content_copy

Quản lý nhà hàng là gì ?

quan-ly-nha-hang-la-gi-kien-nghiep-group

Quản lý nhà hàng là vị trí đầu tàu, là người đưa ra những quyết định lớn nhỏ, chi phối mọi hoạt động diễn ra trong nhà hàng. Đây là công việc áp lực, nhiều thử thách nhưng cũng có không ít cái thú vị của riêng của vị trí này. Vậy quản lý nhà hàng là gì? Công việc hàng ngày của quả lý nhà hàng là những công việc gì? Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu các nội dung này qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

quan-ly-nha-hang-la-gi-kien-nghiep-group

1. Quản lý nhà hàng là gì?

Quản Lý Nhà Hàng là người đóng vai trò là bộ mặt cho cả tổ chức, chịu trách nhiệm điều hành, kiểm soát, và theo dõi các hoạt động trong các nhà hàng, khách sạn. Quản lý nhà hàng là người chịu trách nhiệm quản lý và vận hành các hoạt động liên quan đến tổ chức nhà hàng, khách sạn hàng ngày.

2. Công việc hàng ngày của quả lý nhà hàng

Quản Lý Nhân Sự

Quản lý nhà hàng sẽ chịu trách nhiệm điều động, bố trí, sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên và đôn đốc nhân viên thực hiện theo tiến độ; thực hiện chấm công hàng tháng; đánh giá định kì kết quả làm việc của nhân viên… Người quản lý còn phải luôn theo sát nhân viên bằng cách khích lệ, tạo động lực làm việc cho nhân viên và đảm bảo phúc lợi, sức khỏe cho nhân viên.

Quản Lý Tài Chính

Người quản lý phải vừa có cái nhìn bao quát, vừa chi tiết về vấn đề tài chính của nhà hàng. Công việc này bao gồm nắm rõ báo cáo chi phí nguyên vật liệu, lợi nhuận thu được mỗi ngày; xây dựng kế hoạch để đạt chỉ tiêu về doanh số và lợi nhuận; ký kết hoặc hủy hợp đồng theo thẩm quyền được phân công; đồng thời đề ra giải pháp thúc đẩy doanh số…

Quản Lý Cơ Sở Vật Chất

Người quản lý phải vừa có cái nhìn bao quát, vừa chi tiết về vấn đề tài chính của nhà hàng. Công việc này bao gồm nắm rõ báo cáo chi phí nguyên vật liệu, lợi nhuận thu được mỗi ngày; xây dựng kế hoạch để đạt chỉ tiêu về doanh số và lợi nhuận; ký kết hoặc hủy hợp đồng theo thẩm quyền được phân công; đồng thời đề ra giải pháp thúc đẩy doanh số…

Quản Lý Chất Lượng Dịch Vụ

Công việc này xoay quanh giám sát để đảm bảo các hoạt động đáp ứng đúng tiêu chuẩn của nhà hàng; tính khoa học của thực đơn; đáp ứng yêu cầu khẩu vị khách hàng; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; đề xuất giải pháp cải tiến để nhà hàng tốt hơn…

Kinh Doanh Và Tiếp Thị

Đây là một hạng mục công việc khác của cấp quản lý, bao gồm chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng; triển khai sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu nhà hàng; phối hợp phòng kinh doanh xây dựng kế hoạch marketing và bán hàng; tổ chức các hoạt động khuyến mãi theo kế hoạch được duyệt…

quan-ly-nha-hang-la-gi-kien-nghiep-group

Giải Quyết Sự Cố, Khiếu Nại Từ Khách Hàng

Quản lý nhà hàng là người trực tiếp giải quyết phàn nàn của thực khách nếu nhân viên không giải quyết được; tổ chức theo dõi, đánh giá mức độ hài lòng của thực khách và xây dựng, duy trì quan hệ với khách quen, tạo ấn tượng đẹp trong mắt thực khách… Bên cạnh đó, quản lý nhà hàng cũng sẽ thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác theo yêu cầu của cấp trên.

Theo nội dung mô tả nghiệp vụ quản lý nhà hàng trên, người quản lý nhà hàng cần trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để giải quyết thành thạo mọi vấn đề. Trong đó, cần nhất là kinh nghiệm quản trị nhân sự và khả năng ứng biến trước những tình huống khiếu nại, than  phiền từ khách hàng.

3. Mức Lương Vị Trí Quản Lý Nhà Hàng Hiện Nay

Tùy thuộc vào quy mô nhà hàng mà vị trí này có mức lương dao động từ 15 – 45 triệu đồng/tháng. Nếu nhà hàng đó nằm trong khách sạn, quản lý nhà hàng sẽ không chịu trách nhiệm quản lý khu vực bếp. Mức lương hàng tháng cho quản lý nhà hàng trong khách sạn, resort sẽ là 15 – 20 triệu đồng/tháng.

4.Tìm việc Quản lý nhà hàng ở đâu hiệu quả nhất

Kjob.vnwebsite tuyển dụng và tìm việc hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến tìm kiếm việc làm và phát triển nghề nghiệp. Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ việc tìm kiếm việc làm, bao gồm các khóa học đào tạo, các bài viết hướng dẫn, các mẫu CV, các bài kiểm tra kỹ năng.

Kjob.vn  trở thành nền tảng mở để bất cứ cá nhân, tổ chức nào cũng đều có cơ hội phát triển, tìm kiếm một nghề nghiệp phù hợp. Cùng với đó là quy trình đăng tin đơn giản, nhanh gọn, hiệu quả. Hiện tại Kjob là website tuyển dụng ngành nhà hàng khách sạn hàng đầu hiện nay. Đến với Kjob bạn có thể yên tâm tuyệt đối về bảo mật, tính linh hoạt và sử dụng đơn giản mà hiệu quả.  Công việc quản lý nhà hàng tuy vất vả, nhiều áp lực đè năng nhưng mức thu nhập không tồi chút nào phải không các bạn? Chỉ cần bạn cố gắng làm việc và tích góp kinh nghiệm thì vị trí này sẽ dành cho bạn một ngày không quá xa.

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ