như đãi ngộ đặc biệt ở mỗi công ty, một Sales Director sẽ nhận được mức lương khác nhau, trong đó bao gồm lương cơ bản, hoa hồng kèm theo ưu đãi khác, cũng do đó mà mức thu nhập của những người làm Sales dao động rất nhiều vì yếu tố KPIs.

Sales Director hay giám đốc kinh doanh chính là chức vụ cao nhất trong nghề Sales mà bất kì ai cũng mong muốn đạt được. Tương đương với vị trí cao như vậy nên mức lương dành cho giám đốc kinh doanh cũng vô cùng thuộc dạng mức lương khủng, dao động trong khoảng  20tr – 60tr/ tháng.

Để có được mức lương như trên đòi hỏi ở bạn phải có khả năng chịu được áp lực cao, tích lũy  kinh nghiệm ít nhất là 5 năm trong nghề và kiến thức cùng kỹ năng chuyên môn phải vững chắc.

Sales Director là người chịu trách nhiệm tổ chức và quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty, lập ra và tổ chức, triển khai mọi kế hoạch kinh doanh theo các phân tích đánh giá về thông tin trên thị trường, từ đó đưa ra những hoạt động hỗ trợ khách hàng, phê duyệt đồng thời kiểm soát các hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.

4. Yếu tố cần thiết để trở thành sales director giỏi

Để trở thành Giám đốc kinh doanh, bạn ít nhất phải có bằng cử nhân đại học trở lên ở chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, marketing hoặc một số ngành khác có liên quan, đặc biệt nếu có bằng thạc sĩ hoặc MBA sẽ là một ưu thế lớn.

Về kiến thức chuyên môn

Giám đốc Kinh doanh sẽ phải sử dụng nhiều kỹ năng mềm và những kiến thức ngành để quản lý các nhiệm vụ mà bản thân chịu trách nhiệm  một cách hiệu quả. Những kỹ năng này có thể bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản xuất sắc.
 • Có khả năng thúc đẩy và chuyển đổi quá trình bán hàng từ giai đoạn đầu đến cuối.
 • Kỹ năng lắng nghe, giao tiếp, đàm phán và thuyết trình xuất sắc.
 • Khả năng nói rõ các khía cạnh khác biệt và các tính năng của dịch vụ và sản phẩm.
 • Có kiến thức về cách phát triển các giải pháp tập trung vào khách hàng, khác biệt và có thể đạt được.
 • Hiểu biết về cách định vị sản phẩm so với đối thủ cạnh tranh.
 • Về kỹ năng, phẩm chất

Sales Director cần rèn luyện một loạt các kỹ năng cần thiết để đạt được thành công trong vai trò của họ. Một số kỹ năng Sales Director cần có bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp hiệu quả
 • Kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian
 • Thành thạo công nghệ mới, tin học văn phòng
 • Kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng lãnh đạo
 • Kỹ năng về phát triển kinh doanh

5. Cơ hội việc làm Sales Director

Giám đốc kinh doanh quyết định sự thành bại của tất cả các hoạt động kinh doanh trong công ty. Họ là người điều hành toàn bộ các hoạt động liên quan đến tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ, khách hàng… Chính vì vậy mà vai trò và vị thế của Sales Director trong công ty cũng ngày càng được nâng cao.

Hàng ngày có rất nhiều công ty thuộc mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề đăng tin tuyển dụng vị trí Sales Director. Vì thế mà công tác tuyển dụng nhân sự ở vị trí này luôn gặp rất nhiều khó khăn. Các công ty đều khát khao tuyển được nhân sự tài năng, phù hợp với vị trí Giám đốc bán hàng. Bởi vì nếu công ty có một Sales Director giỏi thì mục tiêu doanh số và lợi nhuận kinh doanh sẽ đảm bảo đạt được như dự kiến.

Sales Director cũng là một vị trí thu hút được nhiều sự quan tâm của các ứng viên vì có mức thu nhập cùng đãi ngộ vô cùng hấp dẫn, môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp cùng nhiều cơ hội thăng tiến phát triển sự nghiệp.

Tìm việc Sales Director lương cao tại đây!

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ