content_copy

Lịch sử nghề Headhunter

lich-su-nghe-headhunter-kien-nghiep-group

Lịch sử ra đời nghề Headhunter được bắt đầu từ những năm 1970 với sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp. Nghề Headhunt là một chủ đề mà được nhiều nhân sự và bạn đọc quan tâm. Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu qua bài viết này sau các bạn nhé .

lich-su-nghe-headhunter-kien-nghiep-group

1. Lịch sử ra đời nghề Headhunter

Headhunter là nghề tuyển dụng chuyên nghiệp, hoạt động bằng cách tìm kiếm và chọn lọc các ứng viên tài năng và có kinh nghiệm cao cho các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp. Nghề này bắt đầu phát triển vào những năm 1940 ở Mỹ, khi các công ty lớn bắt đầu có nhu cầu tuyển dụng nhân viên với kỹ năng và kinh nghiệm đặc biệt.

Trước đó, các công ty chỉ tập trung vào việc đăng tin tuyển dụng trên báo chí hoặc các trang web tuyển dụng. Tuy nhiên, đây thường là phương pháp không hiệu quả và tốn kém, khiến các công ty cần một phương thức tuyển dụng mới và tối ưu hơn. Với sự phát triển của các công ty headhunt, các công ty có thể thuê chuyên gia tuyển dụng để tìm kiếm và liên lạc với các ứng viên tiềm năng.

2. Headhunter là nghề gì?

Headhunter hay còn có cách gọi khác là “thợ săn đầu người”. Họ là những người chuyên đi tìm những ứng viên tài giỏi, các nhân sự cấp cao cho các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển nhân sự. Gần đây, ngành Headhunter bắt đầu phát triển và thu hút một bộ phận không nhỏ nhân tài.

Có thể nói, headhunter chính là cầu nối mang nhà tuyển dụng và ứng viên đến gần nhau hơn. Có headhunter, doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều thời gian, nhân lực trong quá trình tuyển dụng. Headhunter cũng giúp các ứng viên tìm việc một cách nhanh chóng, khoa học và hiệu quả.

lich-su-nghe-headhunter-kien-nghiep-group

3. Công việc cụ thể của các Headhunters  là gì?

Khi bắt đầu một dự án “săn đầu người cho đơn vị nào đó, các Headhunter tìm hiểu vị trí cần tuyển dụng. Tiếp theo, các “thợ săn” sẽ dựa theo cách riêng của mình liên hệ, tiếp cận các ứng viên. Họ nhanh chóng lựa chọn ra một vài ứng viên tiềm năng để làm việc trước.

Sau đó, các Headhunters sẽ chốt danh sách ứng viên và gửi hồ sơ và bảng đánh giá chi tiết về năng lực của từng người để doanh nghiệp liên hệ phỏng vấn trực tiếp. Đó là công việc cơ bản mà một Headhunter  thường làm. Nghề “săn đầu người” nghe khá hấp dẫn, với mức lương cao, nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng phải đối mặt với vô số thách thức.

4. Nghề Headhunter nghề nhiều thách thức và cơ hội phát triển cũng rất lớn

Là một trong những nhóm ngành nghề mới “thợ săn đầu người” luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn. Với lịch sử phát triển chưa lâu, Headhunter Vietnam còn khá mới mẻ. Chỉ những người thật sự có can đảm và một cái đầu biết tính toán mới dám dấn thân. Hầu như ai cũng tự tìm tòi để có hướng đi riêng cho mình. Vậy nên, khó khăn đầu tiên mà các “thợ săn” phải đối mặt chính là không có kinh nghiệm và cực hiếm người hướng dẫn.

Một thách thức rất lớn mà các “thợ săn đầu người” phải đau đầu là vấn đề đạo đức nghề nghiệp. Tuyển dụng đúng người đúng việc để cả ứng viên hay doanh nghiệp cần lao động đều cảm thấy hài lòng. Bên cạnh đó, giữ bí mật thông tin khách hàng cũng như thông tin cá nhân của các ứng viên cũng là một thử thách không nhỏ. Nhiều Headhunter mới vào nghề đã gặp phải ứng viên cao cấp hoặc khách hàng khó tính.

Thị trường giàu tiềm năng phát triển. Có thể coi headhunter như 1 đòn bẩy để tiến xa hơn trong mảng HR. Bạn có thể tính trước con đường như làm “thợ săn đầu người” vài năm rồi nâng cấp lên các vị trí tuyển dụng nội bộ cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Nghề headhunter có mức thu nhập khủng! Đối với 1 “thợ săn”, lương cơ bản năm đầu tiên trong các công ty săn đầu người chuyên nghiệp đã là 8 – 10 triệu đồng. Mức lương này tăng dần theo số năm kinh nghiệm và dự án mà họ đảm nhận. Ngoài ra, các headhunters còn có khoản thu nhập từ hoa hồng doanh số cực hấp dẫn.

lich-su-nghe-headhunter-kien-nghiep-group

5. Nghề headhunters và những góc khuất ít người biết đến

Headhunter cũng phải “chạy” target như bên mảng sale. Họ luôn phải đối mặt với áp lực về những con số cũng như tốc độ tìm người. Ví dụ như: số CV gửi đi, số cuộc phỏng vấn, số lần check năng lực nhân sự… áp lực là rất lớn!

Nhiều người có thâm niên trong nghề thì lại bảo “nghề này hay không bằng hên”. Đôi khi bạn gặp job tốt, bạn có sẵn CV đúng với yêu cầu nhanh chóng. Nhưng cũng có lúc rủi ro, gửi cả đống CV mà vẫn không có ứng viên nào “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng. Chưa kể đến trường hợp ứng viên đã nhận lời đi làm nhưng đến ngày bỗng biệt vô âm tín…

6. Công ty Headhunter hàng đầu Việt Nam hiện nay là công ty nào?

Kiến Nghiệp Group là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ săn đầu người như tìm kiếm ứng viên tài năng cho các vị trí thuộc cấp độ quản lý, điều hành trở lên theo yêu cầu đặt hàng của các khách hàng doanh nghiệp. Thông qua các chuyên gia tuyển dụng kì cựu, sở hữu kiến thức sâu rộng về xu hướng và thị trường lao động cùng mạng lưới quan hệ rộng, các công ty này dễ dàng tiếp cận những nhân tài nổi bật và tiềm năng nhất.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, các công ty cung cấp dịch vụ headhunter giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Kiến Nghiệp Group chuyên cung cấp dịch vụ Headhunter, HeadhuntHeadhunting hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề trên cả nước. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

cong-ty-headhunter-hang-dau-viet-nam-hien-nay-kien-nghiep-group

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG CỦA KIẾN NGHIỆP GROUP

 • Tuyển dụng đúng nhân sự: Các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi sẽ phân tích vị trí công việc và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp từ đó tư vấn cho doanh nghiệp chọn người phù hợp với vị trí, Chúng tôi sử dụng các hình thức tuyển dụng hiện đại để đánh giá năng lực, kỹ năng, tố chất, thái độ để tìm người phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tuyển dụng nhanh nhất: Với đội ngũ là các chuyên gia tuyển dụng chúng tôi cung cấp dịch vụ tuyển dụng cấp tốc với thời gian thực hiện nhanh nhất cho doanh nghiệp cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 20 ngày, Quản lý cấp trung – 15 ngày, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 10 ngày.
 • Phí dịch vụ tuyển dụng thấp nhất thị trường: Với lợi thế về mạng lưới ứng viên rộng lớn, chúng tôi cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng với chi phí thấp nhất thị trường với chi phí cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 1,5 – 2  tháng lương, Quản lý cấp trung từ 1 -1,5 tháng lương, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 1 tháng lương.
 • Chế độ bảo hành sau tuyển dụng: nếu nhân sự nghỉ việc trong vòng 2 tháng vì bất kỳ lý do gì chúng tôi sẽ cung cấp nhân sự khác miễn phí cho doanh nghiệp.

dich-vu-tuyen-dung-nhan-su-kien-nghiep-group

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Bộ phận Tuyển dụng tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group 

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • Website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ