content_copy

Bí quyết giữ chân nhân sự ngành Spa

bi-quyet-giu-chan-nhan-su-nganh-spa-kien-nghiep-group

Khi một nhân viên giỏi muốn nghỉ việc, chủ spa cần phải làm gì? “Chảy máu nhân sự ngành Spa” luôn là vấn đề đau đầu của các chủ Spa hiện nay. Đâu là biện pháp tốt nhất giữ chân người tài? Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu những bí quyết để giữ chân nhân tài trong ngành Spa và Thẩm mỹ viện hiện nay các bạn nhé.

bi-quyet-giu-chan-nhan-su-nganh-spa-kien-nghiep-group

1. Tình trạng chung của thị trường nhân sự ngành Spa 

Xu hướng nhân sự hiện nay

Có rất nhiều lý do để khiến người lao động nghỉ việc. Theo nghiên cứu thì lý do thiếu cơ hội thăng tiến, chiếm tới 45%. Những lý do chính khác bao gồm: Việc không hài lòng với cấp trên (41%). Môi trường làm việc không tốt (36%) và mong muốn có nhiều thử thách hơn trong công việc (36%).

Tuy còn phụ thuộc vào từng hoàn cảnh, tính chất công việc của từng công ty. Nhưng biến động nhân sự có thể diễn ra với nhiều cách thức và gây ra hậu quả khác nhau. Tuy nhiên, một số hậu quả sẽ trở nên nghiêm trọng nếu các doanh nghiệp không khắc phục kịp thời.

Vấn đề cạnh tranh nhân sự của các doanh nghiệp

Doanh nghiệp nào thì cũng luôn luôn muốn công ty mình có nhiều nhân tài. Nhân sự giỏi sẽ giúp cho công ty phát triển vững mạnh hơn rất nhiều. Vì vậy mà việc chiêu mộ nhân tài cũng là khiến các doanh nghiệp đang cạnh tranh gay gắt. Chỉ cần 1 chế độ tốt hơn đối thủ bạn đã có thể có được nhân tài đắt giá hiện nay. Bên cạnh đó các doanh nghiệp luôn phải có những chế độ cho nhân sự giỏi như:

 • Luôn đầu tư các chương trình đào tạo, phát triển nhân sự cấp cao.
 • Tổ chức đào tạo cho những người tiềm năng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại các vị trí quan trọng.
 • Liên kết các mối quan hệ của doanh nghiệp khi cần phát triển, mở rộng thị trường.
 • Nâng cao công tác truyền thông nội bộ, để tăng kết nối gắn kết nhân sự.

2. Thực trạng nghề spa hiện nay

Với cuộc sống hiện đại, kinh tế ngày càng phát triển. Cái thời “ Ăn kiêng mặc kiểu” lên ngôi đã thúc đẩy khách hàng làm đẹp nhiều hơn. Điều này đã kích thích hàng loạt các thẩm mỹ viện, spa ra đời. Điều kiện kinh tế ngày một phát triển, nhu cầu đời sống cũng sẽ được nâng cao. Có thể nói nghề spa sẽ là nghề “hốt bạc” nhiều triển vọng trong tương lai.

Tuy nhiên dù có hốt bạc đến đâu và với bất kỳ ngành nghề nào đi nữa. Bạn vẫn luôn phải rèn luyện, trau dồi kỹ năng thì mới có vị trí vững chắc cho bản thân. Nhất là nghề spa. Nghề đòi hỏi bạn phải thật tỉ mỉ, cẩn thận thì bạn mới có thể thành công.

Spa là ngành dịch vụ đặc thù

Yêu cầu nhân sự phải nỗ lực hết mình trong công việc thì mới tồn tại trong nghề spa được. Nghề spa yêu cầu cao về tay nghề, sự tỉ mỉ, chính xác, bắt kịp nhanh với xu hướng làm đẹp hiện đại,… Vì những yêu cầu đó mà một số nhân sự không đủ đam mê, từ bỏ nghề dẫn đến tình trạng chảy máu nhân sự ngành Spa như hiện nay.

Thời gian làm việc vất vả hơn một số công việc khác

Nhân sự ngành spa sẽ phải làm trong các khung giờ riêng biệt. Đi sớm về muộn, không có các ngày nghỉ như các ngành nghề khác. Nhân viên spa sẽ phải làm việc vào những khung giờ đặc thù riêng biệt. Ngày nghỉ, lễ, ngoài giờ hành chính khách hàng mới có thời gian để làm đẹp cho bản thân. Vì vậy mà thời gian làm việc sẽ khiến cho nhiều bạn không gắn bó được với nghề lâu dài.

Chưa được nhìn nhận đúng đắn từ gia đình và xã hội

Tư duy có bằng đại học để ổn định tương lai. Con gái kiếm được chồng tốt, con trai đi làm có lương chăm sóc gia đình, phụng dưỡng bố mẹ. Đó là những lời khuyên mà phụ huynh luôn áp đặt lên cho con cái. Phụ Huynh luôn quan niệm học nghề sẽ không có sự ổn định cho sau này.

Nhưng mọi người không biết rằng nghề spa hiện đang trong quá trình phát triển. Tuy nhiên cũng có không ít thành phần không hiểu chuyện luôn mang những suy nghĩ xấu cho ngành spa. Cho đấy là nghề không lành mạnh, không được ủng hộ của xã hội.

Không được các chủ spa công nhận năng lực của bản thân

Nỗ lực không ngừng học tập trau dồi kỹ năng cũng là vì mục đích thăng tiến. Mở ra nhiều cơ hội cho bản thân hơn, mong muốn được sếp công nhận năng lực. Nhưng đôi khi nỗ lực đó lại không được chủ spa công nhận. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần làm việc của nhân viên.

bi-quyet-giu-chan-nhan-su-nganh-spa-kien-nghiep-group

Môi trường làm việc

Để có thành công thì phải có sự cạnh tranh. Môi trường làm việc trong spa cũng cần có sự cạnh tranh để cùng phát triển hơn. Tuy nhiên không tránh được một số spa xuất hiện tư lợi, ưu tiên khách cho người nhà, … Môi trường cạnh tranh không lành mạnh sẽ dẫn đến tâm lý chán việc và nhảy việc của nhân viên.

Khi các nhân sự giỏi thì dễ bị lôi kéo hoặc rời công ty để mở cơ sở riêng

Đào tạo nhân sự là cả một quá trình nhưng khi thành tài, thì vấn đề nhảy việc sẽ khó mà tránh khỏi. Đơn giản vì với trình độ hiện tại thì họ hoàn toàn có thể tiếp nhận công việc mới. Với chế độ tốt hơn, mức lương phù hợp hơn hiện tại.

3. Giải pháp hạn chế tình trạng chảy máu nhân sự ngành Spa 

Tùy điều kiện thực tế mà mỗi spa nên xây dựng cho mình những chính sách đãi ngộ nhân viên riêng và nên đưa ra thành quy định chung chứ không nên áp dụng một cách tùy hứng.

Giữ chân nhân viên

Những nhân viên spa chuyên nghiệp chính là nguồn nhân lực dễ bị các spa khác chiêu dụ với mức lương hấp dẫn. Chính vì vậy, để giữ chân nhân viên gắn bó lâu dài, các chủ spa phải tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên như: cho ăn ở tại spa, đưa ra mức lương thưởng xứng đáng, tìm hiểu tâm lý và giải quyết tâm tư, nguyện vọng của nhân viên… để giữ chân họ.

Tạo lợi thế cạnh tranh để thu hút nhân sự

Thị trường lao động đang dần trẻ hóa số lượng học nghề spa ngày càng tăng lên. Bên cạnh đó, việc hội nhập, toàn cầu hóa và sự tiện ích của Internet, sẽ khiến cho cơ hội tìm kiếm việc làm mới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì thế các chủ spa cần thường xuyên tổ chức đào tạo, cập nhật, kiểm tra kiến thức để  hỗ trợ nâng cao tay nghề cho người lao động. Tạo sự hứng thú và kích thích khả năng học hỏi không ngừng để giữ chân nhân sự

Làm bệ đỡ vững chắc giúp nhân viên an tâm làm việc

Nhờ sự bảo vệ của hợp đồng lao động của doanh nghiệp mà nhân viên có thể an tâm phần nào về tương lai tài chính của bản thân.  Đối với những người gắn bó lâu năm. Chủ spa nên có chính sách thưởng thâm niên, chia lợi nhuận…để giữ chân họ gắn bó với spa của mình. Để hạn chế vấn đề chảy máu nhân sự ngành Spa thì ngoài lương cứng trả căn cứ theo mức lương trung bình trong vùng. Chủ spa nên thưởng thêm doanh số khi nhân viên bán được thêm sản phẩm, dịch vụ của SPA.

4. Tiềm năng mà ngành spa mang lại cho nhân sự là gì?

Tại Việt Nam nhu cầu làm đẹp ngày càng phát triển. con người sẽ có điều kiện về kinh tế và nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn. Từ đó nghề spa thẩm mỹ đang trở thành “ Mốt” thời thượng hiện nay như:

 • Nghề spa thẩm mỹ hứa hẹn sẽ mang đến thành công cho những ai có đam mê theo đuổi
 • Tiết kiệm thời gian không cần phải mất 4 hay 5 năm theo học đại học
 • Không quá khắt khe cho đầu vào, vì vậy chỉ cần có đam mê hầu hết các spa đều có thể tuyển dụng
 • Chi phí cho khóa học đào tạo spa ở mức vừa phải đáp ứng được hầu hết kinh tế của mọi người
 • Thời gian đào tạo ngắn hạn
 • Cơ hội thăng tiến rất nhanh khi bạn nắm vững tay nghề
 • Kinh tế phát triển nhu cầu làm đẹp không phân biệt giới tính, tuổi tác sẽ khiến cho nghề spa ngày càng phát triển hơn nữa

5. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân lực ngành Spa và thẩm mỹ viện hàng đầu hiện nay là công ty nào?

Dịch vụ Tuyển dụng và Cung ứng nhân sự ngành Spa và Thẩm mỹ viện của Kiến Nghiệp  chuyên cung cấp các giải pháp tìm kiếm ứng viên phù hợp nhất cho từng vị trí tuyển dụng tại Spa và Thẩm mỹ viện trên thị trường lao động hiện nay .

cung-ung-nhan-luc-nganh-spa-va-tham-my-vien-kien-nghiep-group

Kiến Nghiệp Group hiện đang sở hữu nguồn database về nhân sự ngành Spa và Thẩm mỹ viện dồi dào, đúng chuyên môn, có năng lực, có đầy đủ kỹ năng theo yêu cầu công việc. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, Kiến Nghiệp Group chuyên cung cấp dịch vụ cung ứng nhân lực Spa và Thẩm mỹ viện giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Kiến Nghiệp Group chuyên cung cấp dịch vụ HeadhunterHeadhuntHeadhuntingDịch vụ tuyển dụng nhân sự ngành Spa và Thẩm mỹ viện  hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề trên cả nước. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, các công ty cung cấp Dịch vụ cung cấp nhân sự cho Spa và Thẩm mỹ viện  giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Chúng tôi cung cấp cho Spa và Thẩm mỹ viện các vị trí sau:

 • Kỹ thuật viên (face, body, da, phun xăm thẩm mỹ, chăm sóc sau sinh,…); Chuyên viên tư vấn; Lễ tân; Sales, Marketing,…
 • Đối với Thẩm mỹ viện, chúng tôi cung cấp thêm các vị trí có tính chuyên môn cao về y dược như: Bác sỹ thẩm mỹ; Bác sỹ da liễu; Bác sỹ Răng hàm mặt,…
 • Chúng tôi luôn cam kết và đảm bảo các nhà tuyển dụng sẽ có được những ứng viên tiềm năng và phù hợp nhất với yêu cầu công việc và môi trường tại Spa và Thẩm mỹ viện. Đảm bảo ứng viên có đủ trình độ và kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu công việc và tiêu chí tuyển dụng.
 • Đội ngũ nhân viên của chúng tôi là những chuyên gia có chuyên môn cao, sở hữu bề dày kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực tuyển dụng, cùng với nguồn dữ liệu ứng viên phong phú và đa dạng đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo yêu cầu của quý khách trong lĩnh vực Spa và Thẩm mỹ viện tại nhiều vị trí khác nhau.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ 

 • Rút ngắn thời gian tuyển dụng chỉ còn từ 3-5 ngày
  Nguồn ứng viên có sẵn cùng với sự chọn lọc kỹ càng nhất sẽ giúp cho nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp nhất trong thời gian rất ngắn (3-5 ngày).
 • Giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm chi phí và nguồn lực
  Kiến Nghiệp cam kết hỗ trợ tuyệt đối từ A đến Z trong suốt quá trình tuyển dụng, giúp đơn vị tuyển dụng tiết kiệm chi phí tối đa nhất có thể mà vẫn tìm được ứng viên tiềm năng, gắn bó lâu dài với công việc.
 • Bảo hành trọn gói 1 tháng liên tục đối với mỗi vị trí tuyển dụng
  Kiến Nghiệp cam kết tuyển dụng lại từ đầu nếu như có bất cứ vấn đề gì xảy ra trong vòng 1 tháng liên tục kể từ khi ứng viên bắt đầu làm việc.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

Liên hệ với Kiến Nghiệp Group

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • Website: https://kiennghiepgroup.com/

KIẾN NGHIỆP GROUP chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ