content_copy

KCS là gì? Mô tả công việc của nhân viên KCS

kcs-la-gi-kien-nghiep-group

Trong quá trình tìm việc, chắc bạn đã từng gặp qua kcs nhưng KCS là gì? Để tạo thuận lợi trong quá trình định hướng nghề nghiệp, hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé.

kcs-la-gi-kien-nghiep-group1

KCS là gì? Phòng KCS là gì ?

KCS là từ viết tắt của kiểm tra chất lượng sản phẩm. Phòng KCS chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng đặt ra và duy trì các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm đồng thời đảm bảo rằng các thủ tục được áp dụng để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn đó.

Mô tả công việc của nhân viên KCS là gì?

Các nhiệm vụ điển hình của một nhân viên KCS bao gồm:

  • Đọc bản thiết kế và thông số kỹ thuật;
  • Giám sát các hoạt động để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất;
  • Đề xuất các điều chỉnh đối với quy trình lắp ráp hoặc sản xuất;
  • Kiểm tra, thử nghiệm hoặc đo lường vật liệu hoặc sản phẩm đang được sản xuất;
  • Đo lường sản phẩm bằng thước, thước cặp, đồng hồ đo hoặc micromet;
  • Vận hành thiết bị và phần mềm kiểm tra điện tử;
  • Chấp nhận hoặc từ chối các mặt hàng đã hoàn thành;
  • Loại bỏ tất cả các sản phẩm và vật liệu không đáp ứng thông số kỹ thuật;
  • Báo cáo dữ liệu kiểm tra và thử nghiệm như trọng lượng, nhiệt độ, cấp, độ ẩm và số lượng được kiểm tra

Nhân viên kcs dựa vào nhiều công cụ để thực hiện công việc của họ. Mặc dù một số vẫn sử dụng các thiết bị đo lường cầm tay, chẳng hạn như thước cặp và đồng hồ đo căn chỉnh, nhưng công nhân vận hành thiết bị kiểm tra điện tử phổ biến hơn, chẳng hạn như máy đo tọa độ (CMM) và máy quét ba chiều (3D).

Nhân viên kiểm tra chất lượng báo cáo kết quả. Khi phát hiện ra lỗi, họ sẽ thông báo cho các bên liên quan đồng thời giúp phân tích và xử lý vấn đề.

Ở một số công ty, quy trình kiểm tra hoàn toàn tự động, với hệ thống kiểm tra tiên tiến được lắp đặt tại một hoặc một số điểm trong quy trình sản xuất. Nhân viên kcs ở các công ty này giám sát thiết bị, xem xét sản lượng và tiến hành kiểm tra sản phẩm ngẫu nhiên.

Kỹ năng cần thiết của nhân viên KCS là gì?

Một nhân viên kiểm tra chất lượng cần có sự kết hợp của các kỹ năng cứng và mềm để thành công trong sự nghiệp của họ, bao gồm:

Chú ý đến chi tiết: Khả năng nhận thấy các chi tiết nhỏ là rất quan trọng để làm việc ở vị trí nhân viên kiểm tra chất lượng. Họ phải có khả năng kiểm tra các yếu tố sản xuất mà không bỏ sót bất cứ thứ gì để đảm bảo không có sai sót nào được phép đưa vào sản xuất hàng loạt.

Kỹ năng máy tính: nhân viên kiểm tra chất lượng cần cảm thấy thoải mái khi làm việc trên máy tính và có khả năng thích ứng với việc sử dụng phần mềm mới khi cần thiết.

Giao tiếp: Đọc qua định nghĩa KCS là gì, bạn có thể hiểu lí do vì sao kỹ năng giao tiếp lại cần thiết. Nhân viên KCS thường sẽ cần phải nói chuyện với những người khác trong công ty trong quá trình làm việc của họ. Khả năng giao tiếp rõ ràng sẽ giảm nguy cơ xảy ra những hiểu lầm có thể gây tốn kém khi thực hiện các thay đổi đối với quy trình sản xuất.

Tư duy phản biện: Một phần lớn trách nhiệm của nhân viên KCS là thiết lập các tiêu chuẩn cho công ty. Để đánh giá đúng các hệ thống và quy trình, họ cần có kỹ năng tư duy phản biện mạnh mẽ cho phép họ chia nhỏ sản xuất thành nhiều phần nhỏ và đánh giá từng bước.

Khả năng chịu đựng về thể chất: Nếu nhân viên kiểm tra chất lượng làm việc trong một cơ sở yêu cầu thực hiện kiểm tra chất lượng đối với các mặt hàng lớn hoặc nặng hoặc yêu cầu kiểm tra viên phải đứng trong nhiều giờ hoặc cả ngày, thì điều cần thiết là phải có thể lực để tránh mắc sai lầm như kết quả của sự mệt mỏi về thể chất.

kcs-la-gi-kien-nghiep-group

Các câu hỏi phỏng vấn phổ biến khi tìm việc KCS là gì?

Bạn làm gì để duy trì sự tập trung và đảm bảo rằng bạn nhận ra bất kỳ sai sót nào?

Câu hỏi phỏng vấn này được đặt ra để tìm hiểu về cách bạn sẽ hành xử trong công việc. Nhà tuyển dụng muốn biết liệu bạn có cảm thấy nhàm chán và lơ là khi kiểm tra hàng trăm sản phẩm giống nhau hay không. Phản hồi của bạn cũng cho thấy những ưu tiên khi bạn làm việc.

Hãy trả lời điều gì đó như: “Luôn tập trung không phải là việc quá khó khăn với tôi vì tôi biết cách sắp xếp. Một kỹ thuật mà tôi sử dụng là tự nói tên của từng bộ phận sản phẩm khi kiểm tra để đảm bảo rằng tôi không bỏ lỡ bất kỳ điều gì”.

Nếu bạn thường xuyên nhận thấy cùng một vấn đề trong công việc của một cá nhân cụ thể, bạn sẽ giải quyết tình huống này như thế nào?

Nhà tuyển dụng muốn biết rằng liệu bạn có suy nghĩ chín chắn hay chỉ làm việc một cách vô tâm. Liệu bạn có khả năng tuân thủ các quy trình phù hợp hay thường xuyên xảy ra xung đột với đồng nghiệp. Một câu trả lời hiệu quả sẽ giống như: “Tôi sẽ tạo một danh sách tài liệu kỹ lưỡng về vấn đề này, thiết lập một cuộc họp với người quản lý bộ phận của tôi và thu hút sự chú ý của họ”.

Bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực kiểm soát chất lượng nào và bạn yêu thích lĩnh vực nào nhất?

Mục đích của câu hỏi phỏng vấn KCS là gì? Đó là để tìm hiểu một chút về kinh nghiệm của bạn và quan điểm của bạn về việc kiểm tra chất lượng. Câu trả lời của bạn có thể giúp nhà tuyển dụng khám phá ra những loại nhiệm vụ nào khiến bạn quan tâm và đầu tư nhiều hơn, đồng thời công việc ứng tuyển có phù hợp với bạn hay không. Bạn có thể trả lời như sau: “Tôi đã làm việc trong cả trong giám sát chất hàng container và sản xuất. Tôi rất thích DPI vì tôi thích xác định các phương pháp tiềm năng để sửa chữa các lỗi mắc phải”.

Nếu nhận thấy một vấn đề tiềm ẩn có thể yêu cầu ngừng ngay dây chuyền sản xuất, bạn sẽ làm như thế nào?

Thêm câu hỏi này vào cuộc phỏng vấn giúp nhà tuyển dụng tìm hiểu về cách bạn sẽ hành động trong những trường hợp khẩn cấp. Câu trả lời của bạn giúp họ đánh giá kỹ năng ra quyết định và khả năng giữ bình tĩnh của bạn khi gặp vấn đề. Hãy đưa ra một điều gì đó như “Sau khi nhận ra có vấn đề, tôi sẽ nhanh chóng kiểm tra các sản phẩm tiếp theo để tìm lỗi tương tự. Nếu có vấn đề, tôi sẽ kêu gọi tắt máy”.

Bạn có đề xuất nào về cách kiểm tra chất lượng của sản phẩm mà chúng tôi đang phát triển hay không?

Câu hỏi này được đặt ra để kiểm tra trí thông minh cũng như kiến thức về kiểm tra chất lượng của bạn. Nó đòi hỏi bạn phải suy nghĩ cẩn thận về thiết kế của sản phẩm và xem xét các công cụ nào sẽ hoạt động tốt để kiểm tra sản phẩm. Câu trả lời bạn cần đưa ra là “Tôi sẽ bắt đầu bằng cách thiết lập các thông số chất lượng như màu sắc, hình dạng và kích thước. Sau đó, tôi sẽ lấy mẫu của từng lô để thực hiện phân tích thống kê”.

Qua những chia sẻ trên đây, chắc bạn đã hiểu KCS là gì và liệu công việc này có phù hợp với bạn hay không. Hi vọng bạn sẽ sớm tìm việc vị trí thích hợp.

 

Bình luận bài viết

0398.535.333
Liên hệ