content_copy

Nghề quản lý tòa nhà là gì?

cung-ung-nhan-luc-quan-ly-va-van-hanh-toa-nha-kien-nghiep-group2

Quản lý tòa nhà là một ngành nghề chưa thực sự quá phổ biến trên địa bàn cả nước mà hầu hết chỉ tập trung tại những thành phố lớn, nơi có tỷ lệ dân cư tập trung đông đúc, nhu cầu về nhà ở là rất lớn.

cung-ung-nhan-luc-quan-ly-va-van-hanh-toa-nha-kien-nghiep-group2

Các doanh nghiệp, công ty cũng đặt trụ sở tại đây rất đông, có nhu cầu tăng về diện tích mặt sàn để tiến hành hoạt động kinh doanh thuận lợi. Ngoài ra, các tòa nhà hành chính lớn cũng được xây dựng và xuất hiện không hề ít. Vì thế những chủ đầu tư cũng tăng cường xây dựng những công trình lớn phục vụ đáp ứng cho những nhu cầu đa dạng này. Cũng từ đó, nghề quản lý tòa nhà xuất hiện và ngày càng được phát triển trở nên chuyên nghiệp hơn.

Trên thế giới, ngành nghề này cũng đã phát triển từ lâu. Tại Việt Nam, mặc dù chưa quá phổ biến nhưng dự kiến chắc chắn trong thời gian rất gần trong tương lai, ngành nghề này sẽ vô cùng thu hút các lao động và trở thành mối quan tâm đặc biệt cho nhiều đối tượng.

Quản lý tòa nhà cũng có thể được hiểu là một ngành dịch vụ trung gian. Trong đó, những người quản lý trực tiếp là người đi làm thuê cho các chủ đầu tư, thực hiện vận hành tòa nhà với rất nhiều hệ thống tuân theo một quy trình thật khoa học để đảm bảo rằng mọi thứ đều được diễn ra ổn định.

Quản lý tòa nhà sẽ thực hiện quả lý từ phần cứng (hệ thống thang máy, điện, nước, hệ thống PCCC, kiến trúc, kết cấu…) cho đến những tiện ích dịch vụ như cây xanh, vệ sinh, dịch vụ trông giữ gửi xe, bảo trì bảo dưỡng, trật tự an ninh… tới các dịch vụ giá trị gia tăng khác nữa như giải quyết tranh chấp khách hàng, quản lý và cho thuê nhân công, marketing…

cung-ung-nhan-luc-quan-ly-va-van-hanh-toa-nha-kien-nghiep-group

Quản lý tòa nhà sẽ giúp cho hoạt động của mọi hệ thống được vận hành với chất lượng cao nhất và đảm bảo an toàn nhất mà chi phí sẽ được tiết kiệm nhất. Đây là một công việc khá khó khăn và phức tạp, yêu cầu đến những kỹ năng bao quát nhưng vẫn phải chi tiết hóa để làm hài lòng cư dân hoặc khách hàng một cách tỉ mỉ.

Mọi tòa nhà hiện nay đều có Ban quản lý đảm nhận nhiệm vụ này, tuy nhiên không phải Ban quản lý nào cũng được đào tạo một cách bài bản và có khả năng duy trì hoạt động tốt cho tòa nhà một cách lâu dài.

Nghề quản lý tòa nhà có đặc thù khối lượng công việc khá nặng, nên cần phải là những người có khả năng chịu áp lực cao thì mới có điều kiện đủ để đảm nhận. Đương nhiên bên cạnh đó những người quản lý sẽ cần đến rất nhiều kiến thức, kỹ năng để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Bình luận bài viết

0398.535.333
Liên hệ