content_copy

Giải mã vị trí sales Ngân hàng

giai-ma-vi-tri-sales-ngan-hang-kien-nghiep-group

Những vị trí trong ngành ngân hàng luôn thu hút nhiều bạn trẻ và là một trong những ngành có khả năng thăng tiến cao. Trong các vị trí ở ngân hàng, sale ngân hàng là vị trí có thu nhập vô cùng hấp dẫn, trở thành vị trí được nhiều người “săn đón”. Vậy sales ngân hàng là gì? Sales ngân hàng làm những công việc gì? Lương sale ngân hàng có cao không? Cần có tố chất gì để trở thành sale ngân hàng? Cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu các thông tin về sale ngân hàng qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sales ngân hàng là gì ?

Thông thường, sales được biết tới là nhân viên kinh doanh chuyên giới thiệu, bán các sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng và thuyết phục khéo léo để khách hàng mua, sử dụng sản phẩm của họ, nhằm mục tiêu tăng doanh số cho công ty và mức thưởng hoa hồng cho bản thân.

Tương tự, sales ngân hàng chính là vị trí kinh doanh trong ngân hàng, và là người làm việc trực tiếp với khách hàng. Họ sẽ bán các gói tín dụng, bảo hiểm cho khách hàng bằng cách thuyết phục, tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng và tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, đóng vai trò là “bộ mặt” của ngân hàng. Họ cũng là người đưa các sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng và phục vụ khách hàng chu đáo, tận tình nhất.

2. Sales ngân hàng làm những việc gì?

Sau khi hiểu được sales ngân hàng là gì, để hiểu rõ hơn về vị trí này, chúng ta cùng tìm hiểu các công việc mà một sale ngân hàng cần làm nhé! Tuy vậy, tùy thuộc vào ngân hàng khác nhau, thì sale ngân hàng sẽ làm các công việc khác nhau. Nhìn chung, bạn có thể tham khảo công việc của sale ngân hàng qua phần dưới đây!

Một nhân viên kinh doanh ngân hàng có nhiệm vụ và công việc căn bản cần phải làm đó là chào bán các dịch vụ, sản phẩm mà ngân hàng đang triển khai bằng cách gọi điện cho khách hàng để chào bán các sản phẩm, dịch vụ đó. Tiếp đến, họ cần phải giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm tín dụng tới khách hàng, luôn giải đáp thắc mắc, khúc mắc của khách hàng và sẵn sàng tư vấn cho khách hàng khi khách hàng có nhu cầu.

Nhân viên sales ngân hàng cũng cần phải có tài ăn nói khéo léo để có thể thuyết phục khách hàng mua dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng. Với những khách hàng tiềm năng, sales ngân hàng sẽ thường xuyên chăm sóc khách hàng qua nhiều kênh khác nhau như mạng xã hội hay email… Nếu khách hàng gặp phải những thắc mắc, khó khăn, họ sẽ nhanh chóng xử lý nhờ việc nắm bắt thông tin một cách nhanh nhạy.

Ngoài khách hàng tiềm năng, sale ngân hàng cần chủ động tìm kiếm các khách hàng mới, cũng như nhanh chóng, kịp thời phát hiện ra các vấn đề trong hồ sơ tín dụng nếu khách hàng có hành vi gian lận để giảm thiểu, ngăn chặn ngân hàng xảy ra những rủi ro tài chính.

Mỗi ngày, giống như các vị trí khác trong ngân hàng, sales ngân hàng cần báo cáo kết quả hàng ngày lên cấp trên, hoặc báo cáo các công việc theo tuần, tháng, quý, năm. Ngoài ra, để đảm bảo tỷ lệ hồ sơ mở thẻ thành công, họ cũng hỗ trợ khách hàng mở thẻ tại ngân hàng đó.

3. Làm thế nào trở thành sales ngân hàng?

Có thể thấy, nghề sales ngân hàng là một vị trí thu hút nhiều bạn trẻ đam mê làm giàu. Thế nhưng, mỗi công việc đều có những tố chất riêng và nghề sale ngân hàng cũng vậy, không phải ai cũng có thể trở thành nhân viên sale ngân hàng chuyên nghiệp.

Tuy vị trí này không cần có kinh nghiệm, thế nhưng đòi hỏi các ứng viên cần có các tố chất riêng, gồm cả kiến thức và kỹ năng cần thiết. Vậy làm thế nào để trở thành nhân viên kinh doanh tại ngân hàng?

Yêu cầu về kiến thức

Một trong những yêu cầu tối thiểu để trở thành nhân viên sales ngân hàng là cần phải có kiến thức. Bạn cần phải tốt nghiệp các trường đúng chuyên ngành mà mình làm việc hoặc các chuyên ngành liên quan như ngân hàng, kế toán, tài chính, ngoại thương hay quản trị kinh doanh.

Vậy trái ngành có thể làm sale ngân hàng không? Thực tế, nếu bạn học các ngành khác cũng có thể trở thành sale ngân hàng, tuy nhiên bạn cần tham gia các khóa đào tạo chuyên môn về chuyên ngành của mình để có thể hoàn thành tốt công việc và dễ dàng thăng tiến.

Giao tiếp và đàm phán tốt

Giống các vị trí sales khác, nhân viên salse ngân hàng không thể thiếu kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng của mình. Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ hơn và xây dựng được mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Bên cạnh đó, kỹ năng đàm phán cũng giúp bạn có thể thuyết phục cả những khách hàng khó tính nhất mua sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ đó, tăng doanh số cho công ty, doanh nghiệp cũng như tăng phần trăm lợi nhuận mà mình được nhận sau khi bán hàng thành công.

Kỹ năng tính toán nhanh

Khi làm việc trong ngân hàng, bạn cần có tư duy chiến lược tốt và khả năng tính toán nhanh nhạy. Bởi ngân hàng luôn phải làm việc với các con số, nên bạn hãy xây dựng cho mình những giải pháp để luôn đạt doanh thu mỗi tháng, mỗi năm.

Xử lý tình huống nhanh nhạy

Nhân viên sales ngân hàng cũng cần phải có khả năng xử lý các tình huống nhanh nhạy. Đây là một kỹ năng cần thiết, vì nhân viên sale ngân hàng thường xuyên trò chuyện, trao đổi với khách hàng qua điện thoại, nếu chẳng may gặp phải một số tình huống bất ngờ không kịp phòng bị thì bạn cần xử lý thật tốt, khiến khách hàng ấn tượng tốt với bạn cũng như không làm mất lòng họ.

4. Sales ngân hàng lương có cao không?

Một trong những yếu tố khiến cho công việc sales ngân hàng luôn thu hút sự đầu tư của nhiều người đó chính là mức lương được nhận. Với những người mới bắt đầu vào nghề, mức lương cơ bản mà vị trí này nhận được khoảng 5 triệu đồng, chưa kể các khoản hoa hồng khác.

Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm, mức lương mà bạn nhận được sẽ cao hơn, ngoài ra bạn còn nhận được những khoản hoa hồng hấp dẫn từ khách hàng khi bán được các sản phẩm, dịch vụ.

So với các ngành khác, sale ngân hàng là vị trí có thu nhập vô cùng hấp dẫn, bạn càng biết cách thuyết phục khách hàng thì thu nhập của bạn càng cao. Do đó, bạn hãy rèn luyện những kỹ năng cần thiết cũng như tích lũy các kinh nghiệm để trở thành nhân viên chuyên nghiệp nhé!

Hy vọng qua bài viết này của Kjob bạn đã biết được sales ngân hàng là gì cùng một số thông tin khác về vị trí sales ngân hàng. Đây là một vị trí với mức lương hấp dẫn và cơ hội làm việc vô cùng cao, chỉ cần bạn đáp ứng được các kỹ năng cần thiết và trang bị cho mình những tố chất, kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng, chắc chắn bạn sẽ thành công và nhanh chóng thăng tiến trong công việc.

Việc làm Sales Ngân Hàng lương cao tại đây!

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ