content_copy

Ngành quản lý bất động sản là gì?

nganh-quan-ly-bat-dong-san-la-gi-kien-nghiep-group

Thực tế cho thấy, hiện nay, tiềm năng của ngành Quản lý bất động sản là rất lớn và nhân lực làm việc trong ngành này luôn có mức thu nhập cao, linh hoạt về không gian và thời gian. Tuy nhiên, ngành Quản lý bất động sản cũng đang đối mặt với một số thách thức, nổi bật là sự thiếu hụt của nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp đã liên kết chặt chẽ với các trường đại học có đào tạo ngành này để hỗ trợ sinh viên đi kiến tập, thực tập tại các dự án mà doanh nghiệp quản lý và sẵn sàng tuyển dụng sinh viên vào làm việc ngay khi ra trường. Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu rõ về ngành nghề này nhé các bạn trẻ.

nganh-quan-ly-bat-dong-san-la-gi-kien-nghiep-group

1. Tìm hiểu chung về ngành Quản lý bất động sản

Ngành Quản lý bất động sản là ngành học cung cấp những kiến thức cơ bản để thực hiện công tác quản lý và kinh doanh bất động sản. Sinh viên theo học ngành này được trang bị kiến thức nền tảng, áp dụng kiến thức toán, khoa học tự nhiên, môi trường, chính trị, xã hội vào lĩnh vực quản lý bất động sản;

Phân tích ảnh hưởng của các yếu tố kinh tế, chính sách, pháp luật đến quản lý, kinh doanh bất động sản; Đánh giá công tác quản lý, định giá bất động sản và đề xuất chính sách để phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội; Lập dự án đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian…), kỹ năng chuyên môn (thu thập thông tin, phân tích các yếu tố kinh tế, thị trường, chính sách, pháp luật đến quản lý và và kinh doanh bất động sản; kỹ năng lập, quản lý dự án, ứng dụng công nghệ thông tin và thiết bị hiện đại phục vụ công việc…)

2. Cơ hội việc làm 

Với tốc độ đô thị hóa của Việt Nam hiện nay, trong giai đoạn 2021-2030 thì dân số ở khu vực thành thị sẽ không ngừng tăng lên. Tốc độ đô thị hóa sẽ tỉ lệ thuận cùng với tốc độ phát triển ngành xây dựng nói chung và với thị trường bất động sản nói riêng.

Khả năng trong tương lai không xa, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành bất động sản, đặc biệt là độ ngũ được đào tạo bài bản vừa có chuyên môn vừa có năng lực như môi giới bất động sản, quản lý bất động sản hay các sàn giao dịch về bất động sản… chắc chắn sẽ không ngừng “khan hiếm”.

nganh-quan-ly-bat-dong-san-la-gi-kien-nghiep-group

Với chương trình đào tạo đa ngành, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào các vị trí quản lý trong các  lĩnh vực khác nhau  bao gồm: Ngân hàng; Xây dựng; Bảo hiểm hay các cơ sở đào tạo và sản xuất.

Với nhiều thế mạnh như vậy, sau khi ra trường các bạn có thể làm việc tại các sở ban ngành trong môi trường nhà nước với nhiều lĩnh vực khác nhau như Sở Tài nguyên và môi trường, phòng Tài chính, Phòng kinh tế hạ tầng hay thanh tra xây dựng ở các xã. phương….

Bạn có thể làm nhân viên trong các tổ chức tín dụng, ngân hàng, trung tâm môi giới, định giá đất, sàn giao dịch về bất động sản… hay các công ty về tài nguyên, môi trường hoặc các doanh nghiệp kinh doanh, đầu tư bất động sản

Nếu bạn có duyên với việc truyền lửa cho các thế hệ sau thì cũng có thể làm giảng viên giảng dạy ngành Quản lý bất động sản cho các trường đại học hay cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Thậm chí bạn có thể mạnh dạn tự mình khởi nghiệp về lĩnh vực bất động sản

Với những thế mạnh của ngành được nêu ra trong bài viết. Hy vọng chuyên ngành Quản lý bất động sản sẽ là sự lựa chọn để mang đến cho các bạn tân sinh viên những thành công rực rỡ cho con đường sự nghiệp sau này. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ