content_copy

Khách hàng nên thuê Công ty Headhunter hay Freelancer tuyển dụng

khach-hang-nen-thue-cong-ty-headhunter-hay-freelancer-tuyen-dung-kien-nghiep-group

Là chủ doanh nghiệp, chắc hẳn bạn luôn muốn xây dựng các phòng ban chuyên nghiệp. Mong muốn là một chuyện, thực tế làm thế nào lại là chuyện khác. Nếu không có kiến thức chuyên môn, việc tự làm sẽ khá mệt mỏi. Thường thì chúng ta sẽ đi thuê. Vậy nên thuê freelancer tuyển dụng làm theo hình thức cá nhân ký thỏa thuận với doanh nghiệp hay thuê công ty headhunter uy tín để tuyển dụng nhân sự theo nhu cầu thực tế của đơn vị mình. Mỗi lựa chọn sẽ có ưu nhược điểm riêng. Hãy cùng Kiến Nghiệp Group  trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

khach-hang-nen-thue-cong-ty-headhunter-hay-freelancer-tuyen-dung-kien-nghiep-group

1. Khi thuê Freelancer tuyển dụng

Làm việc với Freelancer tuyển dụng, chúng ta thường cam kết với nhau bằng uy tín cá nhân của người làm việc.

Ưu điểm

 • Chi phí hợp tác với Freelancer tuyển dụng đa phần rẻ hơn so với khi hợp tác với các công ty. Freelancer thường không mất chi phí điều hành quản lý công ty, chi phí nhân sự… nên có thể tiết kiệm 1 phần tiền cho bạn.

Nhược điểm

Tuy vậy, hợp tác với Freelancer có nhiều nhược điểm.

 • Nếu không có chuyên môn đánh giá chung thị trường, bạn chưa hẳn đã thuê được giá rẻ.Kiến Nghiệp Group đã từng nhận lại nhiều dự án khách hàng thuê Freelancer tuyển dụng với chi phí thấp nhưng hiệu quả kém. Người ta gọi là đắt mà rẻ, rẻ mà đắt.
 • Freelancer làm độc lập 1 mình thường chỉ chuyên ít công cụ. Trong khi công ty headhunter chuyên nghiệp lại có đầy đủ các công cụ, nhân viên , ngân hàng ứng viên để triển khai công việc và tìm kiếm ứng viên cho khách hàng  theo đúng yêu cầu.
 • Làm việc với Freelancer, họ không xuất được hoá đơn VAT. Vì vậy, phần chi phí công ty khai báo hợp lệ với cơ quan thuế bị mất 1 khoản.
 • Rủi ro cao khi hợp tác Freelancer tuyển dụng là họ  có thể “bùng” bạn không rõ lý do nếu xảy ra các hậu quả không mong muốn, chặn kế nối và không bảo hành ứng viên cho doanh nghiệp.

2. Khi thuê công ty headhunter chuyên nghiệp để tuyển dụng 

Làm việc với công ty cung cấp dịch vụ Headhunter chuyên nghiệp bạn có nhiều cái lợi. Nói chung, bạn được nhiều hơn mất.

Ưu điểm

 • Bạn tiết kiệm chi phí hơn khi duy trì 1 nhân sự  làm công tác tuyển dụng làm tại doanh nghiệp. Thông thường, để có phòng khi tuyển dụng với số lượng lớn và tuyển các vị trí quản lý đặc thù nhân sự nội bộ có thể khó đáp ứng được thời gian và chất lượng ứng viên đa dạng theo yêu cầu của công ty dến đến tình trạng chậm tiến độ ảnh hưởng tới kế hoạch sản xuất kinh doanh.
 • Chất lượng cao hơn bạn làm việc với Freelancer hoặc nhân viên tuyển dụng đang làm việc tại doanh nghiệp. Nói chung nhiều cái đầu vẫn hơn 1 cái đầu.

Không lo đào tạo, tuyển dụng.

 • Công ty cung cấp dịch vụ headhunter chuyên nghiệp cam kết chất lượng dịch vụ và chất lượng ứng viên, khi khách hàng sử dụng dịch vụ headhunter chỉ  trả phí khi ứng viên nhận việc và toán bộ quy trình tuyển dụng do khách hàng quyết định từ khâu chọn hồ sơ, chọn người phòng vấn, chọn người phù hợp nhất để tiếp nhận
 • So với thuê Freelancer công ty Headhunter  chuyên nghiệp hoạt động có bộ máy, tổ chức, bộ phận chuyên môn rõ ràng. Họ triển khai cho hàng nghìn khách hàng nên có nhiều kinh nghiệm. Kinh nghiệm sẽ giúp  khách hạn có được nguồn ứng viên chất lượng và phù hợp nhất cho mỗi vị trí và theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự của mỗi khách hàng khác nhau ở các lĩnh vực ngành nghề khác nhau.
 • Khả năng tư vấn của các chuyên gia tuyển dụng của các công ty Headhunter rất tốt. Họ sẽ tham mưu cho khách hàng nhiều phương án tuyển dụng nhân sự hay hiệu quả và tiết kiệm.

khach-hang-nen-thue-cong-ty-headhunter-hay-freelancer-tuyen-dung-kien-nghiep-group

Nhược điểm

 • Công ty Headhunter sẽ mất thời gian hơn để tìm rõ nhu cầu tuyển dụng nhân sự của khách hàng . Hiểu rõ lĩnh vực kinh doanh của khách hàng đặc biệt là các lĩnh vực khó.

Tuy vậy, bạn đừng lo lắng các công ty Headhunter có kiến thức nền tảng tốt về chuyên môn. Họ sẽ sớm thích nghi và đưa cho bạn nhiều kế hoạch tuyển dụng khoa học và chi tiết để tìm ra những ứng viên chất lượng nhất đến cho khách hàng.

Các công ty Headhunter rất am hiểu thị trường nên sẽ không có chuyện bán rẻ chất xám như Freelancer. Nghĩa là, chi phí của họ đưa ra hợp lý, trung bình. Bạn sẽ không nhận được kiểu giá sốc như Freelancer siêu rẻ.

Không có chọn lựa nào là tốt nhất, chỉ có sự lựa chọn phù hợp. So với các hình thức thuê Freelancer thì giải pháp của công ty Headhunter có nhiều lợi thế nhất. Bạn chắc hẳn đã có câu trả lời cho chính mình sau khi đọc bài viết này.

3. Công ty Headhunter uy tín hàng đầu hiện nay 

Kiến Nghiệp Group là công ty tuyển dụng uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Kiến Nghiệp Group đã không ngừng phát triển mạnh mẽ và trở thành đối tác đồng hành cùng sự thành công cùng các Công ty trong và Ngoài nước có trụ sở đặt tại Việt Nam hiện nay. Dịch vụ Headhunting giúp củng cố đội ngũ nhân sự cho rất nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau. Tham khảo hợp đồng dịch vụ headhunt tại Kiến Nghiệp Group.

Với thế mạnh trong tuyển dụng nhân sự đa ngành nghề Kiến Nghiệp Group đã cung cấp cấp hàng ngàn cơ hội việc làm mới, giúp ứng viên tìm đến Kiến Nghiệp Group có thể nhanh chóng tìm được bến đỗ phù hợp nhất. Ngoài ra Kiến Nghiệp Group cũng hỗ trợ tư vấn quản trị nhân sự cho các doanh nghiệp.

Kiến Nghiệp Group là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ săn đầu người như tìm kiếm ứng viên tài năng cho các vị trí thuộc nhiều cấp độ khác nhau, đặc biệt là cấp độ quản lý, điều hành trở lên theo yêu cầu đặt hàng của các khách hàng doanh nghiệp. Thông qua các chuyên gia tuyển dụng kì cựu, sở hữu kiến thức sâu rộng về xu hướng và thị trường lao động cùng mạng lưới quan hệ rộng, các công ty này dễ dàng tiếp cận những nhân tài nổi bật và tiềm năng nhất.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, các công ty cung cấp dịch vụ headhunter giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Kiến Nghiệp Group chuyên cung cấp dịch vụ Headhunter, HeadhuntHeadhunting hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề trên cả nước. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

cong-ty-headhunter-hang-dau-viet-nam-hien-nay-kien-nghiep-group

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG CỦA KIẾN NGHIỆP GROUP

 • Tuyển dụng đúng nhân sự: Các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi sẽ phân tích vị trí công việc và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp từ đó tư vấn cho doanh nghiệp chọn người phù hợp với vị trí, Chúng tôi sử dụng các hình thức tuyển dụng hiện đại để đánh giá năng lực, kỹ năng, tố chất, thái độ để tìm người phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tuyển dụng nhanh nhất: Với đội ngũ là các chuyên gia tuyển dụng chúng tôi cung cấp dịch vụ tuyển dụng cấp tốc với thời gian thực hiện nhanh nhất cho doanh nghiệp cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 20 ngày, Quản lý cấp trung – 15 ngày, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 10 ngày.
 • Phí dịch vụ tuyển dụng thấp nhất thị trường: Với lợi thế về mạng lưới ứng viên rộng lớn, chúng tôi cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng với chi phí thấp nhất thị trường với chi phí cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 1,5 – 2  tháng lương, Quản lý cấp trung từ 1 -1,5 tháng lương, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 1 tháng lương.
 • Chế độ bảo hành sau tuyển dụng: nếu nhân sự nghỉ việc trong vòng 2 tháng vì bất kỳ lý do gì chúng tôi sẽ cung cấp nhân sự khác miễn phí cho doanh nghiệp.

dich-vu-tuyen-dung-nhan-su-kien-nghiep-group

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp  tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group 

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • Website: https://kiennghiepgroup.com/

KIẾN NGHIỆP GROUP chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ